KỸ THUẬT TRỒNG NẤM BÀO NGƯ XÁM
Để có được thành quả chúng ta cần tuân thủ theo những bước tiếp sau này
 Bước 1: Nhập phôi nấm về nhà mọi người nên để ở nơi thông thoáng, tránh tia nắng và mưa trực tiếp lên bịch phôi, trại càng thoáng và càng gió càng tốt. Phôi lúc này rất cần oxy để phát triển. Lúc này không được tưới nước và đậy nắp, nó sẽ hỏng đấy.
 Bước 2: Theo dõi sự phát triển của phôi nấm cho tới khi thấy nấm tự ăn bông gòn và chui ra vài bịch ( đạt 10% trên tổng số phôi ) ta tiến hành rút hết bông gòn ra. Pha nước vôi ( 1kg vôi 100l nước ) để lắng và lấy nước trong xịt vào cổ miệng.
 Bước 3: Để 1 ngày cho khô miệng cổ phôi nấm và lấy nắp đậy lại 7 ngày ( lúc này không được tưới nước ) trại càng thoáng càng tốt.
 Bước 4: Đậy nắp đúng 7 ngày ta tiến hành sốc lạnh ( 4h sáng tưới liên tục đến 6h – 7h sáng ) xong tháo nắp ra và để 12 tiếng sau bắt đầu tưới, kiếm vải hoặc bao bố, lưới lan trùm kín lại nhưng vẫn chừa độ thoáng phía trên nha. Cứ như thế mỗi ngày tưới 4-5 lần ( đêm hôm không tưới ) cho tới khi ( khoảng 4 – 5 ngày ) nấm chui ra và nở khoảng 5-6cm.
 Bước 5: Bắt đầu thu hoạch nấm, chùm nào lớn hái trước và phải hái nguyên chùm. Chùm nào nhỏ thì tưới tiếp cho nó lớn rồi hái. Hái đến khi hết nấm thì thôi.
 Bước 6: Hết nấm rồi ta ngừng tưới và tháo hết vách ra cho thoáng cái trại. Để 1 ngày sau cho gốc nấm còn xót lại héo bớt cho dễ dọn dọn dẹp vệ sinh. Rồi tiến hành dọn dọn dẹp vệ sinh bằng phương pháp lấy muỗng coffe cạy cái gốc còn xót lại ra. Trong quy trình dọn dọn dẹp vệ sinh cần chuẩn bị chai cồn để khử trùng cái muỗng, dọn vài chục bịch thì ta khử trùng cái muỗng 1 lần hoặc dọn trúng cái bịch bị nhiễm mốc thi ta cũng nên khử trùng cái muỗng liền nhằm tránh lây lan bệnh. Sau đó pha nước vôi ( 1kg vôi 100l nước ) để lắng và lấy nước trong xịt vào cổ miệng với mục đích phòng bệnh. Lưu ý dọn vệ không nên cạy sâu vào mùn cưa, chỉ nên cạy sạch cái gốc nấm còn xót lại thôi nha.
 Bước 7: Quay lại bước 3 và cứ như thế lặp đi lặp lại 8-9 lần…
 Lưu ý 1 chút nhé: Mọi người nên chất bịch phôi nằm ngang và hơi chúi đầu xuống đất, như thế khi tưới thì mình tưới thoải mái luôn mà không sợ nước đọng vào cổ miệng gây hỏng phôi và nấm. những bước 1 2 3 6 7 là không tưới nước nha. Kĩ thuật trên đây là cơ bản thôi, sâu xa hơn mọi người rất có thể xem thêm thêm trên kênh Youtube Truyện Nấm hoặc liên hệ trực tiếp với mình ( 0946879239 )

Chúc mọi người thành công

👉Nếu trong quy trình xem video có xuất hiện quảng cáo. Mọi người nhớ click vào quảng cáo để ủng hộ cho mình nha.
♡THEO DÕI ” TRUYỆN NẤM ” TRÊN MXH NHA
➤ Instagram:
➤ Facebook:
➤ Fanpgne:
➤ TikTok:
Cảm ơn những bạn đã theo dõi! Hãy subscribe kênh để xem những video mới nhất của Nấm nhé :))y
Từ khóa: tuyệt kỹ Nào Mà Trồng Nấm Ra Đều Thế Này I Cách Trồng Nấm Bào Ngư, tuyệt kỹ Nào Mà Trồng Nấm Ra Đều Thế Này I Cách Trồng Nấm Bào Ngư, tuyệt kỹ Nào Mà Trồng Nấm Ra Đều Thế Này I Cách Trồng Nấm Bào Ngư

Có thể bạn quan tâm:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *