Có rất nhiều cách để đăng nhập và bảo vệ tài khoản Gmail của chúng ta. Nếu như trước đây, hầu hết mọi người chỉ sử dụng cách duy nhất là đặt mật khẩu hai lớp cho tài khoản Google, thì giờ đây, chúng ta đã có thêm những cách khác cũng tiện nghi và kết quả không kém.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn những bạn cách đăng nhập Gmail an toàn trên máy tính bằng những cách cơ bản và được sử dụng nhiều nhất.

Đăng nhập tài khoản Gmail theo cách truyền thống

Cách truyền thống ở đây là cách cơ bản nhất, người tiêu dùng chỉ việc nhập tên tài khoản, điền mật khẩu là rất có thể đăng nhập ngay lập tức mà không cần thêm bất kể tài khoản hay mã bảo mật nào.

Bước 1: những bạn truy cập vào trang chủ của Gmail tại địa chỉ: https://mail.google.com/, chọn vào Đăng nhập để điền thông tin đăng nhập.

Bước 2: Nhập tên tài khoản và mật khẩu của bạn vào những trường tương ứng ở giao diện tiếp theo.

Điền thông tin tài khoản Gmail

Khi hệ thống xác nhận thông tin tài khoản chính xác, những bạn sẽ được đưa tới giao diện Google Mail của tớ.

Đăng nhập thành công vào tài khoản Google

Đăng nhập Gmail với bảo mật hai lớp

Trước đây khá lâu, Download.vn từng có bài hướng dẫn những bạn cách kích hoạt bảo mật hai lớp cho Gmail để bảo vệ thông tin tài khoản cá nhân cũng như những dữ liệu bên trong dịch vụ mail này.

Đây là phương thức bảo mật sử dụng chính số Dế yêu của bạn để xác nhận. Đơn giản là khi nhập xong mật khẩu mặc định khi tạo tài khoản, những bạn sẽ được hệ thống gửi thêm một mã xác nhận vào số Dế yêu đang dùng, phải nhập tiếp mã này mới rất có thể đăng nhập thành công.

để ý:

  • Số Dế yêu mà bạn cung ứng cho Google để nhận mã phải đang còn sử dụng và luôn giữ bên người để rất có thể nhận mã bất kể lúc nào.

Khi được kích hoạt, ngoài việc nhập chính xác tài khoản và mật khẩu của tài khoản đăng nhập, bạn còn cần một thao tác xác nhận khác là nhập mã xác nhận trải qua cuộc gọi đến hoặc tin nhắn được gửi vào số Dế yêu của bạn.

Đăng nhập Gmail trên máy tính Hoàn tất đăng nhập Gmail

những bạn có thế tùy ý xác nhận trải qua mã này hoặc sử dụng mã xác nhận mà hệ thống cung ứng cho bạn.

Đăng nhập tài khoản Google trải qua ứng dụng Google

Sử dụng ứng dụng Authenticator là một trong những cách bảo vệ tài khoản Google mới và cũng là cách đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi với nhiều người tiêu dùng thì việc sử dụng số Dế yêu cá nhân cho những thiết lập này khá phiền phức, vẫn chưa kể nếu chúng ta thay đổi số Dế yêu, thì cũng đồng nghĩa với việc không thân xác thực.

Còn với ứng dụng Google, rất có thể hiểu nôm na rằng đây là một ứng dụng cung ứng mã token cho tài khoản của người tiêu dùng (mã token là loại mã ngẫu nhiên, tồn tại có thời hạn và chỉ rất có thể sử dụng một lần duy nhất).

để ý:

những bạn cũng cần luôn giữ Dế yêu đã thiết lập Authenticator

Sign in vào tài khoản Google Đăng nhập Gmail bằng ứng dụng Google

Sau khi kích hoạt, tương tự như bảo mật Gmail bằng số Dế yêu, người tiêu dùng cũng cần nhập thêm một mã xác nhận khác. Và đặc biệt, cách đăng nhập Gmail này được cho phép chúng ta sử dụng rất nhiều ứng dụng, cách không giống nhau để nhận mã và truy cập Gmail.

Các công cụ Google khác

những cách đăng nhập Gmail khác mà chúng ta cũng rất có thể sử dụng:

  • Backup codes – Mã dự trữ: cung ứng một danh sách khoảng 10-20 mã dùng một lần để sử dụng trong trường hợp chúng ta đang đi đường hoặc không tồn tại Dế yêu bên cạnh.
  • Google prompt – Lời nhắc nhở của Google: Là ứng dụng trên di động mà khi chúng ta đăng nhập Gmail, ứng dụng sẽ hỏi CÓ muốn đăng nhập hay KHÔNG? Chọn CÓ để đồng ý và tiếp tục.
  • Authenticator app – Ứng dụng Authenticator: Ứng dụng Authenticator này là minh chứng dễ hiểu nhất về mã token cho Google mail. người tiêu dùng rất có thể sử dụng ứng dụng này để nhận mã xác minh miễn phí, trong cả khi Dế yêu của bạn ngoại tuyến.
  • Backup phone – Dế yêu dự trữ: Là cách chúng ta sẽ sử dụng thêm một số Dế yêu dự trữ khác để nhận mã trong trường hợp số Dế yêu lúc đầu không nhận được hoặc bị vô hiệu hóa.
  • Security Key – Chìa khóa bảo mật: Là một thiết bị gắn ngoài (USB) được thiết lập để khi nó được kết nối với máy tính, sẽ được cho phép người tiêu dùng đăng nhập vào tài khoản Google của tớ.
  • Xác nhận đăng nhập trải qua ứng dụng Gmail trên di động: Đây là cách phổ thông nhất và mới nhất so với những cách xác nhận trên, bạn chỉ việc cài ứng dụng Gmail trên di động của tớ và nhận mã xác thực trải qua nó:

Gmail cho iOS Gmail cho Android

Đó là những cách đăng nhập Gmail mà chúng ta hay sử dụng nhất, tuy nhiên, nếu rất có thể đảm bảo chắc chắn, bạn cũng rất có thể bỏ qua những thao này để tiết kiệm thời gian hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *