Khóa học chụp sản phẩm

Khóa học chụp ảnh thương mại

Khóa học kiểm soát ánh sáng trong studio

Khóa học nhiếp ảnh cơ bản

Khóa học trở thành bậc thầy về ánh sáng như DannyNguyen

Trong video này, Danny sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo chụp ảnh mới với kỹ thuật lấy nét bằng AF-ON. Vậy AF-ON là gì? Nó khác với lấy nét bình thường ở điểm nào? Hãy cùng xem Đoạn Clip để làm rõ hơn nhé!

Nếu bạn thấy video hay và hữu ích, hãy like và subscribe để Danny có thêm động lực làm thêm nhiều video sẻ chia hơn nữa. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể giao lưu, gửi thắc mắc cho Danny tại fanpage theo link sau:

chắc rằng là những bạn đã quá quen với kỹ thuật lấy nét thông thường, đó là nhấn nửa cò để máy ảnh lấy nét chủ thể sau đó mới nhấn nút chụp. Đây là một kỹ thuật rất cơ bản và thao tác cũng rất dễ dàng dàng dù cho bạn mới chỉ làm quen với máy ảnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những chiếc máy ảnh hiện đại ngày nay còn hỗ trợ cho bạn kỹ thuật lấy nét khác gọi là AF-ON. Vậy điểm khác lạ của AF-ON so với lấy nét thông thường là gì? Đó đó là KHOẢNG CÁCH.

– Lấy nét thường: Khi đối tượng bạn chụp liên tục di chuyển và vị trí của bạn so với đối tượng cũng thay đổi, lúc đó mỗi lần chụp bạn phải nhấn nửa cò để lấy nét lại. Ví dụ: Bạn chụp một cầu thủ bóng đá.

– Lấy nét AF-ON: Khi người mẫu của bạn đứng yên, khoảng cách của bạn và người mẫu không thay đổi thì bạn chuyển cơ chế lấy nét trên máy ảnh sang nút AF-ON là tối ưu nhất. Ví dụ: chụp hình chân dung

Bằng kỹ thuật lấy nét AF-ON, bạn cũng rất có thể chụp nhiều tấm liền mà không cần lấy nét lại vì máy ảnh đã định vị được khoảng cách của bạn và người mẫu. Nếu như người mẫu không di chuyển, đồng tức là vẫn nằm trong vùng nét của máy ảnh nên hình ảnh bạn chụp ra vẫn rõ nét.

Chính nhờ đó mà kỹ thuật AF-ON giúp cho tốc độ chụp của bạn nhanh hơn, hỗ trợ tác dụng cho bạn trong việc bắt giữ cảm xúc trên mặt người mẫu.

Trong trường hợp khi bạn cần shoot hình người mẫu đang bước đi , lúc này hãy yêu cầu người mẫu ra đứng ở điểm cuối trước để bạn lấy nét bằng AF-ON và cố định khung hình. Sau đó, chỉ việc người mẫu bước vào và dừng ngay tại vị trí điểm cuối mà bạn đã canh sẵn trước đó thì hình ảnh sẽ tự nét.

Có một điều cần lưu ý là ở những dòng máy không giống nhau, thì việc chuyển lấy nét sang nút AF-ON sẽ không giống nhau nên nếu như bạn không biết cách chuyển thì hãy comment dòng máy của bạn để Danny làm 1 video Đoạn Clip hướng dẫn riêng nhé.

Hy vọng video này đã giúp bạn hiểu thêm về chiếc máy ảnh của tớ để có thêm những shoot hình đẹp. Cám ơn bạn đã xem Đoạn Clip!
#chụphìnhchândung,#chụphìnhbeauty,#portraitphotography
Tags: AF-ON là gì? công dụng AF-ON, lấy nét bằng AF-ON, chụp ảnh chân dung, kỹ thuật chụp ảnh nét, hướng dẫn chụp ảnh nét, công dụng lấy nét, công dụng lấy nét của máy ảnh, d7 pro studio, sony a7 R3, điểm mạnh của AF-ON, nút af-on trên máy ảnh, nút af-on là gì, cách dùng nút af-on,
Từ khóa: AF-ON là gì? Mẹo chụp hình chân dung rõ nét với kỹ thuật AF-ON, AF-ON là gì? Mẹo chụp hình chân dung rõ nét với kỹ thuật AF-ON, AF-ON là gì? Mẹo chụp hình chân dung rõ nét với kỹ thuật AF-ON

Có thể bạn quan tâm:

Comments

  1. Thành Hoàng

    Lần đầu tiên xe clip của anh. XIn hỏi là : Khi nhấn AF-ON lấy nét được rồi thì buông ra hay phải bấm giư liên tục ạ.

  2. Tran Van Nam

    Xin chào bạn Danny Nguyen . Mình đang dùng 2 con
    A9 và a7r4. Mong bạn hướng dẫn cài đặt chế độ khoá nét chụp anh thể thao và chân dung.
    Cảm ơn bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *