Phần mềm cắt ghép video miễn phí nào tốt và đáng dùng nhất? Nếu vẫn chưa chắc chắn câu reply, hãy cùng Download.vn tìm hiểu danh sách top phần mềm cắt ghép video chất lượng hiện nay nhé!

Chỉnh sửa video không hề dễ dàng với người mới bắt đầu. Vì thế, chắc chắn để hoàn toàn có thể thoải mái cắt hoặc ghép nhiều video thành một sẽ còn tốn nhiều thời gian và công sức hơn nữa. Nếu bạn đang ở trong tình huống đó và không muốn đầu tư và những phần mềm chỉnh sửa đắt tiền như Adobe Premiere Pro hoặc HitFilm Express, bạn cũng hoàn toàn có thể nhờ cậy tới những phần mềm ghép video miễn phí dưới đây.

Top phần mềm cắt ghép video miễn phí

 • 1. MP4Tools
 • 2. Avidemux
 • 3. Machete Video Editor Lite
 • 4. Format Factory
 • 5. miễn phí Video Converter
 • 6. Filmora Video Editor
 • 7. miễn phí Video Cutter Joiner
 • 8. Winx Video Converter
 • 9. Joyoshare truyền thông Cutter
 • 10. Bandicut

1. MP4Tools

MP4Tools là một dự án công trình mã nguồn mở chứa 2 công cụ: MP4Splitter để cắt một file MP4 thành nhiều phần nhỏ và MP4Joiner để hợp nhất những file với nhau.

MP4Splitter
MP4Tools

không tồn tại bất kỳ định dạng video nào khác được hỗ trợ, nhưng khi MP4 vẫn là một định dạng video phổ biến nhất thì điều đó không phải là một vấn đề.

MP4Joiner

Lợi ích chính của việc hỗ trợ duy nhất một định dạng là không cần mã hóa lại. Mã hóa lại mất nhiều thời gian và kết quả tạo ra thường mất một phần chất lượng, đó là lý do vì sao MP4Tools hoàn toàn có thể cắt và ghép ngay lập tức với mọi chất lượng nguồn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể buộc mã hóa lại nếu muốn.

Cắt chỉ đơn giản là tải một file video, thêm điểm cắt, sau đó click vào Start splitting. Ghép video thậm chí còn dễ dàng hơn, bạn chỉ việc thêm những file video riêng lẻ, sau đó nhấp chuột vào Join.

2. Avidemux

trong những lúc Avidemux là một trình chỉnh sửa video kỹ thuật, nó không tồn tại gì phức tạp giống như một máy trạm video chuyên nghiệp. Nó đơn giản đủ để bạn chỉ việc nhấp vào một vài nút để làm những gì bạn muốn, đặc biệt là nếu bạn chỉ việc chia nhỏ và hợp nhất những video.

Avidemux hỗ trợ những định dạng như AVI, FLV, MP4, MPG và MKV, những định dạng này chiếm 99% những video hiện đại phổ biến nhất. Hơn thế nữa, Avidemux không mã hóa lại nếu thiết lập đầu ra của bạn giống y hệt đầu vào, điều này giúp tiết kiệm thời gian và bảo tồn chất lượng video.

Avidemux
Avidemux

Để cắt một video, bạn tải nó và click vào Time ở phần phía dưới giao diện, đặt mốc thời gian bắt đầu cắt, sau đó nhấp chuột vào Set start marker. Tiếp theo, điều phối về mốc thời gian kết thúc cắt và click vào Set end marker. sau cuối, bạn nhấp chuột vào File > Save để lưu lại mọi thứ giữa những điểm ghi lại như một video Clip.

Để ghép video, bạn tải video Clip trước tiên bằng phương pháp vào File > Open, sau đó tải những video Clip tiếp theo với File > Append. Bạn phải làm điều này theo thứ tự mà bạn muốn chúng được ghép. sau cuối lưu video đã ghép lại với File > Save.

 • Tải Avidemux cho Mac

3. Machete Video Editor Lite

Machete Video Editor Lite tương tự như như Avidemux về tác dụng nhưng dễ dàng để học và sử dụng hơn. Nói về trình chỉnh sửa video gọn nhẹ thì nó là một trong những công cụ tốt nhất. Và miễn là đầu vào của bạn được thiết lập giống định dạng đầu ra thì nó sẽ không mã hóa video.

Khuyết điểm của phiên bản Lite là nó chỉ hoạt động với định dạng AVI và WMV. Bằng việc mua phiên bản đầy đủ, bạn cũng hoàn toàn có thể mở khóa định dạng video FLV, MP4, MKV, MOV và nhiều định dạng âm thanh bổ sung khác.

Machete Video Editor Lite
Machete Video Editor Lite

Để cắt một video, bạn click vào Play > Jump to time… và điều phối về mốc thời gian bắt đầu, sau đó nhấp chuột vào Set the beginning of a selection. Di chuyển qua mốc thời gian kết thúc và click Set the end of a selection. Sau đó, bạn nhấn vào Save the selection as… để xuất video Clip.

Để ghép video, bạn tải video Clip trước tiên (hoàn toàn có thể là bất kỳ video Clip nào, không cần theo thứ tự). Sử dụng Play > Jump to time… để điều phối về nơi bạn muốn chèn video Clip tiếp theo, sau đó click vào Edit > Insert a file at the current positions… Lặp lại bước này với toàn bộ những video Clip và nhấn File > Save As… để hoàn thành.

4. Format Factory

Format Factory là một công cụ khá nặng nếu chỉ sử dụng để cắt và ghép video. Nó có kích thước 150MB. Nhưng nếu bạn cũng cần chuyển đổi giữa những định dạng hoặc rip CD và DVD thì nó cũng đáng để thiết lập.

Để cắt một video, bạn chọn định dạng đầu ra theo ý muốn ở thanh bên cạnh, sau đó click vào Add File và tải video. Nhấp chuột vào Option, đặt Start TimeEnd Time ở bất kỳ đâu bạn muốn cắt, sau đó click vào OK. sau cuối, nhấn Start để bắt đầu quy trình cắt.

Format Factory
Format Factory

Để ghép những video, bạn đi tới Utilities > Video Joiner ở thanh bên. Đặt thiết lập đầu ra, và click vào Add File để tải tất những những video Clip nhỏ. sau cuối, sau khi mọi thứ đã đúng theo trật tự, bạn nhấp chuột vào OK và Start để bắt đầu ghép.

Cắt và ghép video

 • Tải Format Factory Portable

5. miễn phí Video Converter

miễn phí Video Converter hỗ trợ hơn 500 định dạng và rất đơn giản sử dụng, nhưng phiên bản miễn phí có thêm watermark. Với 9 USD mỗi năm, watermark được loại bỏ và chuyển đổi video thậm chí còn nhanh hơn. Tuy nhiên, cắt và ghép video luôn luôn mã hóa lại.

Free Video Converter

miễn phí Video Converter

Để ghép video, bạn thêm số lượng video Clip tùy thích với +Video và sau đó bật Join files ở phía trên bên phải cửa sổ. Kéo và thả để sắp xếp những video Clip, sau đó click vào một trong những nút đầu ra ở phía cuối màn hình để xuất.

Cắt và ghép video

Để cắt một video, bạn tải nó với nút +Video, sau đó click để chỉnh sửa. Sử dụng dòng thời gian phát lại, nút Start SelectionSelection End (trong mục Cutting) để chọn khung thời gian. Khi hoàn thành, click vào OK và một trong những nút đầu ra ở phía cuối để xuất.

6. Filmora Video Editor

Filmora Video Editorphần mềm cắt ghép video miễn phí dễ sử dụng. Phần mềm chỉnh sửa video này hoạt động trên cả Mac và Windows với bộ tính năng mạnh mẽ giúp bạn hoàn thiện video ở chất lượng tốt nhất. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa và xuất video ở độ phân giải lên tới 4K. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể xóa sổ tiếng ồn không mong muốn khỏi video. Đặc biệt, Filmora Video Editor cũng cung ứng bộ tính năng nâng cao giành riêng cho người tiêu dùng chuyên nghiệp.

Filmora Video Editor

Filmora Video Editor

Tính năng chính của Filmora Video Editor

 • cung ứng 3 cách để tách video theo cách thủ công, tự động và nối video, âm thanh, ảnh bằng một click.
 • Bộ lọc và lớp phủ phong phú, giúp bạn chuyển đổi video thuận tiện hơn.
 • Hỗ trợ làm chậm/tăng tốc độ khung hình lên gấp 10 lần để tạo video time lapses hoặc slow motion.
 • Hỗ trợ lật video Clip và tua ngược.

7. miễn phí Video Cutter Joiner

Free Video Cutter Joiner

miễn phí Video Cutter Joiner

miễn phí Video Cutter Joiner là phần mềm cắt ghép video miễn phí tuyệt vời, giúp bạn chỉnh sửa tác phẩm như ý muốn. Đúng như tên thường gọi, nó hoàn toàn có thể cắt nhỏ file video lớn thành nhiều phần để bạn dễ dàng upload, lưu trữ và sẻ chia.

điểm mạnh nổi trội của miễn phí Video Cutter Joiner

 • Hỗ trợ nhiều định dạng audio, video.
 • Nối video ở những định dạng không giống nhau.
 • Cắt video không giảm chất lượng.
 • Tốc độ chia nhỏ video không giống nhau.

Tuy nhiên, miễn phí Video Cutter Joiner vẫn thiếu những tác dụng chỉnh sửa sâu sát. Nếu bạn chỉ việc một phần mềm ghép video miễn phí thì đây là lựa chọn đáng thử.

8. Winx Video Converter

WinX Video Converter

Winx Video Converter

Winx Video Converter là lựa chọn tuyệt vời cho toàn bộ những ai muốn chuyển đổi video của họ sang những định dạng không giống nhau ở tốc độ ánh sáng. không những có thế, nó còn có khả năng ghép, nối video, chỉnh lại kích thước như ý muốn của bạn.

Đặc biệt, Winx Video Converter không chứa quảng cáo. bạn cũng hoàn toàn có thể lưu cả video YouTube, chỉnh sửa video Clip, nhạc hàng loạt từ nhiều trang MXH phổ biến hiện nay.

9. Joyoshare truyền thông Cutter

Giao diện Joyoshare Media Cutter

Joyoshare truyền thông Cutter

Joyoshare truyền thông Cutter là phần mềm cắt ghép video mạnh mẽ, được chấp nhận bạn chia tách mọi video, file âm thanh mà không làm giảm chất lượng, hợp nhất nhiều video Clip thành một video mới dễ dàng, đồng thời, chuyển đổi nó sang bất kỳ định dạng phổ biến ở tốc độ siêu nhanh, lên gấp 60 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Joyoshare truyền thông Cutter để chỉnh sửa video theo cách mong muốn. Ví dụ, bạn cũng hoàn toàn có thể cắt nhỏ nó theo từng giây, điều chỉnh độ sáng, tương phản, bão hòa, sắc màu, xoay theo góc 90 độ hoặc lật video theo chiều ngang hoặc dọc, thêm phụ đề, nhúng logo mờ, thậm chí áp dụng cả hiệu ứng âm thanh cho video Clip.

 • Hỗ trợ hệ điều hành: Windows 10/8/7/Vista/XP; Mac OSX 10.8 – 10.15

bạn cũng hoàn toàn có thể dùng thử Joyoshare truyền thông Cutter miễn phí trước khi quyết định mua để tăng cấp phiên bản.

10. Bandicut

Phần mềm cắt ghép video Bandicut

Bandicut

Bandicut không những là phần mềm ghép video miễn phí mà còn giúp bạn cắt bỏ đi những phần không mong muốn. Với nó, bạn cũng hoàn toàn có thể chia nhỏ những phần trong video, cắt video Clip lớn thành nhiều phần, nối nhiều video Clip nhỏ thành một, xóa sổ một số phần không rất cần thiết và giữ lại những phần video yêu thích, trích xuất âm thanh khỏi video và lưu nó dưới định dạng file mp3.

Ngoài ra, Bandicut còn hỗ trợ hầu hết định dạng file video phổ biến hiện nay, chẳng hạn như M4V, MKV, AVI, MP4, MOV, MPEG, MPG, ASF, WMV, DAT, VOB, FLV, TS và nhiều hơn thế nữa thế nữa.

Hệ điều hành hỗ trợ: Windows 10/8/7/Vista/XP (32 bit & 64 bit)

Trên đây là top công cụ cắt và ghép video miễn phí, dễ dàng sử dụng nếu bạn chỉ đơn giản muốn cắt nhỏ video và hợp nhất nhiều video với nhau mà không muốn đầu tư vào những trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp khác. Hãy trải nghiệm và chọn cho mình một công cụ thích hợp nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *