Top 4 mốc giờ vàng giúp học bài tốt hơn

19-05-2020 4 31170 0 0

Báo lỗi

Việc nắm bắt được những mốc giờ vàng để học bài, giúp việc ôn tập của sĩ tử trở thành kết quả hơn trông thấy. Đây là vấn đề tác động rất lớn đến kết quả học tập của chúng ta. Mỗi môn học lại có đặc tính riêng. Bài viết tiếp sau này Toplist.vn sẽ đưa ra những mốc giờ vàng giúp bạn học bài tốt hơn để những bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm.

1234

1


Huyền Trang

4h30 – 6h : Học lý thuyết

Nhiều bạn thường rất khó khăn trong việc dậy sớm nhưng đây lại là khoảng thời gian tuyệt vời để học những môn lý thuyết. Theo nghiên cứu của nhiều Chuyên viên, đây là mốc giờ lý tưởng nhất cho việc học, đặc biệt là học thuộc lòng. Đây là khoảng thời gian bầu không khí trong lành, không gian yên tĩnh, đầu óc thư thái sau khi trải qua một giấc ngủ hồi sức. Lúc này, cơ thể nhiều năng lượng nhất, não bộ thư thái và dễ tiếp thu thông tin nhất, việc học thuộc lòng sẽ trở thành thuận lợi hơn.

7h15 – 10h là khoảng thời gian tối ưu cho việc học những môn liên quan đến xã hội, văn học, ngôn ngữ. những môn này cũng đòi hỏi phải ghi nhớ một lượng kỹ năng và kiến thức nhất định và ít đòi hỏi tư duy logic hơn. Tuy nhiên việc thức dậy sớm là khá khó khăn đối với những bạn trẻ ngày nay, vì vậy tốt nhất bạn hãy ngủ trước 11h thay cho “cú đêm” để lướt face, cày trò chơi, chuyện trò với bè bạn. Hãy bớt nuông chiều bản thân mình đi một chút, rất có thể thời gian đầu sẽ rất khó khăn nhưng khi quen dần, những bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và kết quả bất ngờ.

4h30 – 6h : Học lý thuyết
4h30 – 6h : Học lý thuyết


2


Huyền Trang

7h15 – 10h sáng: Học những môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

những môn KHXH như Văn, Sử, Địa, GDCD cùng môn ngôn ngữ như Tiếng Anh, Tiếng Pháp… thích hợp học vào khoảng thời gian từ 7h15-10h sáng nhất. Đây là khoảng thời gian rất tốt để học những môn liên quan đến xã hội, ngôn ngữ, văn học; những môn này đồi hỏi việc ghi nhớ những kỹ năng và kiến thức liên quan đến sáng tạo và ít đòi hỏi tư duy logic. Hãy thử một thời gian để thấy kết quả nhé. Để có kết quả học tập tốt nhất sau khi học tầm 45 phút đến 1 tiếng bạn hãy đứng lên vận động nhẹ nhàng, nghe nhạc nhẹ nhàng thư giãn đưa mắt nhìn ra phía bên ngoài để giảm stress, mệt mỏi, giảm đau mắt, giuso taajo trung hơn.
7h15 - 10h sáng: Học các môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ
7h15 – 10h sáng: Học những môn khoa học xã hội, văn học, ngôn ngữ

3


Huyền Trang

14h – 16h30 : Học những môn tự nhiên

những môn học tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh cần tư duy logic, tính toán hơn so với những môn xã hộinên việc học vào buổi chiều là thích hợp nhất. Đây là khoảng thời gian não bộ hoạt động nhiều nhất. Hãy chịu khó làm thật nhiều đề thi thử của năm nay và những năm trước trong tầm thời gian 2 tháng cuối này. Trong thời gian học, những bạn cũng rất có thể nghe những bản nhạc không lời để bớt căng thẳng và tăng khả năng triệu tập của tôi.
14h – 16h30 : Học các môn tự nhiên
14h – 16h30 : Học những môn tự nhiên

4


Huyền Trang

19h45 – 23h: Học những môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều

Chắc chắn đây không phải thời gian lý tưởng để học thuộc lòng hay học những kỹ năng và kiến thức rắc rối. Vì sau một ngày dài học tập và làm việc, não bộ đã khá mệt mỏi. Đừng “ép” não bộ quá mức được cho phép bởi như vậy sẽ làm tinh thần uể oải và nhanh chán, mất triệu tập. Trong thời gian buổi tối, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này giúp não bộ dễ chịu hơn, tiếp thu dễ hơn. Thay vào đó, hãy học những môn yêu cầu tính toán hoặc không phải nhớ nhiều. Những môn này không đòi hỏi phải tư duy quá nhiều, giúp não bộ dễ chịu hơn, cũng dễ tiếp thu thông tin hơn.

Theo phương pháp Pomodoro, thì cứ khoảng 25 đến 3 phút bạn lại nghỉ ngơi một lúc, rời khỏi bàn học, đi dạo xung quanh và giải trí nhẹ nhàng. Nhưng lời khuyên là không nên giải trí bằng phương pháp lướt Facebook, xem Youtube, trò chơi Play điều này dễ khiến bạn sa đà vào cuộc vui thay cho tiếp tục học tập, và cũng tác động đến mắt nữa.

19h45 - 23h: Học các môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều
19h45 – 23h: Học những môn yêu cầu phải tính toán, không phải nhớ nhiều

Từ khóa: Top 4 mốc giờ vàng giúp học bài tốt hơn, Top 4 mốc giờ vàng giúp học bài tốt hơn, Top 4 mốc giờ vàng giúp học bài tốt hơn

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *