Tựa trò chơi Đế chế (hay những trò chơi thủ còn gọi là AOE) phát hành rất lâu rồi nhưng vẫn hấp dẫn được đông đảo người chơi. Với những người mới bắt đầu chơi sẽ cảm thấy rất khó khăn khi tiếp cận tựa trò chơi này, nhưng càng chơi lại càng bị lôi cuốn và cảm thấy cực kì hấp dẫn.

Download Age of Empires

Để trở thành trò chơi thủ giỏi đòi hỏi bạn phải có thời gian học hỏi, rèn luyện lâu dài, chứ không thể giỏi ngay trong “một sớm một chiều” được nên những bạn đừng nản nhé. Cố gắng học hỏi rồi cũng đều có ngày bạn trở thành “cao thủ” Đế chế. Chịu khó tìm hiểu thêm Video hướng dẫn chơi đế chế của những cao thủ để áp dụng vào cách đánh của tớ. Từ đó, những bạn sẽ dần dần rút ra được kinh nghiệm chơi AOE, biết cách xử lý trong từng tình huống một.

Tham gia vào trò chơi Đế chế bạn phải trải qua 4 thời kỳ:

 • Stone Age: Thời kỳ đồ đá.
 • Tool Age: Thời kỳ công cụ.
 • Bronze Age: Thời kỳ đồ đồng.
 • Iron Age: Thời kỳ đồ sắt

Sau đó, bạn phải nắm được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của từng loại quân trong Đế chế để biết cách tận dụng lợi thế, thì mới rất có thể phát huy sức mạnh tối đa của những loại quân trong đế chế được. Trong trò chơi Đế chế có 16 loại quân toàn bộ, mỗi loại mang một đặc trưng cũng như thế mạnh riêng. không chỉ có có vậy, để tránh xây nhầm nhà cũng như upgrade cho dân và quân ra làm sao thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa sâu sắc của từng loại nhà trong đế chế để từ đó biết cách vận dụng vào cách chơi của tớ sao cho tương thích thì mới rất có thể thành công được.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Để cho những trò chơi thủ mới “chân ướt chân ráo” vào trò chơi Play Đế chế dễ hình dung nhất chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách chơi đế chế cơ bản giành riêng cho map Hill Country, bạn hãy theo dõi để áp dụng vào lối chơi của tớ nhé:

Đời 1:

Sau khi bắt đầu trò chơi Play, những bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Việc trước tiên cần làm là đi xin dân tận nhà chính, sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn vẫn chưa nhớ những phím tắt trong trò chơi thì rất có thể dùng chuột, sau một thời gian chơi là những bạn sẽ nhớ được những phím tắt ngay thôi. Yên tâm không phải lo lắng vấn đề này!!!

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Bạn cứ xin dân cho tới khi hết thực nhé, trước tiên số dân xin được ở nhà chính tối đa là 5 dân. Bạn hãy phân công công việc cho dân như sau:

 • 2 dân đầu đi xây nhà BE.
 • 1 dân đi dò bãi quả (Đối với những trò chơi thủ chơi lâu nếu tìm được hươu và voi thì rất có thể câu về ăn trước).
 • Khi tìm thấy bãi quả thì cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, sót lại cho chặt gỗ.
 • Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu có đủ 125 gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS.
 • Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì thì ăn thứ đó luôn. Bạn vẫn phải để ý tới số dân cũng như số nhà BE của tớ để không bị chậm dân, hãy nhờ rằng H + C liên tục nhé. Bạn để ý chỉ số X/Y (X đó là số dân hiện tại, Y là số dân chứa tối đa) khi Y-X = 2 thì cho 1 dân đi xây BE để không gặp tình trạng chậm dân nhé.
 • Cho tầm 6,7 dân Shang làm gỗ là đủ, số sót lại cho đi làm thực, nếu đóng được 2,3 nhà BS ăn gỗ thì tốt quá.
 • Đánh quân Shang thường đánh tầm <25vàlt; dân tùy thuộc vào bạn đánh cung hay đánh chém.
 • Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.

Trong thời gian lên đời 2 thì cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực, nếu bố trí được tầm 7 hoặc 8 dân làm gỗ thì số lượng lên rất nhanh, bạn cần đóng nhà điều kiện BB để sau khi lên đời 2 đóng được nhà quân.

Điều kiện lên đời 2:

 • Có 500 thực.
 • Đã xây dựng được những nhà BS, BB, BG.

Đời 2:

Khi lên đời 2 tiến hành đóng nhà quân BL và nhà chợ BM ngay nhé, khi nào thực đủ 800 thì những bạn kích lên đời 3 luôn.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Trong thời gian lên đời 3 rất có thể cho thêm dân chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu đánh chém thì cho 5 hoặc 6 dân ra đào vàng.

Điều kiện lên đời 3:

 • Có 800 thực.
 • Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Đời 3:

Việc trước tiên cần làm khi lên được đời 3 là upgrade bánh xe trong nhà chợ BM và sóc dân trong nhà chính:

 • Nếu đánh chém thì cần upgrade công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.
 • Nếu đánh cung thì nâng chặt gỗ và giúp trong nhà BS.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Thông thường khi đánh Shang những cao thủ thường đánh cung R (nhà BA). Tăng số dân lên để vừa làm ruộng BM vừa đào vàng, bên cạnh đó cần xây nhà điều kiện là: Nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà phù thủy.

Điều kiện lên đời 4:

 • cần phải có 1000 thực.
 • 800 vàng.
 • Không thiếu một nhà nào trong tất cả những nhà đã xây từ trước.

Đời 4:

Với quân Shang thì rất có thể đánh Song mã tận nhà BL. Với điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã upgrade đầu máu trong nhà BC. Có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Hướng dẫn chơi AOE cho người mới bắt đầu

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp những bạn mới chơi sẽ có thêm chút kinh nghiệm để chơi kết quả và nhanh gọn trở thành cao thủ trò chơi Đế chế. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể tìm hiểu thêm một số trò chơi đế chế sau: Elite Forces: Warfare, Empire of the Galaldur, Knight Elite… để giải trí sau những giờ làm việc cũng như học tập căng thẳng.

Video cách chơi AOE cho người mới bắt đầu:

Chúc những bạn trò chơi Play vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *