Sấu ngâm mắm ớt là món đang rất rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt rất thú vị. Sấu ngâm mắm ăn với rau muống luộc thì còn gì bằng!
Nguyên liệu làm sấu ngâm mắm:
+ Sấu xanh, già quả (không quá già): 300gram
+ Nước sôi để nguội: 50ml
+ Nước mắm ngon: 300ml
+ Ớt chỉ thiên: 6-8 quả (ai không ăn được cay hoàn toàn có thể cho 3-4 quả tùy vào khẩu vị)
+ 2 Củ tỏi bóc vỏ
+ Lọ thủy tinh, đường, muối sạch
Lưu ý chọn sấu không quá già, cũng không quá non thì sấu ngâm mới ngon và giòn.
Cách làm sấu ngâm mắm như sau:
– Rửa sạch vỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ chát bên phía ngoài (Chìa khóa cho hũ sấu ngâm mắm giòn tan đấy). Dùng dao sắc sạch khía sấu 3-4 cái để cho nước mắm ngấm nhanh và sâu hơn.
– Bạn hãy thả ngay sấu cạo sạch vỏ vào luôn chậu nước có pha ít muối để sấu không bị thâm. Để cho quả sấu bớt chua hãy ngâm sấu trong nước muối 60 phút.
sấu ngâm mắm ớt

– Khi sấu đã bớt chua thì đổ ra rổ sạch, và tráng qua vài lần bằng nước sạch. Bạn đun 1 siêu nước sôi đổ qua rổ để chần qua sấu và đợi cho sấu ráo sạch nước.
– dọn dẹp sạch sẽ lọ thủy tinh bằng nước sôi và lau bằng khăn khô cho toàn bộ sạch nước để sấu ngâm giấm sau này không bị đóng váng
– Lọ thủy tinh thì bạn cũng đem tráng qua nước sôi và để khô hoặc dùng khăn lau khô. Đây đúng là tuyệt kỹ giúp sấu không bị nổi váng đấy.
– Bạn đổ 300ml nước mắm vào một chiếc nồi sạch, Cho 100ml nước lạnh vào trong nồi sạch, thêm một vài thìa đường rồi đổ 300ml nước mắm xong thì đun sôi. Với cách làm sấu ngâm mắm ớt này, nên cho thêm chút đường để món sấu ngâm giấm ớt không quá chua hay không bị mặn chát.
2 cách làm sấu ngâm mắm ớt chuẩn ngon bạn nên biết

– Rửa sạch ớt chỉ thiên, cắt bỏ cuống, thái lát. Tỏi bóc vỏ thái lát hoặc để nguyên tép.
– Cách xếp sấu vào trong lọ cho đẹp: xếp tỏi, ớt xen kẽ với sấu để đảm bảo những quả sấu đều ngấm vị cay. Tiếp theo, đổ nước mắm đã đun sôi để nguội vào, đậy kín nắp. Khoảng 3 ngày sau khi những gia vị ngấm đủ vào sấu là hoàn toàn có thể ăn được.
2 cách làm sấu ngâm mắm ớt chuẩn ngon bạn nên biết
Sấu ngâm mắm ớt có vị chua chua, mặn mặn, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt. Nếu quả sấu ăn giòn, nước ngâm không bị váng thì những bạn đã làm đúng cách rồi đó

● Đăng ký kênh Ăn Vặt TV: Để theo những video hấp dẫn về những món Ăn Vặt, Ẩm Thực, Du Lịch, Văn Hóa, cuộc sống con người VIỆT NAM và những nước trên trái đất.
●Theo dõi Ăn Vặt TV trên:
– G+:
– Danh sách Phát:
+ Ăn Vặt TV :
+ Mẹo Nhà Bếp:
+ Ăn Uống & Du Lịch:
+ Món Ăn Vặt:
+ Ẩm Thực Việt Nam:
+ Đời Sống Ẩm Thực:
Video hoàn toàn có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý:
Fair Use(
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc xã hội, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email:haoanh28391@gmail.com.
✦ Hãy Đăng ký kênh Ăn Vặt TV: Để theo những video mới nhất về những món Ăn Vặt, Ẩm Thực, Du Lịch, Văn Hóa, cuộc sống con người VIỆT NAM và những nước trên trái đất.
✦Cám ơn những bạn đã đăng ký, like và sẻ chia để giúp Kênh Ăn Vặt TV ra nhiều video hơn, cảm ơn quý khán giả rất nhiều.
——————-English Sub——————————–
● An Vat TV channel is dedicated to sharing videos about food, Vietnam travel, Viet Nam culture, human life in Viet Nam.
✦ Please Subscribe, like and sharing to help Ăn Vặt TV channel make more videos, thank you very much.
Từ khóa: Bật mí cách Ngâm Sấu Nước Mắm Tỏi Ớt ngon giòn và chuẩn vị, Dracontomelon in fish sauce garlic, Bật mí cách Ngâm Sấu Nước Mắm Tỏi Ớt ngon giòn và chuẩn vị, Dracontomelon in fish sauce garlic, Bật mí cách Ngâm Sấu Nước Mắm Tỏi Ớt ngon giòn và chuẩn vị, Dracontomelon in fish sauce garlic

Có thể bạn quan tâm:

Comments

  1. Ăn Sạch Sống Khỏe

    Sấu ngâm mắm ớt là món đang rất được ưa chuộng bởi vị chua mặn dễ chịu, thơm mùi tỏi và có vị cay của ớt rất hấp dẫn. Sấu ngâm mắm ăn với rau muống luộc thì còn gì bằng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *