SQL Server là một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ (Relational Database Management System (RDBMS) ) sử dụng câu lệnh SQL (Transact-SQL) để trao đổi dữ liệu giữa máy Client và máy cài SQL Server. Một RDBMS gồm có databases, database engine và những ứng dụng dùng để quản lý dữ liệu và những bộ phận không giống nhau trong RDBMS.
SQL Server được tối ưu để hoàn toàn có thể chạy trên môi trường cơ sở dữ liệu rất lớn (Very Large Database Environment) lên đến Tera-Byte và hoàn toàn có thể phục vụ cùng lúc cho hàng nghìn user. SQL Server hoàn toàn có thể phối hợp “kết hợp hợp tác ăn ý” với những server khác như Microsoft Internet Information Server (IIS), E-Commerce Server, Proxy Server….
những phiên bản SQL Server:
Enterprise : chứa toàn bộ cá tính chất nổi trội của SQL Server, gồm có nhân bộ máy cơ sở dữ liệu và những dịch vụ đi kèm theo cùng với những công cụ cho tạo và quản lý phân cụm SQL Server. Nó hoàn toàn có thể quản lý những CSDL lớn tới 524 petabytes và đánh địa chỉ 12 terabytes bộ nhớ và hỗ trợ tới 640 bộ vi xử lý(những core của cpu)
Standard : Rất thích hợp cho những công ty vừa và nhỏ vì giá thành rẻ hơn nhiều so với Enterprise Edition, nhưng lại bị giới hạn một số tác dụng cao cấp (advanced features) khác, edition này hoàn toàn có thể chạy tốt trên hệ thống lên đến 4 CPU và 2 GB RAM.
Developer : Có đầy đủ những tính năng của Enterprise Edition nhưng được chế tác đặc biệt như giới hạn số lượng người kết nối vào Server cùng một lúc…. Ðây là phiên bản sử dụng cho phát triển và kiểm tra ứng dụng. Phiên bản này thích hợp cho những cá nhân, tổ chức xây dựng và kiểm tra ứng dụng
Workgroup: ấn bản SQL Server Workgroup gồm có tác dụng lõi cơ sở dữ liệu nhưng không tồn tại những dịch vụ đi kèm theo. để ý phiên bản này không thể tồn tại ở SQL Server 2012.
Express : SQL Server Express dễ sử dụng và quản trị cơ sở dữ liệu đơn giản. Được tích hợp với Microsoft Visual Studio, nên dễ dàng để phát triển những ứng dụng dữ liệu, an toàn trong lưu trữ, và nhanh gọn triển khai. SQL Server Express là phiên bản miễn phí, không giới hạn về số cơ ở dữ liệu hoặc người tiêu dùng, nhưng nó chỉ dùng cho 1 bộ vi xử lý với một GB bộ nhớ và 10 GB file cơ sở dữ liệu. SQL Server Express là lựa chọn tốt cho những người tiêu dùng chỉ việc một phiên bản SQL Server 2005 nhỏ gọn, dùng trên sever có cấu hình thấp, những nhà phát triển ứng dụng không chuyên hay những tình nhân thích xây dựng những ứng dụng nhỏ.
Từ khóa: [chorong.vn] – Hướng dẫn seting SQL Server 2008 Enterprise Full, [chorong.vn] – Hướng dẫn seting SQL Server 2008 Enterprise Full, [chorong.vn] – Hướng dẫn seting SQL Server 2008 Enterprise Full

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *