DirectX khá quen thuộc với người tiêu dùng Windows, nhất là với những ai thường xuyên trò chơi Play. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tải và seting DirectX đơn giản nhất.

toàn bộ hệ điều hành Windows phổ biến hiện nay mặc định đều gồm có DirectX. Vì thế, rất có thể không lúc nào bạn phải tự tay seting nó.

Tuy nhiên, Microsoft hiện đã tăng cấp những phiên bản DirectX với nhiều cải tiến hữu ích và khắc phục những lỗ hổng đáng tiếc, chẳng hạn như dsetup.dll errors. Nhờ đó, hiệu suất trò chơi Play và những chương trình đồ họa của những bạn sẽ chạy mượt mà hơn trên Windows.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước update DirectX trên phiên bản Windows bất kỳ. quy trình seting DirectX sẽ không quá 15 giây.

Hướng dẫn tải và seting DirectX

  • Hướng dẫn tải và seting DirectX
  • DirectX và những phiên bản DirectX 12, DirectX 11, DirectX 10 và DirectX 9
  • Cách tìm số phiên bản DirectX hiện tại

Cách download và seting DirectX

1. Tới trang download DirectX: https://hỗ trợ tư vấn.microsoft.com/en-us/topic/how-to-install-the-latest-version-of-directx-d1f5ffa5-dae2-246c-91b1-ee1e973ed8c2.

2. Chọn ngôn ngữ bạn thích, rồi click Download để lưu file setup về máy tính.

Cài đặt DirectX

3. Mở file dxwebsetup.exe và hoàn tất seting DirectX bằng phương pháp làm theo hướng dẫn. quy trình seting mất khoảng 1 phút.

Cài đặt DirectX trên PC

Hãy đọc kỹ hướng dẫn thiết lập bởi rất có thể những bạn sẽ được hỏi có seting thanh công cụ Bing. Hãy bỏ qua nó nếu không muốn.

Khởi động lại máy tính để hoàn tất quy trình.

LƯU Ý:

  • File Direct X được tải xuống sẽ seting được trên Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista, hoặc Windows XP vì vậy đừng lo lắng khi có thông báo chỉ hỗ trợ trên Windows Vista. toàn bộ file DirectX 9 còn thiếu sẽ được thay thế khi thiết yếu.
  • Phần cuối trang sẽ cung ứng thêm thông tin về DirectX cho từng phiên bản Windows cụ thể, gồm có DirectX hoạt động trên Windows 10 và Windows 8 ra làm sao, sẽ có một chút khác lạ giữa những phiên bản hệ điều hành.

Bước 4: Khởi động lại máy tính cho dù không được yêu cầu.

DirectX và những phiên bản DirectX 12, DirectX 11, DirectX 10 và DirectX 9

DirectX 12 có sẵn trên Windows 10 và chỉ hỗ trợ phiên bản Windows đó. Bạn chỉ rất có thể update cho DirectX12 trải qua Windows Update.

LƯU Ý:

Hiện tại, DirectX 12 không tồn tại phiên bản độc lập và không rõ DirectX 12 có được hỗ trợ trên những phiên bản trước của Windows như Windows 8, 7, Vista… hay không.

DirectX 11.2 được hỗ trợ trên Windows 10 và Windows 8 (8.1+). Bất kỳ phiên bản update nào liên quan đến DirectX 11.2 thích hợp trên từng phiên bản hệ điều hành Windows đều có sẵn trên Windows Update. DirectX 11.2 không tồn tại bản download độc lập.

DirectX 11.1 được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8. Windows 7 chỉ được hỗ trợ khi bạn đã seting Platform Update cho Windows 7.

DirectX 11.0 được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Khi đã có nền tảng update cho Windows Vista thì bạn cũng rất có thể seting Directx 11.0 trên phiên bản Windows này.

DirectX 10 được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8, Windows 7 và Windows Vista.

DirectX 9 được hỗ trợ trên Windows 10, Windows 8, Windows 7, Windows Vista và Windows XP. Nếu bạn có chương trình cần tập tin DirectX 9 trên Windows 10 hoặc 8 thì seting phiên bản tải về là giải pháp tốt. Nó sẽ không “hạ cấp” seting DirectX 10 / 11 / 12 của bạn. Đây là phiên bản sau cuối của DirectX thích hợp với Windows XP.

Cách tìm số phiên bản DirectX hiện tại

bạn cũng rất có thể kiểm tra phiên bản DirectX đang cài trên máy tính bằng công cụ DirectX Diagnostic.

1. Thực thi lệnh dxdiag từ giao diện dòng lệnh qua hộp Run (Win+R) hoặc Command Prompt.

2. Nếu thấy thông báo yêu cầu kiểm tra driver đã có chữ ký số, nhấn Yes hoặc No. Đây không thực sự là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm ở đây.

3. Mở tab System.

Tab System

4. Tìm mục DirectX Version ở dưới danh sách để xem số phiên bản DirectX.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách download và seting DirectX cũng như san sẻ cho những bạn những thông tin về những phiên bản DirectX trên từng phiên bản hệ điều hành Windows.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *