Cách xem những app đã mua trên App Store ra làm sao là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách xem lịch sử App Store trên iPhone, Mac và PC.

Cách xem lịch sử mua sắm trên Apple Store

Mua hàng trực tuyến thực sự đang là xu thế của thời đại không chỉ có bởi sự tiện lợi mà còn rất nhiều ưu đãi mà nó đem tới cho quý khách hàng. Vai trò của nó càng được thể hiện rõ trong thời đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, mua hàng trực tuyến cũng tiềm tàng nguy cơ thông tin cá nhân, giao dịch thanh toán hay tài khoản ngân hàng của bạn bị rò rỉ cho bên thứ 3 bởi luôn có kẻ xấu tìm cách lợi dụng lỗ hổng để gửi email, link giả đánh lừa mọi người trên trái đất trực tuyến. Vì thế, trong cả khi bạn mua hàng, ứng dụng trên những dịch vụ uy tín như Apple, bạn vẫn nên kiểm tra lại lịch sử mua hàng.

Cách xem lịch sử App Store

thực tại, nhiều ứng dụng giả đã từng vượt qua kiểm duyệt trên App Store và nó chỉ bị gỡ đi khi được người tiêu dùng báo cáo. Do đó, đừng ngại xem lịch sử mua hàng trên App Store nếu muốn kịp thời phát hiện những dấu hiệu bất thường trong tài khoản. Dưới đây là cách xem những app đã mua trên AppStore.

Cách xem lịch sử mua hàng trên App Store

  • Xem lịch sử mua hàng
    • Trên iPhone, iPad, iPod touch
    • Trên Mac hoặc PC
  • Nếu không thể tìm thấy một đơn hàng hay bị tính phí không mong muốn

Xem lịch sử mua hàng

Trên iPhone, iPad, iPod touch

Để mở Settings và xem lịch sử mua hàng, chạm vào link: View purchase history hoặc làm theo những bước sau:

1. Settings > Tên của bạn > iTunes & App Store.

2. Chạm vào Apple ID cá nhân > View Apple ID. bạn cũng hoàn toàn có thể nhận được yêu cầu xác thực Apple ID.

Nếu sử dụng Family Sharing, những bạn sẽ thấy trong lịch sử hàng đã mua bằng Apple ID cá nhân nhưng những bạn sẽ không biết được những thành viên khác trong gia đình đã mua gì. Muốn biết điều đó, hãy đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của họ.

3. Cuộn màn hình tới Purchase History và chạm vào nó.

Xem lịch sử mua hàng trên App Store

Mua hàng được nhóm theo ngày trả tiền thanh toán. bạn cũng hoàn toàn có thể thấy mục Pending ở trên đầu lịch sử. Đó là những mục vẫn chưa được tính phí vào tài khoản. Mặc định, nó chỉ hiện lịch sử mua sắm trong vòng 90 ngày gần nhất. Để thay đổi thời gian, hãy chạm vào Last 90 Days ở phía trên màn hình, chọn phạm vi muốn xem.

Chạm vào > ở bên phải tổng hóa đơn để xem thông tin chi tiết, gồm có ngày thanh toán và ID đơn hàng. Nếu tổng phí lớn hơn 0, bạn cũng hoàn toàn có thể nhấn Resend ở dưới màn hình chi tiết hóa đơn để nhận biên lai qua email mới.

Kiểm tra lịch sử mua hàng trên App Store

Chạm vào một mục bên trong hóa đơn để xem ngày mua hoặc download hàng hóa (hoàn toàn có thể khác ngày thanh toán) và tên thiết bị mua hàng sử dụng. Nếu cần trợ giúp thanh toán mặt hàng nào đó trong lịch sử, chẳng hạn như mua hàng ngẫu nhiên hoặc bị trùng lặp, hãy chọn “Report a Problem”.

Nếu bạn có những khoản phí định kỳ, hãy tìm hiểu cách thay đổi hoặc hủy đăng ký chúng.

Trên Mac hoặc PC

Để mở iTunes và đăng ký vào trang thông tin Account, click vào link View My Account hoặc theo những bước sau:

1. Mở iTunes, đăng nhập bằng Apple ID. Nếu sử dụng Family Sharing, những bạn sẽ chỉ thấy lịch sử mua hàng của tớ. Muốn xem những thành viên trong gia đình mua gì, hãy đăng nhập bằng Apple ID của họ.

2. Từ thanh menu ở trên đầu màn hình máy tính hoặc đầu cửa sổ iTunes, chọn Account > View My Account.

3. Xác thực Apple ID, click View Account.

Lịch sử mua hàng trên Mac Store

4.Trên trang Account Information, cuộn xuống Purchase History. Tới Most Recent Purchase, nhấp See All. Đợi một lúc lịch sử mua hàng sẽ hiện ra.

Lịch sử mua hàng trên Mac Store

giống như như trên thiết bị di động, lịch sử mua hàng được nhóm theo 90 ngày gần nhất. bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi thời gian muốn xem bằng phương pháp click vào Last 90 Days.

Click số Order ID ngay bên ngày đặt hàng để xem chi tiết hóa đơn, gồm có ngày thanh toán. Nếu con số đã lớn hơn 0, bạn cũng hoàn toàn có thể chạm Resend dưới hóa đơn để nhận biên lai mới qua email.

Hóa đơn mua hàng trên Mac Store

Click More dưới giá hàng để xem ngày mua hoặc tải nó cùng tên thiết bị dùng mua hàng. Nếu cần trợ giúp thanh toán, click “Report a Problem.”

Trường hợp không tìm thấy đơn hàng hay bị tính phí không mong muốn

  • Nếu không tìm thấy đơn hàng, hãy so sánh lịch sử mua hàng với bảng sao kê thẻ tín dụng hoặc ghi nợ trước khi liên hệ Apple.
  • Nếu thấy những khoản phí trên bản sao kê ngân hàng nhưng chúng lại không nằm trong lịch sử mua sắm, hãy kiểm tra xem liệu bạn có nhiều Apple ID hay không.
  • Tìm hiểu việc phải làm khi bạn không mua hàng trong ứng dụng nhưng lại thấy nó nằm trong lịch sử.
  • Nếu không thấy đơn hàng, hoàn toàn có thể nó bị ẩn. Hãy tìm hiểu cách ẩn, bỏ ẩn mua hàng trên iTunes Store, App Store, or iBooks Store.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *