Google Earth là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất để khám trái đất và không gian ngay từ trên màn hình máy tính. bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng điều phối qua mọi địa hình, tuyến đường, đường cao tốc, vùng đồi núi, đồi núi và bất kỳ nơi đâu trên toàn cầu. Nó không những là ứng dụng xem map trái đất mà còn là trung tâm kỹ năng và kiến thức khổng lồ để tìm hiểu thông tin về bất kỳ nơi nào trên trái đất và lịch sử của nó.

Google Earth cho iOS

Google Earth cho Android

Google Earth cho Mac

Nói chung, Google Earth là một ứng dụng tuyệt vời và nó hoàn toàn có thể làm bạn ngạc nhiên theo những cách mà bạn không thể tưởng tượng ra. Để giúp bạn tận dụng tối đa ứng dụng này, bài viết tiếp trong tương lai sẽ giới thiệu mẹo sử dụng Google Earth hữu ích mà bạn nên biết.

Mẹo giúp du lịch xuyên không gian và thời gian với Google Earth

 • 1. Tham gia vào một cuộc hành trình
 • 2. Quay quay về lịch sử
 • 3. Có thêm kỹ năng và kiến thức về Mặt Trăng, Sao Hỏa, và Bầu Trời.
 • 4. Xem một địa điểm ở thời điểm không giống nhau trong ngày
 • 5. Sử dụng trình mô phỏng bay tuyệt vời
 • 6. Mẹo xem Google Earth theo thời gian hay khác

1. Tham gia vào một cuộc hành trình

Google Earth thực sự được cho phép bạn tham gia vào một cuộc hành trình trong những khi đang ngồi trước màn hình máy tính. bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá những loài động vật trong môi trường sống tự nhiên của chúng và thậm chí sử dụng chế xem phố hoặc cơ chế xem dưới mặt đất để nhìn gần nhất mức hoàn toàn có thể. Tất nhiên, đó vẫn sẽ là những hình ảnh tĩnh, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể điều phối xung quanh và quan sát chúng một cách gần nhất. Để làm được điều đó, trong mục Layers ở góc dưới cùng bên trái, bạn click vào Voyager.

Tham gia vào một cuộc hành trình

Google Earth sẽ yêu cầu bạn bắt đầu một cuộc hành trình. bạn cũng hoàn toàn có thể để Google đưa bạn đến với cùng 1 cuộc hành trình sử dụng những địa điểm chọn tại nơi Google biết có những loài động vật không giống nhau hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tự “lang thang” tìm hiểu. Google Earth sẽ làm nổi trội những nơi có thời cơ tìm thấy những con vật không giống nhau và bạn cũng hoàn toàn có thể phóng to đến vị trí đó để xem liệu bạn có may mắn và phát hiện ra một con vật yêu thích hay không.

Khám phá thế giới hoang dã

2. Quay quay về lịch sử

Google Earth được cho phép bạn xem một khu vực trông thế nào trong quá khứ với cơ sở dữ liệu trên 10 năm trên toàn bộ những địa điểm. Nếu di chuyển đến một nơi mới, bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra về lịch sử của nó để biết nó thế nào trước đây và có thêm hiểu biết.

trong những khi xem bất kỳ vị trí nào trên Google Earth, những bạn sẽ thấy một chiếc đồng hồ nhỏ ở dưới cùng với nhiều mốc năm được hiển thị cạnh nó. chỉ việc click vào đó và những bạn sẽ chuyển sang cơ chế lịch sử.

Tìm hiểu về lịch sử của một địa điểm

bạn cũng hoàn toàn có thể di chuyển thanh trượt ở trên để di chuyển giữa những mốc thời gian và xem một khu vực đã thay đổi thế nào trong những năm qua.

Xem thay đổi của một địa điểm theo mốc thời gian

3. Có thêm kỹ năng và kiến thức về Mặt Trăng, Sao Hỏa, và Bầu Trời.

Theo mặc định, Google sẽ mở cơ chế Trái Đất, nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển sang cơ chế Mặt Trăng, Sao Hỏa, Bầu Trời để tìm hiểu thêm về chúng. Click vào hình tượng hành tinh (giống Sao Thổ) trên thanh menu phía trên và chọn cơ chế mà bạn muốn khám phá.

Khám phá các hành tinh khác nhau

Hành tinh sẽ mở ra và bạn cũng hoàn toàn có thể điều phối nó giống như cách bạn điều phối Trái Đất. Click vào địa điểm và link sẽ hiển thị vị trí, lịch sử và thông tin về chúng.

Tìm hiểu các thông tin

4. Xem một địa điểm ở thời điểm không giống nhau trong ngày

Bạn cũng hoàn toàn có thể xem một vị trí nhìn thế nào tại một thời điểm cụ thể trong ngày, như buổi sáng, buổi chiều hoặc buổi tối.

Xem một địa điểm ở thời điểm khác nhau trong ngày

Click vào hình tượng mặt trời ở thanh menu trên đầu và thanh trượt ánh sáng sẽ hiển thị. bạn cũng hoàn toàn có thể di chuyển thanh trượt để xem một địa điểm trông thế nào tại những thời điểm không giống nhau trong ngày.

Thay đổi mốc thời gian

5. Sử dụng trình mô phỏng bay tuyệt vời

Sử dụng Google bạn cũng hoàn toàn có thể đi lang thang khắp mọi nơi trên toàn cầu bằng máy bay phản lực. Nghe có vẻ hoang đường nhưng lại là thực sự. Google có một trình mô phỏng bay tích hợp được cho phép bạn bay với cùng 1 máy bay phản lực ảo tới bất kỳ đâu trên trái đất và du ngoạn xung quanh. Để sử dụng Flight Simulator (Trình mô phỏng bay), bạn click vào Tools ở thanh menu trên đầu và chọn Enter Flight Simulator.

Sử dụng trình mô phỏng bay tuyệt vời

Trên trang tiếp theo, bạn cũng hoàn toàn có thể chọn loại máy bay phản lực và địa điểm nơi bắt đầu bay. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt đầu từ địa điểm hiện tại của bạn hoặc bất kỳ sân bay nào.

Chọn địa điểm bắt đầu

Một khi trình mô phỏng bắt đầu, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng những phím mũi tên để di chuyển. Tuy nhiên, điều này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Google đã sử dụng những điều khiển như máy bay phản lực thực sự, vì vậy những điều khiển rất nhạy cảm và bạn phải thay đổi những chuyến bay cơ bản.

Điều khiển máy bay ảo

6. Mẹo xem Google Earth theo thời gian hay khác

 • Bật cơ chế 3D: Hiện Google Earth đã có cơ chế xem hình ảnh 3D, giúp người tiêu dùng khám phá mọi thứ trên Trái Đất chân thực hơn ngay tận nhà. Thậm chí, hiện đã có hơn 100 tour du lịch những công trình kiến trúc qua đồ họa 3D trong thư viện Google Earth.
Google Earth 3D

Để kích hoạt cơ chế hình ảnh 3D:

 1. Tính năng này mặc định được bật trên Google Earth. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Map Style để chọn giữa cơ chế 2D và 3D. Để chuyển giữa những căn nhà 2D và 3D, trên máy tính, mở Google Earth.
  1. Ở phía bên trái trên cùng, click Map Style.
  2. Trong Enable on 3D buildings, bật/tắt cơ chế xem 3D. Nút chuyển sang màu xanh dương sẽ cho bạn biết cơ chế 3D đã được bật.

Mẹo: Nếu cơ chế 2D được kích hoạt, nó hoàn toàn có thể cho bạn thấy hình ảnh mới hơn ở một số vùng miền. Vì thế, nếu muốn thấy hình ảnh mới nhất về Trái Đất, hãy bật cơ chế 2D.

 • Thay đổi tốc độ máy bay: bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh tốc độ máy bay như ý muốn khi khám phá Trái Đất trên Google Earth. Cách triển khai như sau: Mở Google Earth > Settings > Animations > Kéo thanh trượt Flight animation speed để thay đổi tốc độ.

Google Earth là một công cụ tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp của Trái Đất theo nhiều cách không giống nhau và tìm hiểu về nhiều địa điểm mà bạn vẫn chưa từng biết đến. những mẹo về Google Earth được kể trên sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng này một cách tác dụng hơn cũng như giúp bạn khám phá toàn cầu từ một góc độ khác.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *