Top 12 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam

29-04-2021 12 35832 2 2

Báo lỗi

Cùng với sự phát triển của hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam là sự ra mắt của những công ty xây dựng. Những công ty xây dựng góp phần không nhỏ trong việc đưa về diện mạo mới cho tổ quốc. Hiện nay, có tới hàng trăm công ty xây dựng lớn nhỏ đang hoạt động bền chắc và mạnh mẽ trên lãnh thổ Việt Nam. Hãy cùng Toplist điểm danh đâu là những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam với bài viết ngay tiếp sau này.

123456789101112

1


Nlp Trinh

tập đoàn lớn Xây dựng Hòa Bình

Công ty CP tập đoàn lớn Xây dựng Hòa Bình (HBC) được xây dựng vào năm 1987 với tiền thân là Văn phòng Xây dựng Hòa Bình chuyên thi công những công trình xây dựng nhà ở dân dụng. Sau hơn 32 năm bền chắc với “Hành trình chinh phục đỉnh cao”, tập đoàn lớn Xây dựng Hòa Bình đã có những bước tiến thần tốc trong những khi vẫn đảm bảo an toàn, uy tín, chất lượng: Từ nhà thầu phụ cho những công ty quốc tế ở những công trình có quy mô lớn, Hòa Bình trở thành nhà thầu chính và vươn lên vai trò tổng thầu của nhiều công trình có quy mô, yêu cầu kỹ – mỹ thuật cao.

Là một trong những nhà thầu xây dựng lớn nhất Việt Nam, Hòa Bình đã có những đóng góp to lớn cho thị trường xây dựng nước nhà về số lượng công trình thi công, chất lượng ngành xây dựng với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao. Đặc biệt, trong Xu thế quốc tế hóa Hòa Bình cũng là nhà thầu xây dựng trước tiên của Việt Nam tiến ra thị trường quốc tế tại Malaysia (dự án công trình Le Yuan Residence, dự án công trình Desa Two) và Myanmar (dự án công trình GEMS). Mục tiêu giai đoạn tới, Hòa Bình đẩy mạnh ra thị trường quốc tế như Trung Đông, Úc, Canada.

Hiện những công trình do Hòa Bình thi công đã có mặt tại 40/63 tỉnh thành trong toàn quốc và 3 vương quốc gồm: Malaysia, Myanmar, Kuwait,…những công trình do Hòa Bình đã thi công gồm nhiều hạng mục: Công trình Thương mại phức hợp, Công trình Nhà ở, Công trình Văn hóa – Y tế – Giáo dục, Công trình Công nghiệp, Công trình Hạ tầng – Hàng không, Công trình Khách sạn – resort. Một số công trình tiêu biểu như:

 • Nhà ga hành khách Sân bay Quốc tế Cần Thơ
 • Nhà ga Hành khách Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất
 • Bệnh viện Phụ sản Nhi Quốc tế Hạnh Phúc
 • Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang
 • Bệnh viện Hoa Lâm
 • Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng
 • Khu dân cư Kỷ Nguyên

Những thành quả đạt được trong chặng đường vừa vừa qua trở thành nền tảng vững chắc để tập đoàn lớn Xây dựng Hòa Bình tiếp tục bước vào giai đọạn mới với rất triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, không những trong nước mà đủ sức cạnh tranh trên thị trường quốc tế đầy tiềm năng.

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính tại TP.HCM
căn nhà Pax Sky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Smartphone: 028. 3932 5030

Văn phòng Đại diện Hà Thành
Tầng 22, Tháp B, căn nhà Sông Đà Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Thành

Smartphone: 024. 3795 9992

web site: http://www.hoabinhcorporation.com.vn

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thương hiệu Hòa Bình luôn được khách hàng tín nhiệm và tin tưởng giao thầu những dự án quy mô lớn
Thương hiệu Hòa Bình luôn được người tiêu dùng tín nhiệm và tin tưởng giao thầu những dự án công trình quy mô lớn


2


Nlp Trinh

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

Được xây dựng vào năm 2004, Coteccons hiện là một trong những công ty xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam, với hàng loạt những dự án công trình lớn trong toàn quốc với vai trò tổng thầu, thiết kế và thi công,.. “Thương hiệu Coteccons giờ đây trở thành bảo chứng chất lượng cho những công trình mang đẳng cấp quốc tế”.

Năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều biến động trái chiều của thị trường Bất Động Sản Nhà Đất, Coteccons Group vẫn hoàn thành kế hoạch doanh thu và lợi nhuận đã đưa ra. Bản lĩnh dẫn đầu của Coteccons thể hiện rõ nét khi doanh nghiệp cùng lúc thi công hàng loạt những dự án công trình quy mô lớn mang tầm cỡ quốc tế, Trong số đó nổi trội là dự án công trình Landmark 81, Tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, dự án công trình Casino Nam Hội An, Nhà máy thép Hòa Phát và hàng loạt những dự án công trình khác từ Bắc chí Nam.

Cùng với nhiều phần thưởng, danh hiệu uy tín được vinh danh trong năm 2018 như Công ty có môi trường làm việc tốt nhất Việt Nam, Top doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán Hose, Top 50 Công ty tăng trưởng tốt nhất do Forbes Việt Nam vote… Coteccons tự tin sẽ viết tiếp mẩu truyện của người dẫn đầu trong những năm tiếp theo.

Lấy uy tín chất lượng làm thước đo giá trị thương hiệu, Coteccons cam kết mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm là những công trình đạt tiêu chuẩn cao về kỹ – mỹ thuật với chi phí cạnh tranh; đồng thời góp phần làm thay đổi diện mạo xã hội trải qua những công trình này.


MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Văn phòng chính

Địa chỉ: căn nhà Coteccons, 236/6 Điện Biên Phủ, P.17, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM.
Smartphone:
84.28-35142255/66 – 84.28-35142277

web site: http://www.coteccons.vn

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons
Công ty cổ phần xây dựng Coteccons
Công ty cổ phần xây dựng Coteccons
Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

3


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, kể từ khi xây dựng, luôn luôn xác định rõ mục tiêu hoạt động của tớ là: “Không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa”. Với tôn chỉ “Xây những giá trị, dựng những ước mơ”,

Vinaconex phấn đấu không ngừng để trở thành tập đoàn lớn kinh tế hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và Marketing Bất Động Sản Nhà Đất. Với tôn chỉ “Xây những giá trị, dựng những ước mơ”, Vinaconex xây dựng được một tập thể đoàn kết vững mạnh mà ở đó trí tuệ, sức sáng tạo, sự năng động và nhiệt huyết của mọi người luôn được khơi dậy và phát huy cao độ.

Hoạt động sản xuất Marketing của Tổng Công ty luôn đạt mức tăng trưởng cao và ổn định, tổng doanh thu, lợi nhuận cũng như những khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng. Vận hội mới, Vinaconex sẽ nỗ lực hơn nữa để tiềm năng trên mọi lĩnh vực sẽ được khơi dậy và phát triển mạnh mẽ hơn, khẳng định vị thế của Vinaconex, một thương hiệu của NIỀM TIN.

những công trình xây dựng tiêu biểu: khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, khu đô thị Mỗ Lao, nhà máy xi-măng Nghi Sơn, cầu Quý Cao, thủy điện Cửa Đạt, thủy điện Ngòi Phát…


Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: căn nhà VINACONEX, số 34 Láng Hạ, Q. Đống Đa, Hà Thành
 • Smartphone: (84 24) 62849234
 • Fax: (84 24) 62849208
 • Email: info@vinaconex.com.vn
 • web site: vinaconex.com.vn
Vinaconex phấn đấu không ngừng để trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu Việt Nam
Vinaconex phấn đấu không ngừng để trở thành tập đoàn lớn kinh tế hàng đầu Việt Nam
Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam
Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam

4


Vũ Thu Huyền

SOL Evàamp;C

SOL Evàamp;C Công ty được tách từ khối thi công chống thấm thuộc F.D.C (Tiền thân Newteccons), tên thường gọi lúc đầu là S.M.A.R.T. Đến năm 2015, S.M.A.R.T được xây dựng, có trụ sở tại 33/2 Lý Văn Phức, P. Tân Định, Quận 1, Tp.HCM. Sang năm 2018, Công ty tăng vốn lên 80 tỷ đồng và chính thức đổi tên thành SOL 1 năm sau đó (tức năm 2018). Người đại diện cũng thay đổi sang ông Trần Văn Tiến, đồng thời ông Tiến cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty.

Đến nay, SOL theo giới thiệu đã tham gia thị trường quốc tế và dẫn đầu trong giải pháp cung ứng giải pháp hoàn thiện. Năm 2020 tiếp tục ghi lại một sự phát triển mới của SOL, Công ty chính thức trở thành Tổng thầu Xây dựng SOL Evàamp;C với giá trị hợp đồng ký kết hơn 2.000 tỷ đồng. Tính đến ngày 23/12/2020, SOL Evàamp;C đã tăng vốn lên 305 tỷ đồng, hoàn toàn là vốn cá nhân trong nước.

Năm 2021, SOL Evàamp;C, công ty thầu mới của ông Nguyễn Bá Dương vừa trúng thầu 3 dự án công trình mới. Đây là những dự án công trình lớn của những chủ đầu tư tên tuổi gồm: Sun Grand Marina Hạ Long – tập đoàn lớn Sun Group, Sanctuary Hồ Tràm – Hải Vương Tourism và Thành phố coffe – tập đoàn lớn Trung Nguyên Legend.

Ở miền nam, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, SOL Evàamp;C là Tổng thầu thi công Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Sanctuary Hồ Tràm, gồm có những hạng mục thi công kết cấu, hoàn thiện và lắp đặt hệ thống cơ điện.

Tại tỉnh TP Quảng Ninh, SOL Evàamp;C đồng hành Chủ đầu tư Sun Group trong dự án công trình mới Sun Grand Marina Hạ Long, thi công khu shophouse gồm có 13 block. Ngoài ra cũng tại tỉnh TP Quảng Ninh, SOL đang tăng tốc hoàn thiện Khu nghỉ dưỡng suối khoáng Yoko Onsen Quang Hanh để bàn giao cho tập đoàn lớn Sun Group vào tháng 08/2021.

Với phương châm thành công của người tiêu dùng đó là thành công của công ty, SOL luôn không ngừng sáng tạo, cải tiến trong mọi hoạt động nhằm mang đến cho Chủ đầu tư những giải pháp tối ưu nhất không những về xây dựng mà còn về thiết kế, vật liệu để tạo sự hài hoà, đẳng cấp và tinh ý của từng dự án công trình. Điều đó tạo dựng nên sự tin tưởng của những Chủ đầu tư vào năng lực của Tổng thầu Thiết kế & Thi công SOL Evàamp;C.


Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Số 60, Nguyễn Đình Chiểu, p. Đa Kao Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Tel: +84 28) 3820 7127
 • Email: contact@solenc.vn
 • Fax: 04 38541161
 • Page: https://www.facebook.com/Solencvn
 • web site: https://www.solenc.vn/
Phối cảnh khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Sanctuary Hồ Tràm
Phối cảnh khu nghỉ dưỡng đẳng cấp Sanctuary Hồ Tràm
Lễ động thổ dự án Thành phố Cà phê diễn ra chiều ngày 26/4/2021
Lễ động thổ dự án công trình Thành phố coffe ra mắt chiều ngày 26/4/2021

5


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC)

Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) là thành viên của tập đoàn lớn Dầu khí vương quốc Việt Nam (PetroVietnam) – tập đoàn lớn kinh tế hùng mạnh hàng đầu tổ quốc.

Qua 35 năm hình thành và phát triển, đặc biệt từ năm 2007 quay về đây, PVC đã khẳng định uy tín, năng lực vượt trội trên những công trình trọng điểm của ngành Dầu khí và tổ quốc. Từ Căn cứ Dịch vụ Tổng hợp trên bờ tại Vũng Tàu, đến những công trình Đường ống dẫn khí từ Long Hải về những khu công nghiệp Phú Mỹ, Mỹ Xuân, tỉnh Đồng Nai; những công trình trọng điểm vương quốc như Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Cụm khí điện đạm Cà Mau, Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng I và mới nhất là Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình II… đều ghi dấu vai trò quan trọng của Tổng Công ty PVC.

Trưởng thành qua từng công trình, dự án công trình, từ vai trò thầu phụ cho những nhà thầu quốc tế, PVC đã vươn lên trở thành Tổng thầu EPC triển khai những công trình có quy mô ngày càng lớn, yêu cầu kỹ thuật phức tạp như: Tổng kho LPG Gò Dầu, Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Nhà máy Nhiệt điện Nhơn Trạch II, Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ, Nhà máy Xơ sợi Tổng hợp Polyeste Đình Vũ…

Đặc biệt, PVC tiếp tục khẳng định thế mạnh trong lĩnh vực xây lắp chuyên ngành Dầu khí qua việc triển khai thi công hầu hết những dự án công trình về vận chuyển, tàng trữ dầu và khí theo như hình thức EPC như Kho xăng dầu Cù Lao Tào, Kho chứa LPG và trạm xuất xe bồn Dung Quất… Trong lĩnh vực Thiết kế, chế tác, xây lắp giàn khoan, chân đế giàn khoan: PVC thi công chế tác hàng loạt công trình xây lắp, kết cấu trọng điểm trên toàn quốc của ngành Dầu khí Việt Nam Trong số đó có những công trình lớn kỷ lục Việt Nam như chân đế giàn khoan Đại Hùng, chân đế và khối thượng tầng giàn Mộc Tinh 1 – dự án công trình Biển Đông…

PVC không ngừng việc củng cố, phát triển những lĩnh vực thế mạnh truyền thống như xây dựng hệ thống tàng trữ, vận chuyển những sản phẩm Dầu khí, cơ khí lắp đặt và chế tác những thiết bị Dầu khí…

Trên những chặng đường đã qua, Tổng Công ty và những đơn vị thành viên đã không ngừng trưởng thành, góp phần vào sự phát triển chung của tập đoàn lớn Dầu khí vương quốc Việt Nam và của tổ quốc. “Mục tiêu lớn, đòi hỏi những nỗ lực lớn” là mục tiêu toàn thể tập thể lãnh đạo và CBCNV của PVC đều thấu hiểu. Với nền tảng vững chắc đã tạo dựng trên chặng đường phát triển và sự quyết tâm của “người PVC”, Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam quyết tâm tiếp tục khắc ghi những dấu ấn trên chặng đường mới, góp phần vào sự phát triển chung của tập đoàn lớn Dầu khí vương quốc Việt Nam và sự phát triển thịnh vượng của tổ quốc.

những công trình xây dựng tiêu biểu: nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng, nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ, văn phòng Viện Dầu khí, cao ốc văn phòng Dragon Tower, khách sạn Dầu khí Vũng Tàu…

Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: căn nhà CEO, Lô HH2, Khu đô thị mới Mễ Trì Hạ, Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Thành
 • Smartphone: (0084) 4 – 3768 9291/3/4/5
 • Fax: (0084) 4 – 3768 9290/3768 9867
 • Email: info@pvc.vn
 • web site: pvc.vn
Công trình văn phòng Viện Dầu khí do Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) xây dựng
Công trình văn phòng Viện Dầu khí do Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) xây dựng
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6


Vũ Thu Huyền

Tổng Công ty Xây dựng Số 1

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) là một trong những doanh nghiệp xây dựng những công trình hạ tầng, dân dụng và công nghiệp có nhiều kinh nghiệm và uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong 40 năm qua, chúng tôi đã cố gắng chuyển tải ý tưởng phát minh “Xây dựng khát vọng Việt” và tầm nhìn của người tiêu dùng vào những dự án công trình thành công. Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) luôn dành mọi nỗ lực để hoàn thành những công trình đảm bảo vượt trên cả sự kỳ vọng của người tiêu dùng về những yếu tố an toàn, chất lượng, tính năng vận hành và thẩm mỹ, đồng thời luôn sẵn sàng bàn giao những sản phẩm hoàn chỉnh bền vững trước mọi thử thách của thời gian.


C1 đã cung ứng dịch vụ xây lắp hàng đầu đến người tiêu dùng trong hơn 1/3 thế kỷ qua. Kể từ khi xây dựng chính thức vào năm 1979, với vai trò là một nhà thầu phụ trong nước cho những dự án công trình xây lắp, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) đã phát triển không ngừng và tự hào là một nhà cung ứng dịch vụ xây lắp, một nhà đầu tư có năng lực, đáng tin cậy trong lòng người tiêu dùng và những đối tác trong nước và quốc tế.

Hơn 10.000 nhân viên của công ty đang làm việc hết mình tại những văn phòng và những công trường trải dài khắp Việt Nam. Mặc dù sự hiện diện của chúng tôi hôm nay đã đạt độ rộng lớn hơn rất nhiều so với trước đây, nhưng công ty vẫn đang bắt rễ sâu vào trong xã hội nơi chúng tôi đang hoạt động xây dựng và sinh sống.

Danh mục những dự án công trình đầu tư và xây lắp mà công ty đã tham gia ở mọi quy mô và độ phức tạp – từ xây dựng những khu biệt thự du lịch cao cấp đến những dự án công trình phức tạp nhất như nhà máy lọc hóa dầu, nhà máy nhiệt điện; “chúng ta cũng hoàn toàn có thể xây dựng toàn bộ”- và Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP (CC1 JSC) đó là người làm việc đó.

Nhưng, vượt trên danh mục những dự án công trình xây lắp và đầu tư đã triển khai của tớ, điều thực sự khiến CC1 khác lạ so với những đối thủ cạnh tranh đó là việc đang sở hữu một nguồn nhân lực quý giá. Sự góp sức tài năng, trí tuệ để cung ứng đến người tiêu dùng những dịch vụ mang tầm quốc tế để tạo ra những công trình mang nét độc đáo và khác lạ, khả năng sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề, và khả năng triển khai những cam kết một cách vững chắc để phát triển xã hội của đội ngũ nhân viên tâm huyết với Tổng công ty, không những làm cho CC1 trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc, mà còn là một địa chỉ đáng tin cậy để người tiêu dùng luôn muốn tìm tới.

những công trình xây dựng tiêu biểu: VINPEARL ĐẦM GIÀ, NHÀ MÁY LỌC HÓA DẦU NGHI SƠN, ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH ĐOẠN LA SƠN – TÚY LOAN (KM41 ĐẾN KM57)…

Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: số 111A Pasteur, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Smartphone: 08 38222059
 • Fax: 08 38290500
 • Email: info@cc1jsc.com.vn
 • web site: cc1jsc.com.vn
Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Đầm Già do Tổng Công ty Xây dựng Số 1 xây dựng
Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Đầm Già do Tổng Công ty Xây dựng Số 1 xây dựng
Tổng Công ty Xây dựng Số 1
Tổng Công ty Xây dựng Số 1

7


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI)

Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng tiền thân là Liên hiệp những Xí nghiệp thi công cơ giới được xây dựng vào năm 1960. Sau hơn 50 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Tổng công ty LICOGI đã vươn lên trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam.

Bằng sự chuyên nghiệp và năng động, Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng đã khẳng định được thế mạnh của mình trong thi công xây lắp, nhận được sự tín nhiệm và trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam.

những công trình xây dựng tiêu biểu: nhà máy thủy điện Bản Chát, thủy điện Đăkđrinh, thủy điện Sơn La, nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, đường Quảng Trị, tòa soạn Báo Thanh niên, đường sắt đô thị TP.HCM, khu dân cư Yên Thanh (TP Quảng Ninh), khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Thành)…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: Số 491 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân, Hà Thành
 • Smartphone: 04 8542365
 • Fax: 04 8542655
 • Email: info@licogi.vn
 • web site: licogi.com.vn
Tổng công ty LICOGI vươn lên trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam
Tổng công ty LICOGI vươn lên trở thành một trong những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam
Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI)
Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI)

8


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty xây dựng Hà Thành (HANCORP)

Tổng Công ty Xây dựng Hà Thành – CTCP (HANCORP) là một trong những doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực thi công xây lắp và nhà đầu tư về hạ tầng và khu đô thị mới – nhà ở có tiềm lực với tầm nhìn quy hoạch xa, rộng và cung cách Marketing độc đáo.

Với cơ sở vật chất và con người ngày càng được tăng cường, bằng lao động sáng tạo của tớ, HANCORP đã thi công hàng nghìn công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trên mọi miền tổ quốc và những công trình ở quốc tế như Liên xô cũ, Cộng hòa I-Rắc và Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào…

Trong thi công, HANCORP với đội ngũ cán bộ và công nhân chuyên nghiệp cao, được tổ chức tốt nên đã và đang sử dụng thành thạo nhiều công nghệ và biện pháp kỹ thuật tiên tiến như: cọc khoan nhồi, tường Barrete, cốp pha trượt, cốp pha leo, table form, sàn bóng, cốp pha định hình aluminum, kết cấu bê tông cường độ cao, bê tông khối lớn, bê tông ứng suất trước, sàn tường 3D, kết cấu bê tông thép hình hỗn hợp, nhà thông minh… Một trong những thành công tiêu biểu là thi công tường nghiêng hình chóp cụt ngược lần trước tiên tại Việt Nam cho Phòng họp chính Nhà Quốc hội mới.

Thế mạnh của HANCORP là thi công những công trình dân dụng và công nghiệp với mũi nhọn là nhà cao tầng và siêu cao tầng. Trong những năm vừa vừa qua, HANCORP đã và đang thi công hàng trăm nhà cao tầng trên khắp toàn quốc với chất lượng rất tốt, an toàn. 165 công trình đã được nhận huy chương vàng và bằng chất lượng rất tốt, Trong số đó có 7 công trình đã được công nhận là công trình tiêu biểu và được tặng Cúp vàng chất lượng.

những công trình xây dựng tiêu biểu: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, nhà hát lớn TP Hà Thành, hội trường Ba Đình, khách sạn quốc tế Hồ Tây, khách sạn Daewoo, trung tâm hội nghị vương quốc, văn phòng Trung ương Đảng, nhà Quốc hội, trụ sở Bộ Tài chính, căn nhà Keangnam, khu đô thị Royal City, viện nhi Trung ương, đường Hồ Chí Minh, nhà máy xi-măng Bỉm Sơn, nhà máy điện Phú Mỹ 1-2…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: số 57 Quang Trung, Hà Thành
 • Smartphone: 04 3943 9063 và 04 38 227 432
 • Fax: 04 3943 9521
 • Email: infor@hancorp.com.vn
 • web site: hancorp.com.vn
Tòa nhà HANCORP Plaza do Tổng công ty xây dựng Hà Nội xây dựng
căn nhà HANCORP Plaza do Tổng công ty xây dựng Hà Thành xây dựng
Tổng công ty xây dựng Hà Nội (HANCORP)
Tổng công ty xây dựng Hà Thành (HANCORP)

9


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD)

Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị HUD tiền thân là Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị, là doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Bộ xây dựng được hình thành với nhiệm vụ triển khai chiến lược phát triển đô thị và nhà ở trong và ngoài nước, Trong số đó triệu tập phát triển đô thị và nhà ở cho những đối tượng có thu nhập trung bình và thu nhập thấp.


Tổng công ty HUD
hoạt động theo quy mô Công ty mẹ – Công ty con với trên 20 đơn vị thành viên hoạt động trong những lĩnh vực đầu tư, xây lắp, tư vấn thiết kế nhà và đô thị; sản xuất dịch vụ xây dựng; dịch vụ đô thị;…

Trong quy trình hình thành và phát triển, Tổng công ty HUD được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực phát triển nhà ở và đô thị trong toàn quốc. những dự án công trình của Tổng công ty trải dà từ Bắc đến Nam đã cung ứng trên 4,8 triệu mét vuông sàn nhà ở những loại, đáp ứng nhu cầu của hàng vạn hộ gia đình với chất lượng sống văn minh hiện đại, góp phần thay đổi diện mạo đô thị cũng như góp phần chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế tại những địa phương có đô thị.

Với những thành quả đã đạt được, Tổng công ty HUD đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, vinh danh và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Vị thế của công ty đã được khẳng định ở thị trường trong nước và Quốc tế với thương hiệu HUD – thương hiệu đã và đang nỗ lực hết mình vào sự nghiệp phát triển nhà và đô thị Việt Nam.

những công trình xây dựng tiêu biểu: khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở tại hồ Linh Đàm, khu đô thị mới Định Công, khu đô thị mới Pháp Vân, khu đô thị Đông Tăng Long – TP. Hồ Chí Minh, khu đô thị Long Thọ – tỉnh Đồng Nai…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: Toà nhà HUDTOWER, Số 37, Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Thành, Việt Nam
 • Smartphone: 04 37738600
 • Fax: 0437738640
 • Email: hudgroup@hud.com.vn
 • web site: hud.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/HUD.BXD/
Trụ sở Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) đặt tại Hà Nội
Trụ sở Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD) đặt tại Hà Thành
Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD)
Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD)

10


Vũ Thu Huyền

Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC)

Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) tiền thân là Công ty San nền, thuộc sự quản lý của Sở Xây Dựng Hà Thành được xây dựng vào tháng 10 năm 1971. Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị là một Công ty TNHH Một thành viên hoạt động Marketing đa ngành với những ngành nghề đó là đầu tư, xây lắp, sản xuất những loại vật liệu xây dựng và công nghiệp, xuất nhập khẩu, tư vấn đầu tư xây dựng…

Như vậy UDIC là một Tổng Công ty hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với quy mô là Công ty TNHH Một thành viên Marketing đa ngành phát triển theo định hướng sau:

Tiếp tục đa dạng hóa ngành nghề, mở rộng quy mô và địa bàn sản xuất Marketing, triển khai chiến lược sản xuất Marketing đã được thị trường thử thách những năm qua nhằm mục tiêu chuyển dần vai trò từ làm thuê sang làm chủ trên thị trường đầu tư xây dựng toàn quốc với cơ cấu ngành nghề đó là ĐẦU TƯ – XÂY LẮP – SẢN XUẤT VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHIỆP – TƯ VẤN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG – XUẤT NHẬP KHẨU, DỊCH VỤ… Trong số đó doanh thu từ đầu tư ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong tổng doanh thu. Ngoài những ngành nghề đã có và đang đầu tư xây dựng như khu đô thị, khu công nghiệp; xây dựng những công trình dân dụng, nhà ở, bệnh viện, những công trình công cộng, công viên cây xanh, công trình công nghiệp, đường giao thông, sản xuất những loại gạch xây, bê tông thương phẩm, những cấu kiện bê tông đúc sẵn… sẽ tham gia đầu tư xây dựng những công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu – hầm – đường bộ vương quốc, công trình cáp điện trung cao thế, sản xuất gốm sứ dọn dẹp ốp lát cao cấp, bê tông nhẹ, bê tông ứng suất trước..v.v..

UDIC gồm có 43 Công ty. Trong số đó có 6 Công ty Liên doanh với quốc tế đã tổng hợp được sức mạnh về vốn, kinh nghiệm quản lý, thi công cùng đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, cử nhân và công nhân giàu nhiệt huyết, kinh nghiệm, có trình độ tay nghề cao với hoạt động SXKD theo hệ thống quản lý chất lượng ISO đã tạo thành những sản phẩm tốt cả lượng và chất có uy tín trên thị trường đóng góp vào sự phát triển nhanh, mạnh, bền vững của thủ đô Hà Thành nói riêng và toàn quốc nói chung.

những công trình xây dựng tiêu biểu: khu công nghiệp Nội Bài, khu đô thị mới Trung Yên, khu đô thị mới Nam Thăng Long, kè đê biển Thái Bình, đường quốc lộ 2, nhà máy giấy Pulppy Corelex, nhà máy Samsung Evàamp;C, cung thể dục thể thao Quần Ngựa, khách sạn du lịch Công đoàn Việt Nam, bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: số 27 Huỳnh Thúc Kháng, Q. Đống Đa, Hà Thành
 • Smartphone: (84-4) 3773 3625
 • Fax: 04 37731544
 • Email: udic@hn.vnn.vn
 • web site: udic.com.vn
Cung thể dục thể thao Quần Ngựa do Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) xây dựng
Cung thể dục thể thao Quần Ngựa do Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC) xây dựng
Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC)
Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UDIC)

11


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1)

Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 – Công ty CP (CIENCO1) là một trong những doanh nghiệp hàng đầu về xây dựng cơ sở hạ tầng của Việt Nam, được xây dựng năm 1964. Marketing trên nhiều lĩnh vực như: Xây dựng những công trình giao thông; Xây dựng công nghiệp, dân dụng; Tư vấn đầu tư xây dựng; Khảo sát thiết kế; Giám sát thí nghiệm những công trình giao thông; Sản xuất vật liệu xây dựng; Xuất nhập khẩu vật tư, thiết bị giao thông vận tải, nhiên liệu; Marketing khách sạn, nhà hàng, siêu thị, dịch vụ du lịch; Đào tạo công nhân kỹ thuật; Xuất khẩu lao động.

Trải qua 54 năm phát triển (1964 – 2018) CIENCO1 đã xây dựng được lực lượng hùng hậu gồm có: trên 20 đơn vị thành viên, 3 chi nhánh trực thuộc (TP.HCM, Campuchia) với trên 3.000 cán bộ công nhân viên, Trong số đó công nhân kỹ thuật là 2.250 người, tốt nghiệp trung cấp là 350 người, tốt nghiệp ĐH và trên ĐH là một.100 người, số người có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ 32 người. CIENCO1 đã được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh, danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 10 Huân chương độc lập, 5 cá nhân Anh hùng lao động, 7 công trình được cấp Huy chương vàng về chất lượng.

những công trình xây dựng tiêu biểu: cầu Rồng, cầu Vĩnh Tuy, cầu Giẽ, cầu đường sắt Phả Lại, nhà máy lọc dầu Dung Quất, đường cao tốc thành phố sài gòn – Trung Lương, dự án công trình Vành Đai 3 – Hà Thành, cảng hàng không quốc tế Nội Bài, đường 78 Vương quốc Campuchia…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: 623 La Thành, Ba Đình, Hà Thành
 • Smartphone: (84-4) 38350930 – 38350096
 • Fax: (84-4) 37721232
 • Email: vanphongcienco1@gmail.com
 • web site: http://cienco1.com/
Cầu Rồng nổi tiếng do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1(CIENCO1) xây dựng
Cầu Rồng nổi tiếng do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1(CIENCO1) xây dựng
Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1)
Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1)

12


Vũ Thu Huyền

Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON)

Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam được xây dựng trên cơ sở hợp nhất Tổng công ty Thép Việt Nam, những đơn vị xây lắp thuộc Tổng công ty Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Hóa chất Việt Nam và những Công ty xây dựng chuyên ngành khác vào năm 1998. Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam tuy được thành lập cách đây gần 20 năm, nhưng trên thực tế, Tổng công ty đã có trên nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tổ quốc.

những công trình xây dựng tiêu biểu: công trình Nhà máy Gang thép Thái Nguyên, mỏ Thiếc Quỳ Hợp – Nghệ An, nhà máy Apatít Lào Cai, nhà máy Suppe phốt phát và hoá chất Lâm Thao, nhà máy phân đạm và hoá chất Hà Bắc, nhà máy dệt Nam Định, những nhà máy thuộc Công ty Sữa Việt Nam, nhà máy Cơ khí Hà Nội…


Thông tin liên hệ:


 • Trụ sở chính: căn nhà số 5 Láng Hạ, Ba Đình. Hà Thành
 • Smartphone: 04 35142145
 • Fax: 04 38560629
 • Email: headoffice@vinaincon.com
 • web site: vinaincon.com
VINAINCON đang thi công hệ thống xử lý nước thải của Samsung Bắc Ninh
VINAINCON đang thi công hệ thống xử lý nước thải của Samsung Bắc Ninh
Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON)
Tổng công ty Xây dựng công nghiệp Việt Nam (VINAINCON)

Từ khóa: Top 12 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam, Top 12 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam, Top 12 công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *