Top 13 Mẫu báo tường đẹp và lời ngỏ ý nghĩa sâu sắc nhất ngày 20/11

17-10-2020 13 29198 0 2

Báo lỗi

Vậy là 20/11 lại sắp đến gần, đây là dịp để những em học viên, sinh viên bày tỏ lòng kính yêu và biết ơn đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ, dìu dắt mình trên ghế nhà trường. Bên cạnh những món quà, những bông hoa tươi thắm dành tặng những thầy cô thì làm báo tường cũng là một cách để học trò gửi gắm và bày tỏ lòng kính yêu cũng như biết ơn sâu sắc của tớ tới những “người lái đò” thầm lặng. Và một lời ngỏ thật hay, thật ấn tượng sẽ càng làm tờ báo tường của bạn trở thành ý nghĩa sâu sắc hơn. Chính vì thế, hôm nay những bạn hãy cùng Toplist tìm hiểu về những mẫu báo tường đẹp và lời ngỏ ý nghĩa sâu sắc nhất cho ngày 20/11 nhé!

12345678910111213

1


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Người lái đò”

”Lặng xuôi năm tháng êm trôi
Con đò kể chuyện một thời rất xưa
Rằng người chèo chống đón đưa
Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều…”

Ai cũng có thể có một thời gắn bó bên mái trường, được học tập dưới sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của thầy cô. “Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta trí thức”, quả đúng là như vậy, công lao của thầy cô to lớn biết nhường nào và cũng chẳng có gì là sánh bằng. Và cũng chẳng sai khi nói: “Nghề giáo như nghề chèo đò, phải đưa những con đò đến được bờ bên kia.’’. Để làm tròn sứ mệnh cao quý của tớ, “người đưa đò’’ phải cố gắng giữ làm sao cho đò được vững chắc. Mà có ai biết được rằng, trong suốt cả một chặng đường ấy, họ đã phải vượt qua biết bao nguy hiểm vất vả. Phải, “người đưa đò” phải dùng hết sức lực của bản thân để chống chọi những khi có “mưa to”, “gió lớn”. Rồi khi đã đưa được khách qua sông, “người đưa đò” lại quay về bến bên kia để tiếp tục triển khai sứ mệnh cao quý ấy của tớ. Và cứ thế, cứ thế, những người thầy đã dành cả cuộc đời để dạy dỗ cho toàn bộ những đứa con thân yêu của họ, không quản khó khăn, mệt mỏi.

Bánh xe thời gian cứ quay lặng lẽ, từng lứa học viên dần trưởng thành sau mỗi bài học, thầy cô vẫn lặng lẽ là người lái đò, chở hết lớp học viên này tới lớp học viên khác đến bến bờ tương lai, đến bên kia của dòng sông tri thức. Có lẽ rằng, suốt cả cuộc đời này, chúng ta cũng không thể nào đền đáp được hết những công ơn ấy.

Xin vạn lần gửi những lời tri ân chân thành đến thầy cô – Những người đã thắp sáng bao ước, hoài bão của lũ học trò.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với toàn bộ tấm chân tình tập thể lớp XX nói riêng và những bạn học viên toàn trường nói chung, chúng em xin gửi đến thầy cô, chúc cho toàn bộ thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tụy kiên nhẫn đưa toàn bộ những thế hệ học trò qua đại dương kiến thức và kỹ năng mênh mông của nhân loại!

Ghi chú:


Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Người lái đò” (Hình ảnh: nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Người lái đò” (Hình ảnh: nguồn Internet)


2


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Nhớ ơn thầy cô”

Kính thưa quý thầy cô và những bạn tri kỷ mến!

Thời gian chẳng khác nào một cổ máy vĩnh cửu cứ thế trôi đi không khi nào quay về. Nó cứ lặng lẽ trôi đi mà không để ý tới những gì xung quanh nó. Thầy cô là người cảm nhận rõ nhất. Thời gian trôi đi là những ngày thầy vất vả dạy dỗ đàn em thơ, nâng niu từng nét chữ, khuyên dặn trò từng lời… Những canh thâu không ngủ, thức trắng đêm bên bàn giáo án, dưới ánh đèn khuya, bàn tay gầy gầy, xương xương cầm bút viết từng chữ xinh xắn trên trang giấy trắng. kiến thức và kỹ năng của em ngày càng sâu rộng là nhờ công lao to lớn của thầy cô. Chúng em biết, vì tương lai tươi sáng của chúng em, vì muốn vương quốc ngày càng tươi đẹp hơn, Thầy cô đã dâng hiến cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của tớ.

Thầy cô là điểm tựa, là nơi sưởi ấm cho những con tim đang mong ước một niềm tin hứa hẹn. Thấm thoát thoi đưa, mới ngày nào, chúng em còn bỡ ngỡ trước ngôi trường xa lạ vậy mà hôm nay lại mang đầy cảm xúc tâm tư vương vấn của ngày ra trường. Lưu luyến thay ôi cái tuổi học trò chẳng khác nào dòng điện nhạc hòa lên trong phút giây đầy luyến tiết .Cuộc đời người học viên hệt như âm điệu một khúc nhạc vội vang lên rồi cũng tự tắt đi để laị dư âm trong lòng người nghe những nỗi niềm thầm kín. Đời học viên là phải thế, là phải được tận hưởng là phải được vui chơi nhưng phải được dừng lại ở những phút giây nào đó để hòa cùng lời giảng của thầy cô, lời ân cần quan tâm mà không cần đền đáp mà chỉ mong mỗi một ngày mơ ước đưa lũ “trò” của tớ đến những bến bờ tương lai tươi đẹp.

Công ơn đó to lớn biết bao, cao quý biết nhường nào…Một lời thôi làm sao tả hết công ơn to lớn như trời biển của thầy cô đối với chúng em. Thay cho lời muốn nói, chúng em xin kính gửi đến quý thầy cô những vần thơ, mẩu chuyện mà chúng em đã dành toàn bộ công sức và lòng nhiệt huyết gửi vào Trong số đó toàn bộ tấm lòng của chúng em để kính dâng thầy cô như một món quà ý nghĩa sâu sắc trong những món quà mà chúng em, ba mươi chín học viên của lớp … Kính tặng lên thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chúng em kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khoẻ, luôn luôn đến trường dạy chúng em. Còn riêng em, em mong thời gian quay chậm lại để cho em không khi nào phải chia xa thầy cô và những bạn, tình cảm ấy sẽ luôn luôn ở trong lòng em mãi mãi.

Làm sao nói hết ân tình Tặng cô hai tiếng chân tình: “Mẹ ơi”!

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Nhớ ơn thầy cô” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Hình ảnh: nguồn internet
Hình ảnh: nguồn internet

3


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: Cánh buồm tri thức

Con thuyền ra khơi khi cánh buồm căng gió, thuyền lướt sóng vượt mọi trùng khơi đưa những thủy thủ đến bến bờ mong muốn. Và trên con thuyền ấy, thầy cô đúng là thuyền trưởng, chúng em đúng là thủy thủ và hành trang kiến thức và kỹ năng đúng là cánh buồm. Buồm càng căng gió thì thuyền chạy càng nhanh….

xa khơi xa bao la từng đợt sóng

Con thuyền nhỏ vẫn hướng đích tiến lên

Bởi bên em có thuyền trưởng ngày đêm

Cùng thủy thủ vững tay chèo lái.

Trên đại dương mênh mông tri thức ấy, biết bao con tàu cùng đoàn thủy thủ đã ra khơi chinh phục những chân trời mới. Thầy cô – những người thuyền trưởng tài ba luôn sát cánh bên thủy thủ chúng em vượt qua ngàn trùng dương xa xôi, mở ra cho chúng em những ánh sáng mới.

Thầy cô ơi! Những người thiêng liêng cao quý, những người thuyền trường tận tụy ngày đêm, đưa đoàn thủy thủ cập bến an toàn, những người mở ra con đường mới cho đàn em thơ dại, công ơn của thầy cô, ôi làm sao hoàn toàn có thể kể hết được. Dẫu sóng gió, phong ba, những cánh buồm vẫn căng gió, con thuyền vẫn lướt sóng mạnh mẽ vượt mọi trùng khơi. Với chúng em, những người thủy thủ, tình cảm của thầy cô như ngọn hải đăng soi sáng cho những con tàu trên biển cả mênh mông bị lạc trên đường về. Những luồng sóng phát lên ánh sáng mang đến những niềm tràn dâng cho biết bao người đi biển khi đói mặt với những cơn giông bão dữ dội.

Hôm nay đây chúng em đang từng bước trưởng thành dưới mái trường…. được thầy cô truyền đạt kiến thức và kỹ năng và những kinh nghiệm quý báu để chúng em hoàn toàn có thể trở thành những thuyền trưởng tương lai, tiếp nối con đường thiêng liêng cao quý là tiếp tục dẫn dắt những mầm non tương lai chinh phuc hải trình tri thức.

Nhân ngày lễ nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin được gửi tặng đến thầy cô ngàn lời yêu thương, ngàn trái tim kính phục. Bằng tấm lòng thành kính, xin dành tặng đến người thuyền trưởng những lời tri ân sâu sắc ấy.


Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề: Cánh buồm tri thức (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề: Cánh buồm tri thức (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề: Cánh buồm tri thức (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề: Cánh buồm tri thức (Hình ảnh: Nguồn Internet)

4


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Ươm mầm”

Nếu học viên được coi là hạt mầm nhỏ thì thầy cô là những người ươm mầm, chăm sóc và uốn nắn cho cây phát triển khỏe mạnh. những thầy cô là người góp phần ươm mầm và nuôi dưỡng những ước mơ của những em học viên, giúp nhiều thế hệ trẻ của Việt Nam vươn xa tới trái đất.

Ngoài việc, truyền lại kiến thức và kỹ năng, thầy cô còn mang đến cho chúng em những đạo lí làm người, những bài học lễ phép, để sau này bước vào đời, là một con người không chỉ là giúp ích cho xã hội mà còn làm một người được mọi người coi trọng, kính nể. Thầy cô như từng bước xây dựng những nấc thang vững trãi để học viên chúng em hoàn toàn có thể bước đến gần con đường tương lai tươi sáng đang rộng mở.

Hơn ai hết, chúng em hiểu rằng, nghề giáo thật to lớn, vĩ đại đến nhường nào, đó là nghề thật thiên liêng, cao quý, là nghề ươm mầm những thế hệ măng non hay những thế hệ thiếu niên, thanh niên phát triển. vương quốc Việt Nam ta cần lắm những tài năng trẻ, những đội ngũ tri thức trẻ để hoàn toàn có thể gánh trọng trách là một người công dân bão vệ vương quốc, góp phần, phát triển vương quốc và những thầy những cô đúng là người triển khai nghĩa vụ cao quý này.

Một cây lớn mở màn từ cái mầm nhỏ, cuộc đời mỗi con người không tồn tại thầy cô thì không thể trưởng thành. Em xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của gần 1000 học viên và đặc biệt là của 306 học viên khối 12 tới những thầy cô. Chúng em biết chặng đường học tập trước mắt còn rất nhiều khó khăn thử thách, nhưng chúng em rất tự tin vì chúng em đã được thầy cô nuôi lớn trí tuệ, làm giàu lòng nhân ái – những phẩm cách quan trọng nhất của mỗi con người.


Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Ươm mầm” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Hình ảnh: Nguồn Internet
Hình ảnh: Nguồn Internet

5


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Tia sáng”

Nghề giáo cũng như bao nghề khác, giáo viên dùng những tri thức, kinh nghiệm của tớ phục vụ cho cuộc đời, cho xã hội. Nhưng tại sao chỉ mình nghề giáo được dành riêng một ngày để tri ân những ‘người lao động’ ấy?

Bởi thầy cô – những ‘người lao động’ đặc biệt – không tạo ra giá trị vật chất, mà họ tạo ra nền tảng, nguồn gốc của giá trị vật chất, đó là CON NGƯỜI. Công việc của họ đòi hỏi sự tận tình, tâm huyết, tỉ mỉ, và cả tình yêu sâu nặng với nghề và học viên. Thầy cô là những người lái đò thầm lặng của cuộc đời, họ xuôi mái chèo, chở che, đưa học trò đi trên dòng sông tri thức với toàn bộ yêu thương hy vọng, niềm tin vào trong ngày mai bằng đôi bàn tay dịu dàng, tỉ mỉ, đầy kinh nghiệm của tớ.

Thầy cô tạo ra những thế hệ mà sau này sẽ gánh vác tương lai của Tổ quốc. Đó là công việc cao quý, song cũng cực kì thầm lặng và vất vả, vậy mà thầy cô vẫn không một lời oán than. Với học viên, thầy cô còn là ánh sáng soi đường để chúng ta định hướng được con đường mình nên đi. Điều đó thật cao quý biết bao!

Thầy cô đã góp sức cả cuộc đời mình, vẫn ngày đêm trăn trở với tương lai của biết bao đứa học trò bé nhỏ. Thầy cô ơi, hoàn toàn có thể đôi lúc chúng con thật bướng, thật lười và những lúc ấy con nào biết tóc thầy lại thêm sợi bạc, mắt cô lại hoen đỏ vì chúng em, nhưng chắc chắn thầy cô vẫn sẵn sàng tha thứ cho những bồng bột đó. Bởi trong sâu thẳm sự nghiêm khắc ấy, chúng em vẫn cảm nhận được sự độ lượng, vị tha, bao dung của thầy, sự dịu dàng, ân cần của cô. Những lúc ấy chúng em nào biết có những đêm thầy cô thức trắng bên trang giáo án, có những buổi chìm trong cơn mưa lạnh ngắt thầy cô đến trường cho kịp giờ lên lớp. Chính vì những điều đó, chính lúc này, hơn khi nào hết, em yêu những trang giáo án, những hạt bụi phấn rơi rơi trên tóc thầy, chính vì nó được chưng cất từ lòng yêu nghề, sự khát khao góp sức, ý thức trách nhiệm sâu sắc của những trái tim luôn bồi hồi nhịp đập trước việc thành bại của chúng em.

Hôm nay, nhân dịp ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11, chúng em xin gửi đến những ‘Người lái đò thầm lặng’ ấy lời chúc chân thành nhất. Xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, bình an, luôn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống!

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những thầy cô – những người lái đò thầm lặng, Chi đội XX xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề ”Tia sáng”.


Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tia sáng” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tia sáng” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

6


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Cội nguồn”

Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng…Từ thuở ấu thơ cắp sách đến trường, mỗi chúng ta ai cũng đã được thầy cô dạy dỗ những điều đó, những bài học đạo đức thứ nhất đã giúp ta nên người như ngày hôm nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Người sinh ra chúng ta và có công ơn sinh thành nhưng những người luôn tận tụy cho ta tri thức hữu ích lại có ơn giáo dục cực kì sâu nặng.

Thời gian cứ trôi đi và mọi thứ rồi cũng sẽ qua, thế nhưng nghĩa tình sâu nặng của thầy cô thì vẫn tồn tại đó mãi theo thời gian. Mỗi một nét chữ, mỗi một lời khuyên răng cứ mãi in sâu trong lòng mỗi đứa học trò khi xa trường. Những đêm dài thức trắng bên bàn giáo án, những sớm hôm miệt mài trên bụt giảng, rồi mai kia chứng kiến từng lớp học trò trưởng thành, đó đúng là niềm hạnh phúc mà thầy cô mong muốn. Và lúc đó, theo bước của nhịp sống bất chợt chúng em rời xa mái trường này nhưng những gì mà thầy cô đem lại, chúng em sẽ ghi nhớ mãi không khi nào phai. Công ơn ấy to lớn biết bao, cao quý biết nhường nào…

Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, bay xa, mang lại hành trang kiến thức và kỹ năng cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế nhưng sau khi ra mắt có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của tớ? Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích?

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến những thầy cô – những người lái đò thầm lặng, Chi đội XX xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề ”Nhớ về cội nguồn”.

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa
Hình ảnh:
Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Cội nguồn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Cội nguồn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

7


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề “Bụi phấn”

“Khi thầy viết bảng, bụi phấn rơi rơi, có hạt bụi nào rơi trên bục giảng, có hạt bụi nào rơi trên tóc thầy …”

Suốt bao năm tháng, thầy cô đã không ngại khó khăn, thì giờ và sức khỏe để nuôi nấng, dạy dỗ từng thế hệ học viên nên người. Tóc của thầy cô cũng hòa theo năm tháng, để đến một ngày chợt giật mình cứ ngỡ những bụi phấn đã vô tình phủ trên mái tóc ấy, hay thời gian đã vô tình thế? Và cũng chính những hạt bụi phấn ấy đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống cực kì quý giá. Người thầy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai hoàn toàn có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong những tiết học. Đọng lại Trong số đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.

Chẳng ai hoàn toàn có thể nhận thấy được sự thay đổi cho tới lúc trưởng thành. Đến một ngày nào đó nhìn lại mới chợt thấy mọi thứ đã khác lạ theo thời gian. white color của những hạt bụi phấn năm xưa giờ trở thành màu tóc của người thầy. Tâm hồn của cô cậu học trò ngày ấy đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo thời gian.

Nhân ngày 20/11, tờ báo với chủ đề ”Bụi Phấn” xin gửi đến những bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng sẻ chia thú vui và bày tỏ lòng biết ơn với những thầy cô của tớ trong ngày vui này.


Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề “Bụi phấn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề “Bụi phấn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề “Bụi phấn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề “Bụi phấn” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

8


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề “Cầu Kiều”

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Cứ mỗi năm mùa thu tới, chúng em lại náo nức đón chào ngày nhà giáo Việt Nam. Hoà chung với không khí vui tươi đó, chi đội XX ra số báo đặc biệt để tỏ lòng biết ơn thầy cô, tựa người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Mỗi thầy cô giáo đúng là một người lái đò cần mẫn. Khi năm học kết thúc cũng đúng là thời điểm chuyến đò đã bắt đầu cập bến. Một chuyến đò với biết bao công sức và tâm huyết. Một chuyến đò chở bao tri thức, tình cảm mà thầy cô muốn gửi vào mỗi chúng em. Chúng em biết rằng để làm được điều đó thầy cô đã phải thức khuya, miệt mài, cặm cụi bên trang giáo án. Chúng em biết rằng đó là toàn bộ những giọt mồ hôi, nước mắt của những thầy cô. Tình yêu thương vô bờ bến ấy chúng em sẽ luôn trân trọng và cất giữ mãi trong trái tim.

20/11 đến rồi! Năm nay chúng em rời mái trường XX không biết nói sao cho toàn bộ tấm lòng mình. Từ mái trường thênh thang bâng khuâng nhìn lại mái trường đã gắn với những em 4 năm liền là bốn mùa 20/11, 16 mùa mưa nắng, 16 mùa buồn vui, còn thầy cô cả đời là những người đưa đò thầm lặng, dạy chúng em biết thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống, biết yêu gia đình và yêu quê. Thầy dạy chúng em biết quý thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng trong sáng để ngẩng cao đầu với bè bạn.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó Chi đội XX xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề ”Cầu Kiều”.

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề
Báo tường chủ đề “Cầu Kiều” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

9


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Dòng thời gian”

Dẫu cho dòng chảy thời gian cứ mãi miết trôi, lớp bụi thời gian có làm phai mờ trí nhớ nhưng sẽ vẫn tồn tại đó mãi và khắc sâu trong trái tim con – đứa học trò ngày nào cắp sách đến trường hình bóng của người thầy – người đưa đò tháng năm.

Chúng con – những đứa học trò hồn nhiên trẻ dại, bé nhỏ như những mầm non từng ngày từng ngày được nuôi dưỡng, vun trồng ươm tưới trong tình yêu thương che chở dạy dỗ của thầy cô. Dù còn vô tư vô tâm nhiều lắm nhưng chúng con vẫn cảm nhận và thấu hiểu được tấm lòng và sự hy sinh lặng lẽ, lặng lẽ mà lớn lao thầy cô đã giành cho chúng con. Biết bao đêm khi chúng con đã ngon giấc, thầy vẫn miệt mài bên trang giáo án chuẩn bị cho giờ lên lớp ngày mai, biết bao lần cô đã khóc khi thấy chúng con không cố gắng, rồi nước mắt lại rơi khi chúng con thành đạt nên người. Công ơn của thầy cô lớn lao biết mấy!

Dẫu đếm hết sao trời đêm nay, dẫu đếm hết là mùa thu rơi nhưng ngàn năm làm sao đếm hết công ơn người thầy.Những bài học làm người, vốn tri thức thầy đã tâm huyết truyền dạy sẽ là hành trang cùng chúng con bước vào đời, là đôi cánh đưa chúng con bay đến những tháng ngày mộng mơ. Từng lớp, từng lớp học viên vào trường rồi ra trường như những chuyến đò thầy đón đưa trên dòng sông tri thức. Những ai còn nhớ, nhưng ai đó đã quên. Thầy vẫn buồn vui lặng lẽ cùng tháng năm như người lái đò đưa từng lượt khách sang sông, lặng lẽ dâng hiến cho đời bao hoa thơm quả ngọt. Biết bao thế hệ người thầy đã đang và sẽ mãi triển khai thiên chức thiêng liêng ấy, bằng cả tài năng và tấm lòng ươm mầm cho những ước mơ, góp sức cho sự nghiệp trồng người của vương quốc như những dòng sông mãi bồi đắp phù sa cho cuộc đời.

Những tháng ngày đi học dưới mái trường… yêu thương đã dạy cho con biết bao điều quý giá, nuôi dưỡng trong con tình yêu thương kính trọng và biết ơn sâu nặng đối với thầy cô – người cha người mẹ thứ hai của con. Sự tâm huyết dạy bảo cùng lòng yêu thương bảo phủ của thầy cô đã dìu dắt con từ một đứa trẻ con dại khờ không không chắc chắn nghĩ suy trở thành một nữ sinh trưởng thành và chín chắn, biết yêu thương, biết ước mơ và biết sống đẹp giữa cuộc đời. Giấc mơ một ngày mai được tiếp bước thầy cô, làm người đưa đò tháng năm, được đem tri thức và sức mình góp sức cho cuộc đời, tiếp tục đưa những thế hệ sau đến với bến bờ tri thức.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, với toàn bộ tấm chân tình tập thể lớp XX nói riêng và những bạn học viên toàn trường nói chung, chúng em xin gửi đến thầy cô, chúc cho toàn bộ thầy cô luôn vui vẻ tràn ngập niềm tin trong cuộc sống, sẽ mãi là những con đò tận tụy kiên nhẫn đưa toàn bộ những thế hệ học trò qua đại dương kiến thức và kỹ năng mênh mông của nhân loại!

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa
Hình ảnh:
Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Dòng thời gian” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

10


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Hoa điểm 10”

Mỗi năm cứ mỗi khi tháng 11 về, bao thế hệ học viên trên khắp mọi miền vương quốc Việt Nam lại nô nức thi đua giành ngàn bông hoa điểm 10 để dâng lên những người thầy người cô như một lời tri ân sâu sắc tới những công lao mà thầy cô đã dày công dạy dỗ.

Nếu nói vương quốc đã cho chúng con một quê để thương, để nhớ. Cha mẹ đã cho chúng con một hình hài, vóc dáng để sống và học tập. Thì thầy cô đúng là người đã xây dựng nền tảng vững chắc để cho chúng con bước vào đời.

Dẫu biết rằng có biết bao khó khăn, vất vả đang chờ đón phía trước, nhưng đối với thầy cô điều mong mỏi nhất đúng là học viên đến trường đông vui, được học tập và khám phá những tri thức mới, những hành trang thiết yếu để vững bước vào đời. Bởi món quà mà những thầy cô hạnh phúc nhất, là những bông hoa điểm 9, điểm 10, những phần thưởng giành cho con ngoan – trò giỏi, những khuôn mặt hào hứng trong những giờ lên lớp, những nụ cười giòn tan mỗi lúc tan trường…

Lặng thầm và nhẫn nại, những chuyến đò cứ chở đạo và đời qua bao thế hệ, hướng những tâm hồn trẻ thơ đến những ước mơ và khát vọng bằng chính đôi cánh của những em. Như những dòng thơ ai đó đã viết để tri ân những “người đưa đò” thầm lặng: “Có một nghề bụi phấn bám đầy tay – Người ta bảo đó là nghề trong sáng nhất – Có một nghề không trồng cây vào đất – Mà mang lại cho đời đầy trái ngọt hoa tươi”…

Công ơn trời bể của thầy cô chúng không thể dùng từ ngữ diễn tả sao cho toàn bộ được, chúng con hứa sẽ luôn luôn chăm chỉ học tập, góp nhặt thật nhiều hoa điểm 10 thay cho lời tri ân sâu sắc của chúng con đến quý thầy cô.

Ghi chú:


Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Hoa điểm 10” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

11


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Tri ân người lái đò”

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Nếu nói vương quốc đã cho chúng con một quê để thương, để nhớ. Cha mẹ đã cho chúng con một hình hài, vóc dáng để sống và học tập. Thì thầy cô đúng là người đã xây dựng nền tảng vững chắc để cho chúng con bước vào đời.

Có người đã ví nghề nhà giáo là nghề lái đò mà thầy cô là những người đưa đò cần mẫn. Bánh xe thời gian vẫn cứ quay, thầy cô vẫn lặng lẽ, miệt mài chở từng lớp người, từng lớp học trò ngày ngày đến bến bờ tri thức. Con đò vẫn lặng lẽ theo dòng thời gian, mang nặng tình người, kiến thức và kỹ năng.

Cuộc đời thầy đưa biết bao người qua dòng sông tri thức. Dòng sông vẫn cứ êm trôi… Tóc thầy bạc đi, mắt thầy nheo lại nhưng vẫn luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ. Bao nhiêu người khách đã sang sông ? Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ? Bao nhiêu ước mơ thành sự thực…? Có mấy ai sang bờ biết ngoái đầu nhìn lại thầy ơi…Thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung ứng hành trang kiến thức và kỹ năng chp chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học vấn. Thế mà, có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh tâm huyết giúp chúng ta thành người hữu ích? Có ai nhớ chăng bao kỉ niệm êm đềm thấm đượm tình thầy trò?

Quả thật, trên dòng sông ấy không phải lúc nào cũng suôn sẻ mà đôi khi cũng nhiều sóng dữ, khó khăn và trở ngại. Nhưng với tình yêu thương bao la, thầy cô đã nâng đỡ, tiếp thêm nghị lực cho chúng con để chúng con bước đến tương lai thành đạt. Đó là tài sản vô giá để chúng con bước vào cuộc đời đầy chông gai thử thách. Thầy cô là người đã dạy chúng con tìm được nghiệm đúng trong vô vàn giá trị của cuộc đời, tìm được chìa khóa để mở kho tàng tri thức nhân loại. Vậy mà đã có những lúc “lũ học trò” chúng con ngây thơ, chẳng biết gì đã ương bướng, gan lì làm thầy cô buồn lòng, chúng con cũng hay hờn dỗi khi bị thầy cô la mắng. Nhưng bằng tấm lòng của người cha, người mẹ, thầy cô vẫn kiên trì giáo dục và dạy dỗ tận tình. Chúng con xin khắc ghi công ơn thầy cô về những lời dạy bảo tận tình.Về những đêm miệt mài bên giáo án và những giờ dạy hăng say trên bục giảng.

Hôm nay, nhân ngày nhà giáo Việt Nam con xin thay mặt những bạn học viên kính chúc quý thầy cô giáo dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp giáo dục, để tiếp tục dẫn dắt những thế hệ học viên thành những chủ nhân tương lai của vương quốc.

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa
Hình ảnh:
Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tri ân người lái đò” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tri ân người lái đò” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

12


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Tri ân”

”Mấy ai là kẻ không thầy
trần thế thường nói không thầy sao nên.”

Thầy cô, chỉ với hai tiếng thôi mà sao chúng em cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến thế! Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong những con người. Để đến khi trở thành những thầy, người cô sự nhiệt huyết, tận tình trong những con người lại dâng trào lên. Ngày ngày trôi qua, chúng em dần dần bước lên những bậc cao hơn của nấc thang kiến thức và kỹ năng và thầy cô luôn dõi theo chúng em. Thầy cô mãi là những người thầm lặng đưa chúng em đến đỉnh cao của kiến thức và kỹ năng, cho chúng em một tương lai tươi sáng hơn.

Những tiếng gọi thiêng liêng “cha, mẹ, thầy, cô” là những tiếng gọi chứa đựng biết bao tình cảm thân thương và sâu sắc nhất trong lòng em. Cha mẹ là người đã có công sinh thành thì thầy cô là người đã có công dạy dỗ chúng em. Mái trường giống như ngôi nhà thứ hai thì thầy cô cũng tương tự cha mẹ thứ hai của chúng em vậy.

Chúng em đang dần lớn lên và cũng đã được học rất nhiều thầy giáo, cô giáo. Mỗi người thầy, người cô đúng là một người chăm sóc vườn hoa để mỗi bông hoa được tươi tốt và trở thành một con người có ích cho xã hội. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách có không giống nhau, thế nhưng toàn bộ đều có chung một tình yêu nghề, yêu học trò và cả sự nhiệt huyết trong những con người.

Dù không biết lấy gì để đáp lại công ơn to lớn ấy của những thầy, những cô nhưng chúng em cũng xin kính dâng lên những thầy, những cô những lời thành kính và tri ân nhất xuất phát từ sâu tận con tim. Chúng em xin hứa sẽ học tập thật tốt, sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống để xứng đáng với những kì vọng và mong mỏi của thầy cô đã giành cho. Dù sau này trên con đường của chúng em có lắm phong ba, bão táp, chúng em sẽ luôn vững tin bước qua vì chúng em biết ở một nơi nào đó thầy cô vẫn đang mỉm cười và dõi theo chúng em.

”Thời gian ơi xin dừng lại đừng trôi
Cho chúng con khoanh tay cúi đầu lần nữa
Gọi tiếng thầy với toàn bộ tin yêu…”

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tri ân” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Tri ân” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

13


Nlp Trinh

Báo tường chủ đề: “Chắp cánh ước mơ”

“Người thầy, vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy, để em đến bên bờ ước mơ, dù năm tháng rộng dài gió mưa…”. Giai điệu ngọt ngào của bài hát “Người thầy” ngân vang lưu ý mỗi học trò cứ mỗi khi ngày 20 – 11, Ngày nhà giáo VN đến.

Từ ngàn đời nay, nghề dạy học luôn được xem là “nghề cao quí nhất trong những nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo” ( Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói). “Dưới ánh hào quang của ảnh sáng mặt trời, không tồn tại nghề nào cao quý bằng nghề dạy học” (Đôn – ki – xtôi) . Người thầy được ví như những người lái đò ngày đêm cần mẫn chở con thuyền tri thức đưa mỗi lứa học trò đến bến bờ thành công. Có không ít những người thầy trở thành hình mẫu để học viên cố gắng phấn đấu vươn tới. Ngày 20 – 11 hằng năm là ngày mỗi học viên nói riêng và toàn dân nói chung thể hiện sự tri ân với công ơn của những thầy cô. Thầy cô không chỉ là là người dạy chữ, mà còn dạy mỗi chúng ta cách làm người. Thầy cô còn là người vun trồng, chắp cánh những ước mơ trong những học trò. Hằng ngày, trên bục giảng, hằng đêm bên trang giáo án, mái tóc thầy ngày càng nhiều sợi bạc, thì những lứa học trò với tri thức, hoài bão, khát vọng được chắp cánh cũng ngày một nhiều thêm, thế hệ này nối tiếp những thế hệ kia bước đến tương lai bằng con đò mà thầy là người cầm lái. Bước qua chuyến đò, có người thành công, cũng có thể có người thất bại nhưng chắc chắn một điều, sâu thẳm trong những người đều ghi nhớ công ơn người lái đò ấy – người thầy.

Đối với những đứa trẻ đang thời cắp sách tới trường, thầy cô là những người đã dẫn dắt và chắp cánh ước mơ cho chúng em bước đi trên con đường đời của riêng mình. Thầy cô đã không ngại khó khăn, gian khổ để làm người lái đò đưa chiếc thuyền cập bến tri thức. Với sự tận tụy và nhiệt tình, thầy cô đã đưa con thuyền ấy đến tương lai trong thú vui và niềm tự hào khôn xiết.

Mỗi lời thầy cô nói, mỗi hành động cử chỉ của thầy cô đều chất chứa sự dịu dàng, ân cần, sự quan tâm vô bờ giành cho những đứa học trò nhỏ. thú vui, niềm hạnh phúc của thầy cô đơn giản là thấy học trò của tớ ngày càng tiến bộ, ngày càng thành công. Còn với mỗi học viên, sự báo đáp lớn lao nhất không phải là những món quà vật chất, mà là lòng biết ơn, sự cố gắng phấn đấu trong học tập, sự thành công trên mỗi bước đường đời dành tặng thầy cô.

Để thể hiện tình cảm và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đó Chi đội XX xin trân trọng gửi đến quý thầy cô số báo đặc biệt có tựa đề “Chắp cánh ước mơ”.

Ghi chú:

Lời ngỏ: Toplist chỉnh sửa

Hình ảnh: Nguồn Internet

Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Chắp cánh ước mơ” (Hình ảnh: Nguồn Internet)
Báo tường chủ đề:
Báo tường chủ đề: “Chắp cánh ước mơ” (Hình ảnh: Nguồn Internet)

Nguyễn Đức

Nguyễn Đức 2019-11-09 11:47:23

hay

Từ khóa: Top 13 Mẫu báo tường đẹp và lời ngỏ ý nghĩa sâu sắc nhất ngày 20/11, Top 13 Mẫu báo tường đẹp và lời ngỏ ý nghĩa sâu sắc nhất ngày 20/11, Top 13 Mẫu báo tường đẹp và lời ngỏ ý nghĩa sâu sắc nhất ngày 20/11

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *