Ngay trên hệ điều hành “kín” iOS của Apple, bạn cũng rất có thể tận hưởng những ứng dụng mã nguồn mở xuất sắc cho sự riêng tư, bảo mật và nâng cao tác dụng công việc.

Ứng dụng mã nguồn mở miễn phí tốt nhất trên iPhone

TOP ứng dụng mã nguồn mở miễn phí cho iPhone

  • 1. Signal
  • 2. Bitwarden
  • 3. Firefox
  • 4. Tutanota
  • 5. ProtonMail

1. Signal

Khi nhắc tới mã hóa hội thoại hay còn gọi là mã hóa đầu cuối E2EE, Signal là nổi tiếng nhất. WhatsApp từ Facebook rất có thể sử dụng giao thức mã hóa của Signal, thế nhưng, nó định tuyến toàn bộ tin nhắn qua những sever của Facebook.

Với Signal, những bạn sẽ tác dụng giống như mà không cần tới Facebook. Server của nó chỉ nhận số Smartphone cần để đăng ký và dữ liệu cơ bản như khi bạn đã đăng ký và đăng nhập lần gần nhất.

  • Download Signal (Miễn phí)

2. Bitwarden

Với số lượng mật khẩu lớn cần điều phối trên Internet, tính năng AutoFill của trình duyệt sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu lưu mật khẩu yếu theo cách này, tài khoản của bạn vẫn dễ bị tiến công, nhất là khi sử dụng chung nó cho nhiều tài khoản.

Bitwarden ngăn điều này xảy ra bằng phương pháp gắn toàn bộ mật khẩu của bạn vào một kho mã hóa AES-256-bit, tức là trong cả Bitwarden cũng không tồn tại quyền truy cập mật khẩu của bạn. Vì thế, nó cũng dễ sử dụng nên thước đo bảo mật quan trọng này không mượn rắc rối cho người tiêu dùng. Không giống như một số app mã nguồn mở khác, Bitwarden cung ứng dịch vụ đăng ký cho tính năng bổ sung.

  • Download Bitwarden (Miễn phí, có sẵn thuê bao đăng ký)

3. Firefox

Nếu không muốn bị theo dõi trên web và bị “bom” bởi những quảng cáo được cá nhân hóa, đã tới lúc bạn nên chuyển sang Firefox. Trình duyệt này của Mozilla trao cho bạn toàn quyền truy cập sự riêng tư nên bạn không cần lo về quảng cáo liên quan tới từ khóa bạn tìm kiếm trên Internet.

Điều này đúng trong cả khi bạn không cài những extension để chặn những theo dõi này, khiến nó dễ sử dụng hơn hẳn.

  • Download Firefox (Miễn phí)

4. Tutanota

Email client dựa trên đám mây, nằm ở Đức, cung ứng mã hóa E2EE cho toàn bộ email và tệp đính kèm cùng tác dụng đồng bộ hóa tự động trên toàn bộ những thiết bị. Nếu dùng dịch vụ email không tồn tại giao thức mã hóa bổ sung, chúng vẫn được mã hóa trên mọi server Tutanota. Như hầu hết email client khác, nó cung ứng cho bạn một tùy chọn sắp xếp công việc theo lịch trình được mã hóa.

Để tăng thêm sự tiện lợi, Tutanota có tùy chọn tìm kiếm text toàn diện trên toàn bộ tài khoản email ở mailbox. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tạo email Tutanota riêng với 1GB miễn phí.

  • Download Tutanota (Miễn phí, có sẵn dịch vụ thuê bao)

5. ProtonMail

Dịch vụ email mã hóa hàng đầu ProtonMail có thêm lợi ích khi được đặt ở Thụy Sĩ. Điều này đồng nghĩa dịch vụ của ProtonMail cung ứng bảo vệ mạnh mẽ theo lệnh bảo vệ sự riêng tư ở vương quốc đó. không chỉ có mã hóa đầu cuối, nó còn triển khai giao thức PGP (Pretty Good Privacy).

bạn cũng rất có thể thiết lập tài khoản email miễn phí khi cài app ProtonMail. Tuy nhiên, dịch vụ này mang tới 4 cấp thuê bao. Gói miễn phí cơ bản hạn chế 150 tin nhắn/ngày và 500MB lưu trữ. Hiện ứng dụng đã có dịch vụ VPN riêng.

  • Download ProtonMail (Miễn phí, có sẵn thuê bao đăng ký)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *