Có nhiều cách để định dạng ảnh trong slide PowerPoint. bạn cũng rất có thể dùng những công cụ hình ảnh trong PowerPoint để cá nhân hóa và chỉnh sửa ảnh dễ dàng. PowerPoint được cho phép bạn thay đổi kiểu, hình dạng ảnh, thêm đường viên, cắt & nén ảnh, thêm hiệu ứng nghệ thuật và nhiều hơn thế thế nữa.

 • Microsoft PowerPoint trực tuyến
 • Microsoft PowerPoint 
 • Microsoft PowerPoint cho iOS
 • Microsoft PowerPoint cho Android

Cách định dạng ảnh trong PowerPoint

 • Cắt ảnh trong PowerPoint
 • Cắt ảnh theo như hình dạng nhất định trong PowerPoint
 • Thêm đường viền vào ảnh trong PowerPoint
 • Điều chỉnh ảnh
 • Nén ảnh trong PowerPoint
 • Video hướng dẫn định dạng ảnh trong PowerPoint

Cắt ảnh trong PowerPoint

Một phần ảnh sẽ bị xóa sổ khi bạn dùng công cụ cắt ảnh trong PowerPoint. Cắt ảnh rất có thể hữu ích khi một bức hình có nhiều nội dung và bạn chỉ muốn triệu tập vào một phần trọng tâm.

1. Chọn ảnh bạn muốn cắt. Tab Format sẽ xuất hiện.

2. Trên tab Format, click lệnh Crop.

Định dạng ảnh trong PowerPoint

3. những công cụ cắt sẽ hiện xung quanh ảnh. Click và kéo một trong số những icon ở những góc tới vị trí muốn cắt. Đảm bảo chuột trỏ ngay trên handle cắt màu đen để bạn không vô tình chọn một handle chỉnh lại kích thước.

Cắt ảnh trong slide PowerPoint

4. Click Crop để cắt ảnh.

Cắt ảnh theo như hình dạng nhất định trong PowerPoint

1. Chọn ảnh bạn muốn cắt, sau đó click tab Format.

2. Click mũi tên Crop thả xuống. Trỏ chuột qua Crop to Shape, sau đó, chọn hình dạng mong muốn từ menu thả xuống hiện ra.

Chọn hình dạng muốn cắt

3. Ảnh sẽ được cắt theo như hình dạng bạn chọn.

Ảnh được cắt theo hình dạng mong muốn

bạn cũng rất có thể cắt ảnh theo kích thước mong muốn trước khi cắt nó theo một hình dạng nhất định.

Thêm đường viền vào ảnh trong PowerPoint

1. Chọn ảnh bạn muốn thêm đường viền, sau đó click tab Format.

2. Click lệnh Picture Border. Một menu thả xuống sẽ hiện ra.

3. Tại đây, bạn cũng rất có thể chọn màu sắc, độ dày và kiểu đường viền xung quanh.

Chọn màu nền

4. Đường viền sẽ hiện xung quanh hình ảnh.

Đường viền bao quanh ảnh trong PowerPoint

Điều chỉnh ảnh

PowerPoint cung ứng một số lựa chọn thay đổi cách ảnh hiện trong slideshow. Ví dụ, bạn cũng rất có thể thêm một khung hình, hiệu chỉnh ảnh, thay đổi màu sắc hoặc độ sáng của ảnh, thậm chí thêm một số kiểu hiệu ứng nghệ thuật. Những tùy chọn này nằm trong nhóm AdjustPicture Styles trên tab Format.

Bảng hiệu chỉnh ảnh trong PowerPoint

Khi sẵn sàng chỉnh sửa và thử nghiệm những kiểu ảnh không giống nhau, chọn hình và chọn một trong số những tùy chọn từ tab Format.

 • Corrections: Lệnh này ở trong nhóm Adjust. Tại đây, bạn cũng rất có thể làm sắc nét hoặc làm mịn ảnh để điều chỉnh độ mờ hoặc rõ nét của tấm hình. Bạn cũng rất có thể chỉnh độ sáng và tương phản tương ứng với độ sáng & tối của tấm hình.
Chỉnh hiệu ứng ảnh trong PowerPoint
 • Color: Lệnh này nằm trong tab Adjust. Tại đây, bạn cũng rất có thể chỉnh độ bão hòa của ảnh (độ rực rỡ của màu sắc), tone (nhiệt độ ảnh, từ màu lạnh tới ấm), và coloring (đổi màu tổng thể của ảnh).
Chỉnh màu ảnh trong PowerPoint
 • Artistic Effects: Lệnh này cũng nằm trong Adjust. Tại đây, bạn cũng rất có thể thêm hiệu ứng nghệ thuật như pastel, màu nước và độ bóng của những cạnh.
Chỉnh hiệu ứng nghệ thuật trong PowerPoint
 • Picture Styles Group: Nhóm này chứa một loạt phong thái mà bạn cũng rất có thể áp dụng cho ảnh, gồm có khung hình, đường viền và độ mềm của những cạnh.
Chỉnh kiểu định dạng ảnh trong PowerPoint

Nén ảnh trong PowerPoint

Nếu muốn gửi email một bài thuyết trình chứa ảnh, bạn cần kiểm soát kích thước file. Ảnh lớn với độ phân giải cao rất có thể tăng đáng kể kích thước file bài thuyết trình, gây khó khăn trong việc đính kèm vào email. Ngoài ra, những vùng cắt ảnh mặc định được lưu cùng bài thuyết trình. Điều này cũng rất có thể tăng thêm kích thước file. PowerPoint sẽ giúp bạn giảm dung lượng tập tin đó bằng phương pháp nén ảnh, giảm độ phân giải và xóa những vùng được cắt.

Để nén ảnh trong PowerPoint

1. Chọn ảnh muốn nén, sau đó click tab Format.

2. Click Compress Pictures.

Nén ảnh trong PowerPoint

3. Một hộp thoại sẽ hiện ra. Đặt dấu tích cạnh Delete cropped areas of pictures. Bạn cũng rất có thể chọn thiết lập chỉ áp dụng cho ảnh lựa chọn hoặc toàn bộ hình trong bài thuyết trình trên PowerPoint.

4. Chọn Target output. Nếu định gửi file diễn thuyết qua email, chọn Email (có kích thước file nhỏ nhất). Sau đó, click OK.

Gửi file PowerPoint qua email

Nén ảnh trong PowerPoint rất có thể không giảm đủ kích thước file theo nhu cầu của bạn. Để có kết quả tốt hơn, bạn cũng rất có thể dùng chương trình chỉnh sửa ảnh để thay đổi kích thước trước khi chèn nó vào bài thuyết trình.

Video hướng dẫn định dạng ảnh trong PowerPoint

Trên đây là hướng dẫn định dạng ảnh trong Microsoft PowerPoint. mong muốn bài học PowerPoint này hữu ích với những bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *