Top 10 Trường ĐH có học phí cao nhất Miền bắc

05-09-2019 10 30938 0 5

Báo lỗi

Lại một mùa thi nữa lại sắp đến. những sĩ tử có lẽ rằng đang mang trong mình nỗi do dự, lo lắng về chọn cho mình một ngôi trường ĐH. Nỗi lo lắng đó không chỉ là là về chất lượng đào tạo mà còn là nỗi lo cơm áo gạo tiền học phí. Dưới đây là những ngôi trường với mức học phí khủng nhất năm học qua ở miền Bắc và liệu với học phí như vậy thì chất lượng của chúng sẽ ra sao. Cùng tìm hiểu nào

12345678910

1


Hoài Thu

ĐH RMIT

ĐH RMIT Việt Nam là phân hiệu của trường ĐH Royal Melbourne Institute of Technology tại Úc, trường hoạt động tại Việt Nam với hai học sở tại TP.Hồ Chí Minh và Thủ Đô Hà Nội. Đây có lẽ là ngôi trường quán quân về mức học phí với cao nhất Kinh tế và Tài chính với mức học phí là 277.920.000 đồng/ một năm, thấp nhất Kỹ sư Robot và Cơ điện tử (Honours) 167.404.000 đồng/ năm. Trung bình 4 năm ngành có học phí cao nhất là 833.760.000 đồng. Một con số thật đáng kinh khủng so với mặt bằng chung của những trường ĐH ở Việt Nam. Nhìn một cách toàn diện hơn thì con số này không tồn tại gì là đáng ngạc nhiên cả bởi học phí ở ngôi trường này thì luôn đi kèm theo với chất lượng không ngừng đổi mới:

Danh Tiếng:


 • Đây là ngôi trường quốc tế của Úc. Sinh viên theo học tại ĐH RMIT Việt Nam sẽ tốt nghiệp với bằng được cấp bởi ĐH RMIT tại Melbourne, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên toàn toàn cầu.
 • Top 1% những trường ĐH tốt nhất toàn cầu
 • Top 14 những trường ĐH tốt nhất ở Úc.
 • Xếp thứ 37 trên toàn cầu về năng lực học thuật quốc tế của đội ngũ giảng viên.
 • Xếp thứ 17 trên toàn cầu về chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế (hạng 1 tại Úc)
 • Xếp thứ 28 trên toàn cầu về chuyên ngành Kiến trúc và Môi trường xây dựng (hạng 4 tại Úc).
 • Top 100 trường ĐH hàng đầu toàn cầu về những ngành Kỹ sư Điện và Điện tử; Truyền thông; Sale và Quản Lý.

Cơ sở Vật Chất:


 • Phòng Thực hành An ninh mạng và Logistics với những thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất cho sinh viên thực nghiệm.
 • Phòng thực hành Tiếng Anh rộng rãi và hiện đại với những máy tính được thiết lập phần mềm chuyên dụng cho việc học và thực hành tiếng Anh.
 • Thư viện mang lại hơn 300 nghìn đầu sách, báo-tạp chí và sách điện tử. Sinh viên cũng rất có thể tiếp cận thư viện điện tử đồ sộ của RMIT tại Úc.
 • Được sử dụng cơ sở học tập đẳng cấp quốc tế gồm những sân thể thao, phòng tập thể hình được trang bị đầy đủ và một khu phức hợp thể thao trong nhà, phòng Giải trí và Sự kiện đa công dụng.

Chất lượng giảng dạy:


 • Giảng viên tại RMIT Việt Nam cộng tác cùng giảng viên ĐH RMIT Melbourne giàu kinh nghiệm cùng giảng dạy.
 • Sinh viên được trang bị trình độ Anh ngữ thành thạo, đáp ứng chuẩn quốc tế trong học ĐH.
 • Khi theo học tại RMIT, những bạn sẽ được tiếp cận những dịch vụ hỗ trợ học tập toàn diện, Trong số đó gồm có:
  Tư vấn riêng về học thuật và ngôn ngữ.
  Chương trình tư vấn sinh viên (SLAMs).
  Buổi học nhóm (PASS).
  Quyền truy cập những nguồn tài nguyên học tập.
  Bạn cũng rất có thể phát triển những kỹ năng học tập bằng phương pháp tham gia những hội thảo chuyên đề hoặc những sự kiện học thuật.

Có lẽ, khi nhìn thấy mức học phí đó, những bạn sinh viên sẽ cảm thấy sợ sệt nhưng đổi lại, những những bạn sẽ được hưởng một môi trường quốc tế hiện đại ngay tại Việt Nam. Hằng năm, nhà trường cũng tổ chức trao rất nhiều học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc với mức hỗ trợ cao nên nếu bạn có điều kiện đáp ứng thì đừng ngần ngại mà không chọn RMIT là điểm đến cho mình nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: căn nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Thủ Đô Hà Nội

website: https://www.rmit.edu.vn

Dế yêu: (+84) 24 3726 1460

Ngôi trường quốc tế sang chảnh
Ngôi trường quốc tế sang chảnh
Thư viện cùng môi trường học tập hiện đại bậc nhất
Thư viện cùng môi trường học tập hiện đại hàng đầu


2


Hoài Thu

ĐH Thăng Long

Trường ĐH Thăng Long – Thang Long University là một trường ĐH tư thục ở TP Thủ Đô Hà Nội, Việt Nam. Là cơ sở giáo dục bậc ĐH ngoài công lập trước tiên trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tọa lạc trên đường Nghiêm Xuân Yêm, Thủ Đô Hà Nội, trường ĐH Thăng Long thuộc hàng top trong số những trường ĐH tại Thủ Đô Hà Nội. những bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, để theo học tại đây, bạn không nhất thiết phải có một “hầu bao khủng khiếp”. Với 3 kỳ học/năm và tiền học mỗi kỳ trung bình là từ 10 -12 triệu. Tùy theo số môn và tín chỉ của từng sinh viên mà một năm học, mức học phí sẽ dao động từ 20-25 triệu. Cụ thể của từng ngành là:

 • Học phí trung bình những ngành(Trức những ngành phía dưới): 22 triệu đồng/năm
 • Học phí Ngành Ngôn ngữ Nhật, ngôn ngữ Hàn và Quản trị dịch vụ du lịch – Lữ hành: 24 triệu đồng/năm
 • Học phí Ngành Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc và Điều dưỡng: 23 triệu đồng/năm
 • Học phí sẽ tăng từng năm nhưng không quá 5% học phí năm trước

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thủ Đô Hà Nội

website: http://www.thanglong.edu.vn

Dế yêu: (84-24) 38 587 346

Hệ thống giảng đường đầy tiện nghi
Hệ thống giảng đường đầy tiện nghi

3


Hoài Thu

ĐH FPT

Trường ĐH FPT là một trường ĐH tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn lớn FPT, do tập đoàn lớn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường ĐH trước tiên do một doanh nghiệp xây dựng tại Việt Nam. Hiện nay, trường có 16.000 sinh viên những hệ đào tạo, Trong số đó riêng sinh viên khối ĐH là hơn 6.000. Với đa dạng những chuyên ngành đào tạo như : Công nghệ thông tin, Kĩ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, Tài chính ngân hàng,….Ở ĐH FPT, sinh viên được tiếp cận với giảng viên trong nước, giảng viên người quốc tế; tham gia những chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Học phí Chương trình chính khóa:


 • Số kỳ học: 9 học kỳ (gồm có cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
 • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
 • Học phí chuyên ngành ngôn ngữ: 20.700.000 VNĐ/học kỳ.
 • Học phí những chuyên ngành khác: 25,300,000 VNĐ/ học kỳ

Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh: (dành riêng cho những sinh viên vẫn chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (Học thuật) 6.0)

 • Số mức học tối đa: 5 mức.
 • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
 • Học phí: 10.350.000 VNĐ/mức

THÔNG TIN LIÊN HỆ:


Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Thủ Đô Hà Nội

website: http://daihoc.fpt.edu.vn.

Điện thoại: (04) 73001866.

Ngôi trường với kiến trúc hiện đại
Ngôi trường với kiến trúc hiện đại
Thư viện đẹp mắt với nhiều nguồn dữ liệu phong phú
Thư viện đẹp mắt với nhiều nguồn dữ liệu phong phú

4


Hoài Thu

ĐH Kinh Tế Quốc Dân

Nhắc tới ĐH Kinh Tế Quốc Dân là nhắc tới căn nhà thế kỉ nổi tiếng – niềm tự hào của biết bao Neuers. Ngôi trường này được coi là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo kinh tế với đa dạng chuyên ngành đào tạo như: Kiểm – kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị Sale, Luật, Bất Động Sản Nhà Đất,.. Đây là một môi trường năng động cho những bạn sinh viên rèn luyện và trải nghiệm suốt 4 năm ĐH để có đủ tự tin và kỹ năng và kiến thức làm việc trong một môi trường đa vương quốc. những câu lạc bộ luôn hoạt động một cách sôi nổi và tích cực khiến sinh viên ở đây luôn tự tin, năng động trước đám đông. những chuyên ngành đào tạo nâng cao với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình. Tuy nhiên, thì học phí luôn là vấn đề nỗi lo của những bạn sinh viên ở đây, cụ thể là:

Học phí trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2019 đối với hệ ĐH chính quy sẽ dao động trong tầm 16.000.000 – 18.000.000 đồng/ năm. Đối với những chương trình đào tạo chất lượng rất tốt, học bằng tiếng Anh thì mức học phí sẽ cao hơn 2 lần trở lên. Mức học phí này rất có thể thay đổi qua mỗi năm tuy nhiên sự thay đổi sẽ không lớn hơn hoặc nhỏ hơn 10% so với năm trước.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:


  Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Thủ Đô Hà Nội.

  website: http://neu.edu.vn.

  Dế yêu: +84.4 36.280.280

  Tòa nhà thế kỉ
  căn nhà thế kỉ
  Không gian học tập trong thư viện Phạm Văn Đồng
  Không gian học tập trong thư viện Phạm Văn Đồng

  5


  Hoài Thu

  ĐH Ngoại Thương Thủ Đô Hà Nội

  Nếu bạn là người đam mê Sale và năng động sáng tạo thì đây là ngôi trường lý tưởng để bạn đặt chân đến. ĐH Ngoại Thương vốn rất nổi tiếng với những chương trình đào tạo nâng cao về kinh tế, đặc biệt là chuyên ngành kinh tế đối ngoại, trường hợp tác và link với rất nhiều trường ĐH ở quốc tế để tạo điều kiện, hỗ trợ những sinh viên giao lưu, học hỏi và du học.

  Mức học phí đối với những chương trình đào tạo:


  • Học phí ĐH ngoại thương Thủ Đô Hà Nội 2019 – 2020 được dự kiến sẽ tăng nhẹ so với năm trước và mức học phí cũ của 2018 -2019 đối với chương trình đại trà là: 18.3 triệu đồng/sinh viên/năm. Dự kiến học phí được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.
  • Học phí chương trình chất lượng rất tốt, chương trình Sale quốc tế theo quy mô tiên tiến của Nhật Bản,chương trình Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA, chương trình chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế dự kiến là 33 triệu đồng/năm.
  • Học phí chương trình tiên tiến dự kiến là 55 triệu đồng/năm. Dự kiến học phí của những chương trình này được điều chỉnh hàng năm không quá 10%/năm.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Q. Đống Đa, Thủ Đô Hà Nội.

   website: http://www.ftu.edu.vn.

   Dế yêu: (04) 32 595158.

   Đại học Ngoại Thương Hà Nội
   ĐH Ngoại Thương Thủ Đô Hà Nội

   6


   Hoài Thu

   ĐH nước anh

   British University Vietnam là ĐH quốc tế duy nhất tại Việt Nam cung ứng chương trình Cử nhân đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh. những chương trình tại BUV được University of London và Staffordshire University cấp bằng với những khối ngành Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán. Với mức học phí trên 250 triệu đồng/ năm và khóa học của trường thường kéo dài 3 năm, vậy nên trung bình để tốt nghiệp được ở trường đại học Anh quốc các bạn cần có số tiền khoảng hơn 821,947,000 triệu đồng, nếu kể thêm một số phí khác khoảng 1 tỷ 051 triệu đồng . Vậy thì những bạn sinh viên khi học tập ở đây sẽ được gì:

   • Bằng tốt nghiệp của BUV là do ĐH Staffordshire hoặc ĐH London cấp, được công nhận trên toàn bộ những vương quốc.
   • Tại BUV, toàn bộ sinh viên đều có một giảng viên hướng dẫn theo sát từ kỳ 1 và tư vấn về học tập cũng như thực tập, đi làm thêm
   • Hằng năm, trường tổ chức rất nhiều hội thảo, lớp kỹ năng cho sinh viên, được gặp nhiều Chuyên viên, lãnh đạo từ những công ty, tập đoàn lớn lớn và được truyền năng lượng từ họ. Ngoài ra, toàn bộ sinh viên đều được trường giới thiệu đi thực tập tại những doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm như KPMG,Vietcombank…
   • những phòng học được trang bị hiện đại, tạo điều kiện tốt nhất cho những hoạt động giảng dạy. Thư viện với lượng sách chuyên môn khổng lồ và khu tự học yên tĩnh cho sinh viên học bài.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:


   Địa chỉ: 193 Bà Triệu, Hai Bà Trưng,Thủ Đô Hà Nội.

   website: http://www.buv.edu.vn

   Dế yêu: +84 (04) 3974 7596/ +84 (04) 39 740 740

   Khám phá môi trường du học Anh Quốc ngay tại Việt Nam
   Khám phá môi trường du học nước anh ngay tại Việt Nam

   7


   Hoài Thu

   ĐH Việt Pháp

   Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Thủ Đô Hà Nội, còn được gọi là ĐH Việt Pháp, là trường ĐH công lập đạt chuẩn quốc tế được xây dựng năm 2009 trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Sau nhiều năm xây dựng, những chuyên ngành đào tạo của trường ngày càng được mở rộng. Đến nay đã có 13 chuyên ngành đào tạo được lựa chọn bởi chính phủ Pháp và Việt Nam. 100% giảng viên chuyên ngành của trường đạt trình độ TS trở lên, giàu kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu; Trong số đó, trên 50% giảng viên người quốc tế tới từ những trường ĐH và viện nghiên cứu của Pháp, Mỹ, Nhật, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản,…Điều đó đem lại vốn Tiếng Anh tốt và tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp và khả năng thích nghi nhanh đúng là những điểm mạnh mang đến những lợi thế quan trọng cho sinh viên USTH khi nộp hồ sơ xin thực tập tại quốc tế.

   Vào năm 2019, chính phủ Pháp áp dụng chính sách tăng học phí cho du học viên quốc tế, với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo và hình thành môi trường học tập tốt hơn. Mức tăng học phí trên bên cạnh những lợi ích thì cũng đề ra những do dự từ phía du học viên. Tuy nhiên, một thông tin tốt đó là có nhiều cơ sở đào tạo uy tín của Pháp sẽ không áp dụng chính sách này vào năm học mới.

   vì vậy, để được theo học một trường ĐH tại Pháp, du học viên ngoài khối châu Âu như Việt Nam sẽ phải chi trả mức học phí cao hơn 15 lần so với năm học trước. Cụ thể, khi theo học chương trình cử nhân, mức học phí mới được áp dụng là 2 770 euros thay cho 170 euros. Đối với học viên theo học thạc sĩ, học phí cũng tăng thêm mức 3 770 euros. Đây được coi như một giải pháp của Chính phủ nhằm đạt tham vọng nâng số lượng sinh viên du học Pháp từ nay tới năm 2027 lên con số 500 000 người thay cho 300 000 như hiện nay, đồng thời có nguồn kinh phí cải thiện điều kiện học tập, chất lượng đào tạo và tài trợ cho những quỹ học bổng.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:


   Địa chỉ: căn nhà Đào tạo và Dịch vụ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội.

   website: http://www.usth.edu.vn
   Dế yêu +84-4 37916960

   Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội,
   ĐH Khoa học và Công nghệ Thủ Đô Hà Nội,

   8


   Hoài Thu

   ĐH Thương Mại Thủ Đô Hà Nội

   ĐH Thương mại là một trong những ngôi trường đào tạo đa ngành trong những lĩnh vực kinh tế và thương mại (gồm có thương mại hàng hóa, thương mại dịch vụ, thương mại những hoạt động đầu tư và sở hữu trí tuệ). Vì thế, sinh viên học tại trường có nhiều thời điểm nghề nghiệp với những ngành nghề hấp dẫn nhất hiện nay.

   Nếu học tại trường ĐH Thương Mại bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, học phí của những tân sinh viên sẽ không giống với học phí của những sinh viên khóa trước trong trường. Cụ thể, theo văn bản thông báo của Trường ĐH Thương mại, mức học phí năm học 2017 – 2018 sẽ tăng 10% so với năm 2016 – 2017.

   Học phí ĐH Thương mại 2016- 2017 đối với hệ ĐH là 13.000.000 đồng/ năm/ sinh viên. Năm 2017-2018 là
   14.300.000 đồng/ năm. Dự kiến mức học phí năm sau tăng 10% so với năm liền kề.

   Đối với học phí ĐH Thương mại năm học 2019-2020 đối với sinh viên ĐH chính quy là: 15.000.000 đồng/năm. Mức học phí này có Xu thế tăng qua những năm nhưng sẽ không tăng quá 10% so với học phí của năm trước.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ :

   Địa chỉ:
   79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Thủ Đô Hà Nội.
   website:
   https://tmu.edu.vn.
   Dế yêu:
   (04) 3764 3219 /

   Đại học Thương Mại Hà Nội
   ĐH Thương Mại Thủ Đô Hà Nội

   9


   Hoài Thu

   học viện chuyên nghành Bưu Chính Viễn Thông Thủ Đô Hà Nội

   học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường ĐH kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trải qua nhiều năm phát triển của tớ, học viện chuyên nghành ngày càng thú vị nhiều sinh viên đăng ký theo học bởi chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Trường sở hữu máy móc kỹ thuật và cơ sở hạ tầng hiện đại nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập của sinh viên. Hiện nay, tại cơ sở ở Thủ Đô Hà Nội, học viện chuyên nghành đang đào tạo những chuyên ngành chính tiếp về sau: Kỹ thuật điện tử, truyền thông, Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Công nghệ đa phương tiện, Quản trị Sale, Marketing, Kế toán.

   Học phí Học viên bưu chính viễn thông năm 2019 – 2020 mới nhất:Học phí dự kiến: từ 16.500.000 – 17.500.000 đ/năm
   Học phí còn tùy thuộc vào ngành học và số lượng tín chỉ đăng ký của từng người thì học phí rất có thể ít hơn hoặc nhiều hơn thế. Học phí sẽ được đóng theo kỳ. những bạn lấy học phí năm chia 2 ra là sẽ có khoảng học phí 1 kỳ cần phải đóng.

   rất có thể nói, so với cùng một số trường ĐH công lập khác, học phí của học viện chuyên nghành Công nghệ Bưu chính Viễn thông là tương đối cao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, học viện chuyên nghành luôn không ngừng nâng cao chất lượng vật chất cũng như giảng dạy để phục vụ tốt nhất cho những sinh viên đang theo học tại trường.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:


   Địa chỉ: km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Thủ Đô Hà Nội.
   website
   : www.ptit.edu.vn.

   Dế yêu: +84-(0)4. 3351 2254

   Học viện Bưu Chính Viễn Thông
   học viện chuyên nghành Bưu Chính Viễn Thông

   10


   Hoài Thu

   ĐH Điện Lực

   Trường ĐH Điện lực trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường ĐH định hướng ứng dụng – thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm cho tập đoàn lớn Điện lực Việt Nam. Trường đào tạo chủ yếu là những ngành về điện gồm có: Hệ thống điện; Công nghệ Năng lượng; Công nghệ Tự động; Công nghệ Thông tin; Điện tử – Viễn thông; Điện hạt nhân,… với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng rất tốt, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu của ngành năng lượng nói riêng, xã hội nói chung trong công cuộc hiện đại hóa và phát triển bền vững.

   Học Phí ĐH Điện Lực Năm 2019 – 2020 (Hệ ĐH)

   • Khối Kinh tế: 1.300.000 đồng/năm
   • Khối Kĩ thuật: 1.450.000 đồng/năm

   Trong những năm gần đây, học phí của trường ĐH Điện lực có thay đổi qua những năm, tuy nhiên, nếu có thay đổi tăng hoặc giảm không quá 10% so với năm trước.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:


    Địa chỉ: 234 Hoàng Quốc Việt, P. Cổ Nhuế 1, Q. Bắc Từ Liêm, Thủ Đô Hà Nội

    website: http://epu.edu.vn.
    Dế yêu:
    (84-24) 38 362 672

     Đại Học Điện Lực
     ĐH Điện Lực

     Từ khóa: Top 10 Trường ĐH có học phí cao nhất Miền bắc, Top 10 Trường ĐH có học phí cao nhất Miền bắc, Top 10 Trường ĐH có học phí cao nhất Miền bắc

     Có thể bạn quan tâm:

     Trả lời

     Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *