Bảo mật hai lớp sẽ giúp tài khoản Apple ID của bạn an toàn hơn. Nếu không không chắc chắn cách tạo bảo mật đa nhân tố cho tài khoản Apple, hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Bảo mật hai lớp cho Apple ID

Hacker đã và đang là nỗi ám ảnh của nhiều người tiêu dùng Internet. Họ rất có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu, bất kể lúc nào với thủ đoạn đánh lừa người tiêu dùng ngày càng tinh xảo hơn. Nếu không muốn trở thành nạn nhân, tất yếu bạn cần tự nâng cao “hàng rào” bảo vệ cho chính mình. Một khẩu mạnh vẫn chưa đủ bảo vệ bạn trước công cụ hack của kẻ xấu. Chính vì thế, bảo mật đa nhân tố đã phát hành. Nó được hỗ trợ trên nhiều dịch vụ nhằm giúp bảo vệ người tiêu dùng an toàn hơn, Trong số đó có cả Apple ID.

Tăng cường bảo mật cho mọi tài khoản là vấn đề cực kỳ quan trọng. Hành động này giúp bạn giảm nguy cơ bị mất dữ liệu hay bị kẻ xấu tiến công thông tin cá nhân. Vì thế, hãy dùng xác thực hai nhân tố cho Apple ID ngay. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản Apple.

Cách bảo vệ tài khoản Apple bằng bảo mật hai lớp

  • Bảo mật hai lớp là gì?
  • Bảo mật hai lớp của Apple hoạt động thế nào?
  • Bật bảo mật hai lớp trên iPhone
  • Bật bảo mật hai lớp trên Mac
  • Tắt bảo mật hai lớp
    • Nếu bạn cũng rất có thể truy cập tài khoản Apple ID
    • Nếu không thể truy cập tài khoản Apple ID
  • Nếu không thể nhận mã xác thực bảo mật hai lớp

Bảo mật hai lớp là gì?

Bảo mật hai lớp là lớp bảo vệ thứ hai bạn cũng rất có thể thêm vào nhiều tài khoản và dịch vụ trực tuyến. Nhờ nó, khi truy cập tài khoản trên thiết bị mới lần trước tiên, những bạn sẽ nhập mật khẩu như bình thường. Thế nhưng, sau đó, hệ thống bảo mật hai lớp sẽ cung ứng một mã kết nối tới thiết bị đáng tin cậy (như iPhone của bạn). Nhập nó trên thiết bị lạ để đăng nhập Apple ID

Do đó, nếu không may mật khẩu bị lộ, họ cũng không thể đăng nhập tài khoản của bạn trừ khi có trong tay một trong những thiết bị tin cậy mà bạn đang sở hữu. Bảo mật hai lớp đủ khiến hacker khó thâm nhập vào Apple ID hơn là chỉ có một mật khẩu duy nhất.

đương nhiên, xác thực hai lớp không chỉ là giành cho tài khoản Apple, bạn cũng rất có thể tạo bảo mật hai lớp cho Dropbox, khởi động bảo mật hai lớp cho iCloud, tạo bảo mật hai lớp cho Garena, Gmail…

Bảo mật hai lớp của Apple hoạt động thế nào?

Nó hoạt động tương tự như như những phương pháp 2FA (xác thực hai nhân tố) khác. Nếu đã bật nó, bất kể khi nào đăng nhập Apple ID trên thiết bị mới, thiết bị đáng tin cậy của những bạn sẽ hiện một tin nhắn. Tin nhắn trên MacBook như sau:

Bảo mật hai lớp trên Mac

Nếu bạn được chấp nhận thiết bị mới này, mã xác thực sẽ hiện trên thiết bị bạn tin cậy (ở đây là iPhone):

Mã xác thực hai lớp trên iPhone

Tiếp theo, nhập mã để đăng nhập tài khoản.

Thật đơn giản phải không? Tuy nhiên, nếu không may thiết bị tin cậy bị hỏng, thất lạc hay bị khóa thì những bạn sẽ gặp chút rắc rối đấy. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng! Bài viết này sẽ giúp bạn tránh thảm họa đó nhanh gọn.

Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu cách bật bảo mật hai lớp cho Apple ID (iPhone)

Bật bảo mật hai lớp trên iPhone

Bạn chỉ rất có thể kích hoạt bảo mật hai lớp bằng thiết bị iOS như iPhone, iPad hoặc Mac.

trước tiên, mở Settings > [Tên của bạn] > Password & Security > Nhập mật khẩu Apple ID để tiếp tục.

Cài đặt iPhoneĐặt mật khẩu trên iphone

Trên màn hình Password & Security, chạm Turn On Two-Factor Authentication. Màn hình Apple ID Security hiện ra. Chạm Continue, rồi nhập số Smartphone và cách bạn muốn xác minh (tin nhắn hoặc gọi điện).

Xác thực hai lớp trên iPhoneApple ID SecurityĐặt số điện thoại

Khi thiết lập số Smartphone, những bạn sẽ nhận được một mã xác thực qua phương thức đã chọn. Sau khi xác minh, bạn cũng rất có thể cần nhập passcode iPhone để hoàn tất thiết lập. sau cùng, bạn cũng có thể có thân xác nhận đã bật nó trong Password & Security.

Mã xác thực Nhập passcode iphoneBật 2FA

Giờ bạn cũng rất có thể dùng iPhone để nhận mã xác minh khi sử dụng Apple ID trên thiết bị khác hoặc đăng nhập iCloud.com hay AppleID.apple.com.

Bật bảo mật hai lớp trên Mac

Như đã nói ở trên, bạn chỉ rất có thể sử dụng bảo mật hai lớp trên thiết bị Apple. Nếu có Mac, mở System Preferences và click iCloud > Account Details.

Bật bảo mật hai lớp trên Mac

Tiếp theo, chọn Turn On Two-Factor Authentication.

Tab bảo mật iCloud trên Mac

Ở màn hình tiếp theo, click Continue. Nhập số Smartphone xác minh, rồi Continue lần nữa. Khi thiết lập xong bảo mật hai lớp trên Mac, những bạn sẽ thấy icon màu xanh như hình dưới:

Bật bảo mật hai lớp trên Mac

Giờ bạn cũng rất có thể sử dụng Mac nhận mã xác minh như trên iPhone.

Tắt bảo mật hai lớp

Apple được chấp nhận kích hoạt tính năng này trên nhiều thiết bị nhưng chỉ rất có thể tắt nó tại http://AppleID.apple.com. Bạn có hai cách để làm điều này.

Cách 1: Bạn nhớ Apple ID, mật khẩu và có thiết bị nhận mã tin cậy trong tay.

Nếu bạn cũng rất có thể truy cập tài khoản Apple ID

trước tiên, hãy đăng nhập vào web Apple ID (những bạn sẽ phải xác minh trước) và click nút Edit ở góc trên bên phải mục Security.

Chỉnh sửa Apple ID

Ở trang kết quả, click Turn Off Two-Factor Authentication. Xác nhận bằng phương pháp click Turn Off Two-Factor Authentication lần nữa trên màn hình tiếp theo.

Giờ đã tới lúc chọn một số câu hỏi bảo mật. Hãy chọn và reply những câu hỏi này thật cẩn trọng bởi chúng sẽ giúp bạn lấy lại tài khoản Apple ID khi lỡ quên mất mật khẩu.

Xác nhận ngày sinh và cung ứng email “cứu nguy”. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn quên password, câu hỏi bảo mật Apple ID và cần reset lại chúng. Click Continue để hoàn tất.

Hoàn tất thông minh bảo mật

Ở màn hình sau cùng, những bạn sẽ thấy xác minh 2FA Apple ID đã được tắt. Lúc này, tài khoản chỉ được bảo vệ bằng mật khẩu và câu hỏi bảo mật.

Nếu không thể truy cập tài khoản Apple ID

Cách tắt bảo mật hai lớp thứ hai này giành cho trường hợp xấu: bạn quên Apple ID hoặc mật khẩu và lạc mất thiết bị tin cậy.

Trên màn hình đăng nhập, click Forgot Apple ID or password ở cuối trang. Nhập Apple ID (nếu không nhớ, bạn cũng rất có thể click “look it up” để tra nó), rồi chọn Continue.

Đăng nhập apple IDTra Apple ID nếu quên

những bạn sẽ cần xác nhận số Smartphone. Thế nhưng, ở trường hợp này, bạn đã mất iPhone tin cậy đó, vì thế, click Don’t recognize this number > Turn Off.

Xác nhận số điện thoạiKhông nhận số điện thoại này

Tiếp theo, click Continue để xác nhận muốn tắt 2FA. Sau đó, xác thực ngày sinh.

Lúc này, nhớ câu reply cho những câu hỏi bảo mật cực kỳ quan trọng. Nếu quên mất, có lẽ bạn cần khôi phục tài khoản qua Apple. Nếu rất có thể reply chúng, toàn bộ việc bạn cần làm là tạo mật khẩu Apple ID, rồi tắt xác thực hai lớp.

Câu hỏi xác thực Apple IDChọn mật khẩu Apple ID mới

Nếu không thể nhận mã xác thực bảo mật hai lớp

Nếu bạn không thể nhận mã xác thực bảo mật hai lớp, bạn cần dùng cách khác để truy cập tài khoản Apple ID.

Để làm điều này, click Didn’t get a verification code, sau đó, thử đăng nhập tài khoản, rồi chọn Need Help từ cửa sổ kết quả.

Xác thực hai lớp Apple IDTrợ giúp xác thực hai lớp

Tiếp theo, click start account recovery, những bạn sẽ có 3 tùy chọn xác minh. bạn cũng rất có thể dùng hai lựa chọn trước tiên trên thiết bị tin cậy (nếu có).

Tùy chọn xác thực hai lớp cho Apple ID

Nếu thiết bị tin cậy offline, bạn vẫn rất có thể tạo mã xác minh từ thiết lập Password & Security.

tương tự như như vậy, nếu không thể nhận cuộc gọi hay tin nhắn trên số Smartphone đã đăng ký, bạn cũng rất có thể thêm một số khác.

Mã xác thực mớiThêm số điện thoại nhận mã xác thực apple id

Nếu những cách trên không kết quả, bạn buộc phải khôi phục nó qua Apple bằng tùy chọn sau cùng trên màn hình khôi phục. Khi yêu cầu khôi phục tài khoản qua Apple, bạn phải đợi từ 7 ngày trở lên để update số Smartphone.

Rõ ràng, mất smartphone, PC là một điều không may và bạn khó lòng kiểm soát được nó. thay cho chỉ đổi thiết bị hay số Smartphone, tốt hơn bạn nên tạm thời tắt bảo mật hai lớp cho tới khi thiết lập lại nó hoàn toàn trên thiết bị mới.

thực tiễn, không tồn tại gì hoàn hảo. Bảo mật hai lớp cũng vậy. Tuy nhiên, đây vẫn là cách tăng cường độ an toàn và riêng tư của Apple ID. Bạn chỉ việc cẩn trọng một chút và ghi nhớ những thông tin khi thiết lập.

hy vọng bài viết hữu ích với những bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *