Video Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017 2021 1Theo quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy 2017, thí sinh trúng tuyển phải nộp năm loại giấy tờ, không bao gồm lý lịch.
Thời gian gần đây, một số học sinh, sinh viên bị đại diện chính quyền địa phương bút phê “bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” vào tờ khai lý lịch, gây khó cho việc nhập học và xin việc làm khiến dư luận bức xúc.
Liên quan đến diễn biến nêu trên, bà Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, để các nhà trường làm tốt hơn công tác quản lý người học và thực hiện chế độ chính sách, năm 2007, Bộ ban hành quyết định với yêu cầu hồ sơ nhập học của học sinh, sinh viên gồm tám loại giấy tờ, trong đó có lý lịch.
Tuy nhiên, đầu năm 2017, Bộ đã ban hành thông tư về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Trong đó, điều 14 của quy chế nêu rõ hồ sơ thí sinh trúng tuyển nộp vào trường gồm năm loại giấy tờ, không có lý lịch học sinh, sinh viên.
“Như vậy, từ năm 2017, học sinh sinh viên khi làm thủ tục nhập học không cần làm xác nhận sơ yếu lý lịch. Các em thực hiện việc xác nhận nội dung khai trong sơ yếu lý lịch nếu có yêu cầu tại UBND các phường, xã nơi cư trú tuân theo các qui định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tư pháp”, bà Dung khẳng định.
Theo ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp), từ năm 2014, Cục đã hướng dẫn các địa phương xác nhận sơ yếu lý lịch theo hướng, UBND xã, phường, thị trấn chỉ thực hiện chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch; người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong lý lịch.
Trường hợp người thực hiện chứng thực của UBND cấp xã biết rõ về nhân thân của người khai sơ yếu lý lịch và tin tưởng vào nội dung đã khai thì xác nhận đúng. UBND cấp xã không ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào sơ yếu lý lịch của công dân.
Hoàng Thùy
Nguồn:

VIDEO KHÁC:
👉 5 triệu đoàn viên Triều Tiên thề biến thành ‘đạn sống thổi bay Mỹ’
👉 Lời đe dọa trút ‘lửa giận’ lên Triều Tiên của Trump là bột phát
👉 Nhật, Hàn ráo riết tìm cách khắc chế mối đe dọa từ Triều Tiên
👉 Xe khách suýt trôi xuống nước khi cố bám phà vượt sông
👉 Bộ Tài nguyên đề xuất dùng bùn nạo vét Vĩnh Tân để lấn biển
👉 Trực thăng Mỹ cứu phi công tiêm kích rơi trên biển
👉 Ấn Độ tăng quân ở biên giới với Trung Quốc
👉 Trump khó bị cản nếu muốn đánh phủ đầu Triều Tiên
👉 Người vượt biên đổ bộ lên bãi biển Tây Ban Nha
👉 8 ng

(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest
Từ khóa: Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017, Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017, Bộ Giáo dục: Học sinh không cần xác nhận sơ yếu lý lịch từ 2017

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *