Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Apple ID, tài khoản iCloud miễn phí để sử dụng trên những thiết bị iPhone, iPad. 

iCloud là gì?

Trước khi bắt tay vào thiết lập và tạo tài khoản iCloud, bạn cần làm rõ iCloud là gì? Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì: iCloud là một gói dịch vụ được Apple cung ứng, để những tài khoản Apple ID rất có thể lưu trữ và đồng bộ trên mây những dịch vụ cơ bản như: lưu trữ ảnh, thư từ, contact, ghi chú, những tài liệu, tìm kiếm những thiết bị iDevice… những dữ liệu đã lưu trữ trên tài khoản iCloud, rất có thể truy cập được từ nhiều thiết bị không giống nhau giúp bạn luôn có trong tay dữ liệu mình cần.

Vậy, làm cách nào để có một tài khoản iCloud? Hãy theo dõi trong hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản iCloud trên iPhone

Lưu ý: triển khai theo những bước dưới đây nếu trong máy vẫn chưa tồn tại sẵn tài khoản Apple ID. Còn nếu bạn đang sử dụng tài khoản người khác thì hãy thoát ra ngoài rồi hãy triển khai nhé!

Bước 1: Tại màn hình chính của Dế yêu iPhone, nhấn vào phần thiết lập. Sau đó cửa sổ thiết lập xuất hiện, kéo xuống phía dưới nhấn tiếp vào Mật khẩu & Tài khoản > iCloud để bắt đầu quy trình tạo tài khoản iCloud.

Bước 2: Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ iCloud, kéo xuống phía dưới nhấn vào nút Tạo ID Apple miễn phí để tạo tài khoản ID Apple mới. Cửa sổ tiếp theo xuất hiện được chấp nhận bạn chọn ngày tháng năm sinh (lưu ý nhập đúng ngày tháng năm sinh của bạn để nhỡ không may quên mật khẩu bạn còn rất có thể dùng để lấy lại mật khẩu nhé). Sau đó nhấn vào Tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 1

Bước 3: Cửa sổ Tên xuất hiện yêu cầu bạn nhập HọTên của tôi vào, rồi nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước tiếp theo. Lúc này tiếp tục xuất hiện cửa sổ Tạo ID Apple, tại đây sẽ có 2 lựa chọn cho bạn:

  • Dùng đ/c email hiện tại của bạn.
  • Nhận địa chỉ iCoud miễn phí.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi hướng dẫn bạn theo cách nhận địa chỉ iCloud miễn phí, nếu lựa cách dùng địa chỉ email hiện tại thì sau đó sẽ phải xác nhận lại địa chỉ email hiện có. Sau đó, nhấn chọn Tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 2

Bước 4: Tiếp theo hãy nhập tài khoản iCloud tại cửa sổ Email iCloud, rất có thể những bạn sẽ phải thử nhập tới vài lần thì mới rất có thể có được tài khoản iCloud của riêng mình chính vì khi tạo tài khoản mới rất dễ dàng bị trùng với những người đã tạo trước đó.

thủ pháp: Nên đặt tên có số ở đuôi để xác suất trùng thấp hơn.

Ngay sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn tạo tài khoản như vậy không? Bạn không thể thay đổi địa chỉ email iCloud sau khi đã tạo. Nếu đồng ý thì nhấn Tạo, rồi tiếp tục nhấn vào Tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 3

Bước 5: Cửa sổ Mật Khẩu ID Apple xuất hiện, hãy nhập mật khẩu muốn đặt vào ô Mật Khẩu, sau đó gõ lại mật khẩu đó vào ô Xác minh để xác nhận lại mật khẩu.

Lưu ý: Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, phải có cả chữ in hoa, chữ thường và số trong cùng mật khẩu, bạn cũng rất có thể thêm ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật cho mật khẩu của tôi.

Sau khi nhập xong nhấn Tiếp theo. Hãy reply đầy đủ 3 câu hỏi bí mật để dùng xác minh trong trường hợp quên mật khẩu, sau đó nhấn Tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 4

Bước 6: Kế tiếp sẽ tới phần Giải cứu, tại cửa sổ này bạn hãy nhập địa chỉ email thay thế trong trường hợp email này gặp vấn đề hoặc dùng trong trường hợp quên mật khẩu tài khoản iCloud. Sau đó nhấn Tiếp theo để chuyển sang bước update Email, tại đây bạn chỉ việc chọn Tiếp theo để update địa chỉ email thay thế vừa nãy.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 5

Bước 7: Cửa sổ Điều khoản & Điều kiện xuất hiện, thông báo những điều khoản dịch vụ trước khi sử dụng để bạn nắm vững về những điều kiện phải triển khai, cũng như lợi ích nhận được khi tạo tài khoản iCloud. Nhấn vào nút Đồng ý để chấp thuận với những điều khoản nhà sản xuất đưa ra. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ xác nhận lại việc đồng ý với những điều khoản phía trên. Nhấn Đồng ý thêm nữa để chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 6

Bước 8: Sau đó sẽ có cửa sổ yêu cầu bạn được chấp nhận việc định vị trải qua tài khoản iCloud để tìm vị trí chiếc Dế yêu của bạn. Nếu đồng ý thì nhấn nút OK, còn không thì nhấn nút Từ chối. Ngay lập tức sẽ có cửa sổ thông báo quy trình tạo tài khoản iCloud đang ra mắt, hãy chờ vài phút để hoàn tất.

Hướng dẫn tạo tài khoản iCloud, Apple ID miễn phíiCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud Apple ID miễn phí update 7

Vậy là bạn đã tạo tài khoản iCloud cho mình thành công rồi. Giờ đây bạn cũng rất có thể dễ dàng tải về những ứng dụng trên Apple Store cũng như đồng bộ và bảo mật dữ liệu trên iPhone của tôi. Nếu muốn đồng bộ dữ liệu iCloud từ iPhone sang PC thì bạn thiết yếu lập thêm iCloud cho Windows trên máy tính của tôi.

rất có thể nói dịch vụ iCloud là cực kì quan trọng đối với người tiêu dùng thiết bị iOS, giúp người tiêu dùng lưu trữ danh bạ, email, ghi chú, nhạc, hình ảnh và những ứng dụng một cách dễ dàng, nhằm đồng bộ hóa dữ liệu giữa những thiết bị iOS, Mac OS X và PC nhanh gọn.

Trong quy trình sử dụng iPhone nếu bạn quá nhàm chán với bản nhạc chuông mặc định của iPhone thì rất có thể tạo nhạc chuông riêng cho mình, hoặc chép nhạc vào iPhone để nghe những khi rảnh rỗi!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *