Nếu là một tín đồ của việc chụp ảnh “tự sướng” hay có sở thích, đam mê “chụp choẹt” trên chính dế yêu của tôi, chắc chắn những bạn cũng biết và làm quen với khá nhiều những ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang phổ biến hiện nay như: Camera 360, Magic Photo Editor, Picasa hay Adobe Photoshop Extended…

Hôm nay, Download.vn sẽ giới thiệu cho những bạn một công cụ khác để chỉnh sửa ảnh, thậm chí là thay đổi kích thước của ảnh một cách đơn giản ngay trên chính Dế yêu của tôi, đó là Photo Editor.

Thay đổi kích thước ảnh với Photo Editor trên Android

Giờ đây với Photo Editor (phiên bản giành riêng cho hệ điều hành Android), mọi chuyện trở thành đơn giản hơn rất nhiều. chỉ việc seting ứng dụng này trên Dế yêu của bạn, mọi thao tác bạn cần đều được hỗ trợ tối đa.

Tải Photo Editor cho Android

Bước 1: những bạn truy cập vào Play Store từ giao diện chính trên Dế yêu của tôi. Sau đó nhập từ khóa Photo Editor vào ô tìm kiếm rồi Enter.

Play store Photo

Bước 2: Chọn vào Install / Accept để seting như bình thường. Ngoài ra, cũng có thể có tương đối nhiều công cụ hữu ích khác để những bạn lựa chọn nếu chỉ muốn resize (thay đổi kích thước) ảnh.

Cài đặt search
Nhập từ khóa Resize để tìm kiếm những công cụ thay đổi kích thước ảnh

Bước 3: Tại giao diện chính của Photo Editor, chon vào mục Photos để tiến hành thao tác chỉnh sửa ảnh. Ở hàng dưới cùng là một loạt những tùy chọn để thay đổi hiệu ứng, chính sửa ảnh cho thích hợp với mục đích và yêu cầu của người tiêu dùng.

Giao diện chính Các tùy chọn
Chạm vào hình tượng dấu cộng (+) để mở toàn bộ những tùy chọn

Bước 4: Trong danh sách chỉnh sửa phía trên, chọn vào mục Resize và thay đổi kích thước tùy ý. Có nhiều lựa chọn để những bạn làm điều này. Nhưng chúng ta cần để ý hai trường hợp như sau:

  • chỉ việc lấy chính xác kích thước của một trong hai chiều (rộng hoặc cao): Trong trường hợp này, chúng ta tick vào mục Keep Aspect Ratio, sau đó chọn kích thước chuẩn cho một chiều, chiều kia sẽ tự động được fix tương ứng theo.
  • Cần lấy ảnh có kích thước chính xác cả hai chiều: Bỏ dấu tích trong mục Keep Aspect Ratio, sau đó nhập lần lượt kích thước vào hai bên trong mục Manual.
  • Mục Keep Aspect Ratio được chấp nhận Photo Editor chỉnh kích thước ảnh dựa theo tỷ lệ mặc định giữa chiều rộng và chiều cao ảnh.

Ngoài ra, nếu muốn sử dụng ảnh tiêu chuẩn với kích thước đã được điều chỉnh sẵn, chúng ta cũng hoàn toàn có thể chọn vào những mục chứa kích thước tương ứng phía dưới: 320, 480, 800…

Thay đổi kích thước ảnh Thay đổi chiều dài
Chỉnh xong nhấp vào OK, Apply để lưu lại thay đổi

Thay đổi trực tiếp kích thước ảnh chỉ một trong những tính năng độc đáo mà Photo Editor có được. Công cụ này được tích hợp một số lượng cực kỳ lớn những hiệu ứng, tùy chọn cực đẹp cho người tiêu dùng.

Frame – với rất nhiều khung ảnh không giống nhau.

Frame Apply

Đảo màu bằng phương pháp di chuyển những điểm và đường tỷ lệ linh hoạt, được chấp nhận phóng to – thu nhỏ ảnh bằng phương pháp vuốt hai ngón tay trên màn hình, ngoài ra còn một số lượng lớn những hiệu chỉnh gamma, tương phản, màu tự động, làm mờ, tinh chỉnh, ảnh đen trắng…

Đảo màu zoom

Chạm vào hình tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình cũng sẽ mở ra một bảng tùy chọn khác, sử dụng Share Photo Editor để san sẻ những Bức hình vừa chỉnh sửa với người khác trải qua dịch vụ chat miễn phí như Viber hay lưu lại vào Google Drive, gửi qua Gmail

Chia sẻ Chọn chia sẻ

hoàn toàn có thể nói, trong hàng loạt những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên Dế yêu hiện nay, Photo Editor là lựa chọn số một và không thể bỏ qua nếu những bạn muốn có những Bức hình thực sự vừa ý.

Chúc những bạn tiến hành thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *