Cách chơi và giành thắng lợi trong PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) không khó nếu bạn nắm được tuyệt kỹ của những cao thủ PUBG dưới đây.

PlayerUnknown’s Battlegrounds đúng là trò chơi tiên phong cho “làn sóng” trò chơi bắn súng sống sót. Ngay từ khi ra mắt, nó đã tạo ra một cơn sốt trên PC. thú vui thắng lợi trong trận đánh sinh tử này sẽ làm bạn khó quên bởi bạn thực sự trở thành một chiến binh ưu tú khi vượt qua hết mọi thử thách khắc nghiệt của PUBG. Thoạt đầu, PUBG hoàn toàn có thể khiến bạn phát điên vì cứ bị chết liên tục. Tuy nhiên, theo thời gian, nếu chăm chỉ “cày cuốc”, những bạn sẽ nhận thấy nó là một trong số trò chơi thú vị và có lợi nhất vài năm quay về đây. mở màn của những bạn sẽ dễ chịu hơn nếu biết những mẹo chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds dưới đây:

Mẹo để trở thành cao thủ trong trò chơi PUBG

  • 1. Vị trí hạ cánh khôn ngoan
  • 2. Đừng ngại kiểm tra những điểm rơi đông đúc
  • 3. Ưu tiên cướp đồ
  • 4. Tìm đối tác hoặc lập đội tác chiến
  • 5. Định vị thường tốt hơn cướp bóc
  • 6. Biết khi nào giao chiến, khi nào bỏ chạy
  • 7. Âm thanh cực kỳ quan trọng
  • 8. Di chuyển kiểu zig zag
  • 9. Chạy nhanh hơn khi không tồn tại vũ khí
  • 10. Địa hình hoàn toàn có thể là nơi ẩn nấp tốt như căn nhà hoặc bức tường

1. Vị trí hạ cánh khôn ngoan

Lựa chọn vị trí hạ cánh xa trung tâm giúp bạn sống lâu hơn trước khi đủ sức tham chiến

Giống như những tựa trò chơi Royale khác, mỗi trận đánh trong PUBG bắt đầu với 100 người chơi nhảy dù từ một chiếc máy bay xuống hoang đảo. Dựa trên quỹ đạo của máy bay, bạn phải chọn nơi đáp xuống qua maps.

Thời điểm nhảy và vị trí hạ cánh là nhân tố quan trọng giúp bạn có một mở màn tốt. nếu lọc khu vực đáp xuống trong thành phố, không xa đường bay, khả năng cao bạn phải đối đầu với hàng chục người chơi khác ngay lập tức. Thay vào đó, nếu lọc vị trí ở giữa nơi nào đó, với trang bị “nghèo nàn” thuở đầu, bạn không lo phải chạy trốn đối thủ và hoàn toàn có thể di chuyển tới thị trấn gần nhất an toàn hơn.

Tốt nhất bạn nên chọn bắn những nhóm nhà vệ tinh nhỏ hay chuồng ngựa trên đường tới sân bay. Vị trí càng xa đường bay, càng ít người ngó tới và bạn càng lâu phải chiến đấu. những bạn sẽ có một khoảng thời gian yên bình để thư giãn và làm quen gameplay.

2. Đừng ngại kiểm tra những điểm rơi đông đúc

Nếu toàn bộ cuộc chơi, bạn cố gắng bỏ qua mọi cuộc chạm trán, tránh xung đột và lén lút lọt vào top 10 theo cách riêng, hoàn toàn có thể những bạn sẽ không thể vượt qua được màn đọ súng khốc liệt sau cùng. Cách duy nhất giúp bạn học cách sống sót trong một trận đánh một mất, một còn là thỉnh thoảng phải tự mình trải nghiệm.

Hãy dành thời gian làm quen điều khiển, cướp bóc và khám phá maps. Sau đó, tự ném mình vào trận đánh máu lửa bằng phương pháp rơi xuống một trong những thành phố lớn gần trung tâm maps. Khó tránh khỏi thua cuộc trong vài trận đấu, thế nhưng chúng sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng và trở thành mạnh mẽ hơn.

3. Ưu tiên cướp đồ

Lượm đồ trong PUBG

Cướp bóc là kỹ năng phải học và hoàn thiện khi chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds. Bạn phải di chuyển nhanh, tuyệt đối không được ở lì một chỗ quá lâu bởi khu vực chơi sẽ thu hẹp dần trước khi bạn tìm ra toàn bộ vật dụng rất cần thiết và giải quyết khó khăn hiện tại.

Điều thứ nhất bạn nên làm sau mỗi lần hạ cánh là trang bị cho bản thân bất kỳ thứ gì hoàn toàn có thể chiến đấu hay tự vệ. Bởi chẳng ai muốn bị bắt trong một cuộc đấu súng mà không tồn tại gì trong tay, ngoại trừ một chiếc chảo hay cú đấm phải không? Một khi bạn đã sở hữu súng, đạn dược, hãy tìm áo giáp và mũ bảo hiểm. Dụng cụ cấp cứu cần đến ngay sau đó nên hãy lượm ngay balo nếu thấy chúng trên đường. upgrade mũ bảo hiểm, balo và áo giáp nếu bạn qua mức 2 hoặc 3. Và nếu áo giáp hoặc mũ bảo hiểm của bạn bị hư hỏng, trong cả khi ở cấp ba, thì hãy chọn mức thay thế cấp 1 không thiệt hại sẽ an toàn hơn.

Trong một vài trận đấu thứ nhất, nhất là với những người hạ cánh xa trung tâm, hãy cố gắng luyện tập cướp, nhặt đồ ngày càng nhanh hơn.

4. Tìm đối tác hoặc lập đội tác chiến

Lập đội tác chiến trong PUBG

Người ta thường nói “Muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Trong trái đất của PUBG cũng vậy. những bạn sẽ có mở màn khó khăn khi mò mẫm trong trái đất đầy thù địch này một mình. Thay vào đó, hãy tìm đối tác hay lập đội cùng sát cánh chiến đấu. Hoạt động tập thể lúc nào cũng có thể có lợi. Họ sẽ sẻ chia với bạn những mẹo Gameplay hữu ích để sử dụng sau này. Ngoài ra, một nhóm cùng đi lượm đồ, thăm dò kẻ địch, tranh luận chiến lược và chống lại đội quân địch đông đảo lúc nào cũng dễ thắng lợi hơn là “đơn thương, độc mã”.

5. Định vị thường tốt hơn cướp bóc

không tồn tại gì bực bội hơn khi chơi PUBG mà rơi vào khu vực đầy những món đồ tuyệt vời (chẳng hạn như một khẩu súng trường Karabiner 98 có tầm ngắm 8x). “Mỡ đã dâng tới tận miệng” nhưng chỉ để chết ngoài sân chơi.

Bạn có 5 phút để “loot” tại vị trí hạ cánh trước khi khu vực chơi bắt đầu thu hẹp. 5 phút đó trôi qua rất nhanh, nhất là lúc có đồ cướp dồi dào. Lựa chọn nhặt vũ khí nào sẽ cực kì khó khăn với bạn. Nếu ở xa khu vực chơi tiếp theo, những bạn sẽ cần phải tìm một chiếc xe hơi hoặc bắt đầu chạy từ sớm để không bị đối thủ nẫng tay trên hết những vũ khí “ngon”.

Trong trường hợp này, bạn phải chọn giữa được trang bị đầy đủ hoặc liên tục đuổi theo khu vực tiếp theo. Đôi khi, loot đủ đồ và đặt mình ở một vị trí tốt hơn đối thủ sắp đối mặt sẽ có lợi hơn, chứ không phải nhận một chiếc kết với cao thủ bắn tỉa đã sẵn sàng gieo cái chết cho bạn.

Đấu súng thường lôi cuốn nhiều sự để ý, đặc biệt là vào cuối trận đấu. Nếu bạn có đủ trang thiết bị để nối dài phần còn sót lại của trò chơi, tốt nhất là không tham lam. Thay vào đó, hãy tiến gần và xác định “con mồi”. Rất hoàn toàn có thể, một số đối thủ của bạn đã không tìm thấy đồ loot tốt nhất tại vị trí hạ cánh.

6. Biết khi nào giao chiến, khi nào bỏ chạy

Chọn đúng thời điểm hành động khi chơi PUBG

Sở hữu một khẩu súng có ống ngắm 8x và thấy đối thủ nằm trong tầm ngắm không tồn tại tức là bạn nên bắn họ. Nếu bắn trượt, bạn cũng hoàn toàn có thể bị kẻ khác phát hiện hoặc bị giết. Do đó, nếu vẫn chưa chắc chắn thì đừng bắn, hãy để họ đi.

không tồn tại gì xấu hổ khi lựa chọn trận đánh trong PUBG. Nắm được thời điểm chiến đấu và bỏ chạy là một trong số những nhân tố quyết định vào top 10 hay chết sớm.

Ví dụ, nếu ẩn mình và quan sát thấy ai đó đang tiến vào căn nhà của bạn, bạn cũng hoàn toàn có thể đánh úp và bắt họ nhanh gọn. Ngược lại, nếu vô tình bạn để lộ dấu vết khi họ vào trong nhà, họ vẫn hoàn toàn có thể ám sát bạn hoặc ném lựu đạn phá hủy cả căn nhà, đủ khiến bạn bị chết ngay tức khắc.

7. Âm thanh cực kỳ quan trọng

Âm thanh là một trong những nguồn tài nguyên giá trị nhất của PUBG. Bạn không chỉ là hoàn toàn có thể nghe bước chân của địch gần đó mà còn cả tiếng va quệt, khe hở khi đạn bắn. Chúng sẽ cho bạn biết phát đạn tới từ đâu. bạn cũng hoàn toàn có thể nghe tiếng cánh cửa mở, vuốt cò súng, thậm chí nhận biết khi có người phá cửa sổ… bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu nhiều thứ xung quanh chỉ bằng phương pháp lắng nghe. Do đó, đừng ngại đeo tai nghe và giảm âm lượng một chút.

Ngược lại, bạn cũng nên nhận thức về âm thanh bản thân tạo ra. Muốn di chuyển nhẹ nhàng hơn, không nhất thiết phải luồn cúi. Tuy nhiên, đi chân trần đôi khi sẽ có ích. Lén lút cũng tương thích (nhấn phím Ctrl khi luồn cúi).

8. Di chuyển kiểu zig zag

Nếu không may bị trúng đạn, luồn cúi sau vật thể nào đó giữa bạn và kẻ bắn súng như sườn núi, ô tô… hoàn toàn có thể cứu mạng của bạn. Thế nhưng, khi ở ngoài trời, tốt nhất là đừng để chuyện đó xảy ra. Chạy thật nhanh. Lưu ý, đừng chỉ chạy theo đường thẳng. Chạy kiểu zig zag hoàn toàn có thể giúp bạn đánh lừa đối thủ.

Sau khi ngụy trang và lành vết thương, hãy nghĩ tới việc lựa chọn chiến đấu hay bỏ trốn.

9. Chạy nhanh hơn khi không tồn tại vũ khí

Bí quyết đánh nhanh, thắng nhanh trong PUBG

những bạn sẽ thường thấy bản thân nằm ngoài khu vực chơi khi trải nghiệm PUBG. Để sống sót, bạn chỉ hoàn toàn có thể chạy. những bạn sẽ làm thế mỗi khi không chắc chắn. Uống nước tăng lực, giảm đau và chạy sớm nhất hoàn toàn có thể. những bạn sẽ chạy chậm hơn khi vác vũ khí theo mình và rất hoàn toàn có thể chạm trán người chơi khác. những bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều nếu bỏ chúng đi. Mạo hiểm một chút nhưng đôi khi rất có ích.

10. Địa hình hoàn toàn có thể là nơi ẩn nấp tốt như căn nhà hoặc bức tường

Mẹo chơi PUBG mau giành chiến thắng

những căn nhà hay tường cao trong PUBG thường là vị trí khá tốt để sống sót, nhất là khi bạn cũng hoàn toàn có thể che lối vào duy nhất. Tuy nhiên, hành động này lại tiềm tàng khá nhiều rủi ro. Một lựu đạn được ném đúng vị trí hoàn toàn có thể sẽ kết thúc cuộc chơi của bạn ngay lập tức. Và nếu ai đó biết bạn đang ở đâu, họ chỉ việc đợi bạn ở cửa ra để phục kích. Nếu đang tìm vị trí tốt để ẩn nấp một lúc, hãy thử tìm tới một ngọn đồi, vùng trũng hay sườn núi… Đây là những nơi đối thủ khó hoàn toàn có thể bắn trúng bạn. Hành động này sẽ cung ứng cho bạn một lá chắn vững chắc, đôi khi còn tốt hơn cả căn nhà.

hy vọng những mẹo chơi PUBG trên sẽ giúp bạn vượt qua mọi thử thách của dòng trò chơi bắn súng sống sót siêu “hot” này.

Download PlayerUnknown’s Battlegrounds

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *