Nhu cầu thì lớn đó năm cần 40.000 người, nhưng đáp ứng không nổi 1 nửa như theo con số thống kê của phóng sự này. Nhưng sao biết mình có tương thích với cái ngành này hay không mà theo đuổi.
Nếu bản thân mình có được mấy yếu tố bắt buộc sau thì hãy trọn nghề này, còn không thì bỏ qua làm cái khác.
1. Ngành dịch vụ quan trọng nhất là cách thể hiện trên khuôn mặt và thái độ luôn luôn tươi cười, vui vẻ, dù trong lòng có muốn đóng vai ác nhưng gặp khách là hoá thiên sứ giáng trần.
Chẳng thế mà trong khóa huấn luyện tiếp viên của một số hãng có một số bài học cơ bản như yêu cầu nhân viên ngậm đũa để giữ miệng luôn cười, giữ thăng bằng khi đứng mà không làm quyển sách đặt trên đỉnh đầu rơi xuống đất, dùng đầu gối giữ chặt một tờ giấy, áp sát người vào tường để thẳng lưng… Mỗi tư thế phải đứng bất động trong 10 phút. Ai không tồn tại tố chất kiểm soát cảm xúc, nhanh nản chí sẽ không tương thích và bỏ cuộc.
2. Bản thân phải có tính tỉ mỉ, sức chịu đựng tốt.
Làm dịch vụ là làm việc với con người, nên sẽ gặp đủ kiểu người trong xã hội, có người dễ thương, có người khó chịu. Gặp phải người tiêu dùng khó tính, đòi hỏi đủ thứ kiểu: món này chị ăn không vừa miệng mặn quá, chị thích cái này cơ, cho chị 1 ly latte nhưng đừng bỏ sữa…. Xoay bạn vòng vòng nhưng miệng phải luôn mỉm cười hồn nhiên, gọi dạ, bảo vâng, tìm cách xoay sở thông minh.
Ở nhà toilet rất có thể tuần chà lần, nhưng đã làm dịch vụ đặc biệt là khách sạn ngày lau 4,5 lần, sạch bong kin kít là chuyện thường, sàn nhà mới lau xong khách bước tới bước lui, vẫn dịu dàng lau lại.
Sức cam chịu phải rất bền chắc, sự tỉ mỉ phải đặt lên hàng đầu để chinh phục người tiêu dùng một cách tuyệt đối vì người tiêu dùng là thượng đế mà thượng đế thì không phải để đánh mà để yêu thương. Những bạn có bản tính ẩm ương, khó chiều, cái tôi lớn sẽ rất khó làm tốt nghề này.
Xem video này đi để xem ngành công nghiệp không khói hấp dẫn này cần những yếu tố gì, để tôi luyện bản thân cho tương thích. Kiếm tiền bằng ngành dịch vụ là lợi nhất vì chi phí bỏ ra đầu tư đắp hết vào mình từ ngoại hình tới tính cách, trí tuệ, nên không thể có ai lấy được của tớ trừ khi chết đi.
Nguồn video: VTV1

💵💵 Đăng ký, ghi danh, ôn và thi chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch trong nước và quốc tế tại:
#TRUNG_TÂM_ĐÀO_TẠO_NGHIỆP_NGẮN_HẠN_SPTC
➡️116, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
📱0869.790.890 – 0971.435.720

Quý anh, chị và những bạn đang có nhu cầu liên hệ đăng ký sớm trước ngày 09/09/2019…. Trung tâm mong anh, chị và những bạn thông tin, sẻ chia đến quý anh, chị và những bạn khác có nhu cầu. Chân thành cảm ơn!
Từ khóa: Ai tương thích làm nghề dịch vụ? – Hướng dẫn viên du lịch, Ai tương thích làm nghề dịch vụ? – Hướng dẫn viên du lịch, Ai tương thích làm nghề dịch vụ? – Hướng dẫn viên du lịch

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *