Với sự trợ giúp của chiếc iPhone hiện tại bạn cũng rất có thể chuyển văn bản từ những tài liệu giấy thành dạng text để chỉnh sửa trên máy tính, Dế yêu cực kì tiện lợi mà không cần cài thêm ứng dụng. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 1

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone

thứ nhất những bạn mở ứng dụng Tệp trên màn hình chính của iPhone, sau đó chọn tab Duyệt và nhấn nút ở góc trên bên phải màn hình. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 2  Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 3

Để camera vào văn bản cần scan sau đó nhấn nút Chụp sau đó lưu lại. 

 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 4

Chọn nơi lưu là iCloud Drive. những bạn lưu ý là phải lưu vào iCloud Drive trước nhé, nếu lưu luôn vào Google Drive sẽ bị lỗi. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 5

Lưu xong những bạn quay quay về màn hình chính của ứng dụng Tệp. Ở tab Gần đây những những bạn sẽ thấy đoạn tài liệu mới được chụp, nhấn vào nó sau đó chọn nút Upload ở góc dưới bên trái màn hình. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 6 Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 7

Chọn nơi upload là Drive

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 8

Chọn tài liệu vừa quét sau đó nhấn nút Tải lên và chờ một lúc để file được tải lên Google Drive. File được tải lên sẽ có dạng PDF. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 9

Sau khi tệp đã được tải lên, những bạn mở Google Drive trên PC lên, nhấn chuột phải vào tệp vừa được tải lên sau đó chọn Mở bằng -> Google Tài liệu

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 10

Chờ một chút để file PDF được chuyển thành dạng văn bản. Sau khi mở xong, những bạn cũng rất có thể chỉnh sửa thoải mái bằng Google doc hoặc lưu về máy. 

Hướng dẫn chuyển tài liệu giấy sang văn bản với iPhone update 11

Việc chuyển tài liệu theo cách trên sẽ rất có thể cho ra dạng văn bản có một số lỗi, ít hay nhiều thì tùy theo Bức hình bạn chụp đoạn tài liệu trên giấy có rõ nét và chuẩn không. những bạn chỉ việc chỉnh sửa những lỗi này là đã có một văn bản hoàn chỉnh mà không nhất thiết phải tốn công sức ngồi gõ chữ rồi đó. 

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *