Microsoft Store bị lỗi phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách cách khắc phục lỗi trên kho ứng dụng của Microsoft nhé!

Microsoft Store là tên mới của Windows Store. Đây là nơi bạn cũng rất có thể tải mọi ứng dụng được thiết kế cho Windows với rất nhiều lựa chọn độc quyền. Dù là sản phẩm của Microsoft nhưng đôi khi nó vẫn phát sinh lỗi. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, bạn cũng rất có thể khắc phục vấn đề bằng phương pháp cài lại Windows Store, reset Microsoft Store và nhiều hơn thế nữa thế nữa.

Mẹo sửa lỗi Microsoft Store và ứng dụng trong Windows 10

 • 1. Sử dụng trình khắc phục sự cố ứng dụng trên Windows Store
 • 2. Kiểm tra thời gian máy tính
 • 3. Khôi phục Microsoft Store về seting gốc
 • 4. Xóa cache của Microsoft Store
 • 5. Reset những thành phần trong Windows Update
 • 6. Chỉnh sửa Registry xử lý lỗi kết nối
 • 7. Kiểm tra seting Proxy
 • 8. Đăng ký lại Microsoft Store
 • 9. Thay đổi địa chỉ DNS

1. Sử dụng trình khắc phục sự cố ứng dụng trên Windows Store

Microsoft cung ứng một trình khắc phục sự cố, giúp bạn quét hệ thống và phát hiện vấn đề cản trở những ứng dụng Microsoft Store hoạt động đúng cách. Sau đó, nếu rất có thể, nó sẽ tự động sửa những lỗi này mà không cần bạn phải động tay tới.

bạn cũng rất có thể truy cập trình khắc phục sự cố bằng phương pháp nhấn phím Windows + I để mở Settings. Tới Update & Security > Troubleshoot. Tìm Windows Store Apps trong danh sách, click vào nó, rồi chọn Run the troubleshooter.

Trình khắc phục sự cố của Windows Store

Một cửa sổ quét dò lỗi sẽ mở ra. những bạn sẽ phải đợi khoảng vài phút. Nếu phát hiện vấn đề, trình gỡ lỗi sẽ cố gắng khắc phục chúng. Ngoài ra, nó rất có thể hướng dẫn bạn những bước để tự mình tiến hành. Bạn cũng rất có thể click Next để xem nhiều giải pháp hơn.

Trình khắc phục sự cố Microsoft Store rất có thể không xử lý được lỗi, thậm chí đôii khi không tìm thấy lỗi nào. Trong trường hợp này, bạn nên thử cách khác.

2. Kiểm tra thời gian máy tính

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng Microsoft Store rất có thể không mở nếu ngày và giờ máy tính của bạn bị sai lệch. Điều này là do Microsoft Store kiểm tra thời gian nó theo dõi có đồng bộ với máy tính của bạn hay không.

Kiểm tra ngày & thời gian trên máy tính

Nhấn phím Windows + I để mở seting. Nhấp vào Time & Language. Đảm bảo múi giờ chính xác. Sau khi trượt Set the time automatically sang Off, đợi cho tới khi quy trình xử lý hoàn tất, hãy bật lại nó sang On.

3. Khôi phục Microsoft Store về seting gốc

bạn cũng rất có thể reset lại những ứng dụng Windows đã xóa dữ liệu lưu trữ và đưa chúng về seting mặc định. Mặc dù, hành động này sẽ xóa những thiết lập của bạn nhưng những bạn sẽ không mất bất kỳ ứng dụng đã mua hay seting nào.

Reset lại Microsoft Store

Nhấn phím Windows + I để mở Settings và click Apps. Cuộn xuống danh sách và click Microsoft Store. Sau đó, click Advanced options > Reset. Nó sẽ hiển thị cảnh báo dữ liệu ứng dụng sẽ bị xóa, hãy click Reset lần nữa.

4. Xóa cache của Microsoft Store

Xóa cache của Microsoft Store rất có thể giúp bạn sửa lỗi xảy ra với những ứng dụng đã cài hoặc đang update. trong thực tiễn, xóa cache rất có thể khắc phục nhiều lỗi Windows. Đây là cách cực kỳ đơn giản và chỉ mất nửa phút.

Xóa cache Windows Store

Nhấn phím Windows + R để mở Run, sau đó nhập wsreset.exe và click OK. Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra nhưng hãy yên tâm, phần sót lại đã được xóa cache. Sau khoảng 10 giây, cửa sổ sẽ đóng và hệ thống tự động mở Store.

5. Reset những thành phần trong Windows Update

Nếu bạn đang gặp vấn đề về update Microsoft Store hay ứng dụng, hãy thử reset lại những thành phần Windows Updates. Tiện hơn nữa, bạn có một công cụ sửa chữa tự động cho vấn đề này. bạn cũng rất có thể truy cập nó từ repository script của Microsoft.

Thiết lập lại Windows Store nhanh chóng

Tải file Zip và trích xuất nó. Click chuột phải vào file ResetWUEng.cmd và chọn Run as administrator.

Nhấn Y > Enter để xác nhận bạn muốn tiếp tục. Sau đó, nhấn 2 để chọn Resets the Windows Update Components > Enter để xác thực. Đợi quy trình hoàn tất.

Nếu thao tác trên không kết quả, hãy tìm hiểu thêm Xử lý sự cố Windows Update không hoạt động với 5 bước đơn giản.

6. Chỉnh sửa Registry xử lý lỗi kết nối

Nếu gặp phải lỗi kết nối khi mở Microsoft Store hay khi tải hoặc update ứng dụng, đây là lúc bạn cần tới registry. Đảm bảo tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn này bởi chỉnh sửa sai trong registry rất có thể dẫn tới lỗi nghiêm trọng hơn.

Cài đặt bảo mật nâng cao cho cấu hình máy tính

trước tiên, nhấn phím Windows + R để mở Run. Nhập regedit và click OK. Registry Editor sẽ mở ra. Sử dụng những thư mục ở bên trái, điều phối vào đường dẫn thư mục sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows NTCurrentVersionNetworkListProfiles

Click chuột phải vào Profiles, chọn Permissions > click Advanced > Tích Replace all child object permission entries with inheritable permission entries from this object > click OK. Giờ hãy khởi động lại hệ thống và hy vọng vấn đề được giải quyết.

7. Kiểm tra seting Proxy

Thiết lập mạng không đúng quy cách rất có thể gây lỗi Microsoft Store. trước tiên, hãy tắt VPN đã cài – kiểm tra tài liệu hỗ trợ chương trình để làm theo hướng dẫn tiến hành công việc này. Hoặc, bạn cũng rất có thể gỡ seting nó hoàn toàn bằng phương pháp nhấn phím Windows + I để mở Settings. Click Apps, chọn VPN từ danh sách > click Uninstall.

Thiết lập Proxy hệ thống

Tiếp theo, kiểm tra seting proxy. Nhấn phím Windows + I và tới Network & Internet > Proxy. Trong Manual proxy setup, đảm bảo Use a proxy server ở trạng thái Off.

8. Đăng ký lại Microsoft Store

Không dễ dàng gỡ seting Microsoft Store, vì thế, cách dễ nhất là đăng ký lại nó trên hệ thống. trước tiên, tìm kiếm powershell trên hệ thống, sau đó, click chuột phải vào kết quả liên quan và chọn Run as administrator. Nói đơn giản, PowerShell là môi trường tập lệnh rất có thể dược dùng để tự động hóa những nhiệm vụ.

Chạy Windows PowerShell

Nếu dang dùng Windows 10, hãy nhập lệnh sau rồi nhấn Enter:

“& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + ‘AppxManifest.xml’ ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}”

Nếu đang dùng Windows 8, nhập lệnh sau:

Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $Env:SystemRootWinStoreAppxManifest.XML

Giờ bạn cũng rất có thể đóng PowerShell và mở ứng dụng Microsoft Store để xem vấn đề đã được khắc phục hay vẫn chưa.

Sửa lỗi Microsoft Store

9. Thay đổi địa chỉ DNS

Microsoft Store trên Windows 10 rất có thể bị lỗi do máy tính gặp khó khăn trong việc kết nối tới sever DNS của nó. Lúc này, bạn cũng rất có thể thử thay đổi địa chỉ DNS đang sử dụng.

 1. Click nút Start.
 2. Mở Settings.
 3. Click Network & Internet.
 4. Click những tùy chọn thay đổi bộ điều hợp mạng.
 5. Click chuột phải vào kết nối mạng và chọn Properties.
 6. Chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), rồi click vào nút Properties.
 7. Click vào mục DNS server addresses và nhập những địa chỉ sau:
  1. DNS Server: 8.8.8.8
  2. Alternate DNS Server: 8.8.4.4

Trên đây là những mẹo “nhỏ nhưng có võ” giúp bạn sửa lỗi khi sử dụng Microsoft Store đơn giản và kết quả. hy vọng bài viết hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *