Khai bút đầu Xuân 2021 Tân Sửu ngày nào, giờ nào đẹp là vấn đề được khá nhiều người quan tâm trong năm mới. Vậy trong Tết Âm lịch 2021 thì nên khai bút ngày nào là đẹp nhất?

Ông đồ khai bút đầu xuân

Khai bút đầu Xuân là gì?

Khai bút đầu xuân là một nét đẹp truyền thống, được lưu giữ nghìn đời nay của người Việt Nam. Khai bút đầu Xuân tượng trưng cho việc làm để mở màn một năm mới bình an, mọi sự tốt lành, hanh thông, thuận lợi.

Nghi thức khai bút đầu xuân cũng cho thấy sự coi trọng việc học luôn được đặt lên hàng đầu trong những người dân Việt Nam. Tục khai bút đầu xuân không phải là một nghi lễ bắt buộc trong ngày Tết, nhưng nó trở thành một nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ được người Việt gìn giữ cho tới ngày nay.

Những ông đồ hay nho sĩ khi triển khai khai bút thường viết ra câu đối hoặc một chữ đẹp và ý nghĩa sâu sắc để treo trong nhà. Ngày nay, có rất nhiều bạn học viên, sinh viên giới văn sĩ, thi sĩ và những người làm nghề viết cũng tham gia cho chữ đầu xuân.

Khai bút đầu xuân 2021 ngày nào đẹp?

Theo tục lệ xưa, những trí thức sẽ tiến hành nghi thức khai bút đầu năm mới vào sau thời khắc giao thừa, khi trời đất vừa chuyển mình bước sang năm mới. Tuy nhiên ngày nay, phong tục này đã có những thay đổi, và việc khai bút đầu Xuân cũng không nhất thiết tiến hành ngay thời khắc sau giao thừa nữa.

Thời điểm khai bút thích hợp thường là từ sau giao thừa cho tới mùng 5 Tết (tức 16/02/2021). học viên, sinh viên thường khai bút trong tầm từ ngày mùng 1 đến trước khi đi học, đi làm quay về.

Ngày đẹp để khai bút đầu xuân 2021 Tết Tân Sửu: Theo Dịch học thì ngày mùng 5 Âm lịch (16/2/2021) là ngày Tốt, bạn cũng rất có thể lựa chọn để triển khai việc khai bút đầu năm mới.

Trong ngày mùng 5 Tết Tân Sửu 2021 có nhiều khoảng thời gian để bạn cũng rất có thể tiến hành khai bút đầu xuân. những mốc giờ hoàng đạo rất có thể khai bút trong ngày mùng 5 Tết gồm có:

  • Giờ Mậu Dần: Từ 3h đến 5h.
  • Giờ Kỷ Mão: Từ 5h đến 7h.
  • Giờ Tân Tỵ: Từ 9h đến 11h.
  • Giờ Giáp Thân: Từ 15h đến 17h.
  • Giờ Bính Tuất: Từ 19h đến 21h.
  • Giờ Đinh Hợi: Từ 21h đến 23h.

Khai bút đầu xuân 2021

Khai bút đầu xuân 2021 nên viết chữ gì để may mắn?

Nhiều người quan niệm rằng khai bút đầu năm mới chữ đẹp thì cả năm việc học thuận lợi. Do đó trước khi khai bút nên xác định mình nên viết gì, dài hay ngắn.

Theo tục lệ, tốt nhất những dòng chữ trước tiên để viết khi khai bút trong năm mới phải do tự bản thân mình nghĩ ra, không sao chép. Do vậy, nhiều người thường sẽ viết tên tuổi của tớ, hoặc tự nghĩ ra những câu thơ, câu đối, câu văn hay… để khai bút đầu xuân.

Để tạo động lực cho năm mới, bạn cũng rất có thể viết ra những dự định, ước mơ trong năm mới như: muốn vượt qua bài thi IELTS, thi đỗ ngôi trường mơ ước, chinh phục được crush,… Việc viết ra những dự định rất có thể giúp bạn thêm động lực để biến mơ ước thành thực sự.

học viên, sinh viên rất có thể khai bút bằng phương pháp giải những bài tập đơn giản để lấy hên đầu năm mới, tượng trưng cho việc có một năm học thuận lợi, đơn giản. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn viết gì để khai bút đầu năm mới thì rất có thể tìm hiểu thêm tại đây: Khai bút đầu năm mới 2021: Viết gì, viết ra làm sao để may mắn?

Bạn cũng rất có thể viết những lời chúc dành riêng cho bè bạn, chụp ảnh và sẻ chia cho mọi người nhờ Internet. tìm hiểu thêm: Lời chúc Tết 2021 hay và ý nghĩa sâu sắc nhất

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tìm hiểu thêm!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *