Microsoft đã chính thức phát hành windows 10, nhiều bạn đã tăng cấp lên Windows 10 chính thức. Tuy nhiên một số bạn lại không quen sử dụng Windows 10 hoặc một số ứng dụng không chạy tốt trên Windows 10 thì những bạn cũng rất có thể dễ dàng quay quay về phiên bản Windows trước đó trên Windows 10.

Cách này chỉ triển khai được khi những bạn tăng cấp trực tiếp trên windows 7, windows 8 hoặc Windows 8.1 còn bạn nào tiến hành seting lại windows từ USB hoặc đĩa CD và xoá sạch phân vùng windows trước đó thì không thể quay lại windows trước bằng phương pháp này mà phải tiến hành lại windows tương ứng.

Khi tăng cấp lên windows 10 bằng phương pháp tăng cấp trực tiếp từ window 7, Window 8 thì mặc định trong ổ đĩa C:Windows sẽ rất có thể một thư mục nữa đó là windows.old đây đúng là thư mục chứa source seting windows trước và nó chỉ tồn tại trong một tháng tính từ ngày tăng cấp, sau thời gian này bạn không quay quay về windows cũ bằng phương pháp này được nữa.

Để hạ cấp Windows 10 xuống những phiên bản windows trước thì những bạn triển khai như sau:
1. Vào Start chọn Settings chọn Update & Security
2. Chọn Recovery nhấp vào Get Started trong phiên bản Windows trước đó.
3. Một thông báo xác nhận việc hạ cấp xuất hiện những bạn đọc kỹ thông báo này và bấm bắt đầu.

quy trình hạ cấp nhanh hay chậm tùy theo cấu hình máy tính của những bạn, thông thường quy trình hạ cấp sẽ nhanh hơn quy trình tăng cấp.

Hy vọng video này sẽ giúp ích cho những bạn!
Cảm ơn những bạn đã theo dõi video. Chúc những bạn thành công!
Từ khóa: Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7, Windows 8, Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7, Windows 8, Cách hạ cấp Windows 10 xuống Windows 7, Windows 8

Có thể bạn quan tâm:

Comments

 1. Thunoss

  máy mình không bấm được chỗ " bắt đầu " ở go back to win 8 , nó ghi " tùy chọn này đã không còn khả dụng nữa vì pc của bạn đã nâng cấp hơn 10 ngày trước " thì phải làm sao ạ ? mong ad trả lời

 2. sakaya hinamoto

  của em nó nói tùy chon ko còn khả dụng nữa vì pc của bạn đã đc cập nhập hơn 10 ngày tc
  là sao ạ ??????

 3. Khoa Thái

  Em nâng cấp win8.1 pro lên 10.Em làm giống anh r nhưng nó cứ ở cái màn hình xanh,em bấm vào continue nhưng nó cứ ko đc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *