Đa số trong chúng ta chỉ biết và thường sử dụng tới những định dạng văn bản phổ biến trong như Word, Excel hay PDF… Nhung trên thực tiễn, có nhiều định dạng văn bản khác nữa vẫn đang được sử dụng, chỉ có điều, là sử dụng trong những môi trường, công việc đặc biệt. Định dạng PRC là một trong những loại định dạng như vậy.

Tuy nhiên, nhắc tới định dạng này thì nhiều người khá mơ hồ hoặc thậm chí không biết PRC là gì? Mở file PRC thế nào? Đọc file PRC bằng gì? Trong bài viết dưới đây, Download.vn sẽ định nghĩa cho những bạn một số khái niệm về định dạng đặc biệt này.

File PRC, định dạng PRC là gì?

PRC là tên viết tắt của Product Representation Compact, một định dạng văn bản 3D đặc biệt. Định dạng này rất có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực với những sự phối hợp không giống nhau.

PRC được dùng trong những trường hợp nào?

Định dạng này rất có thể được sử dụng trong công nghệ sản xuất Computer-Aided (CAM) và Computer-Aided Engineering (CAE), trong lĩnh vực đồ họa CAD hoặc rất có thể thấy rõ ràng và phổ biến nhất là tại những ứng dụng ebook dành riêng cho Tablet, tab hoặc smartphone.

Định dạng PRC là gì? Đọc file PRC bằng phần mềm nào? update 1

điểm mạnh của PRC

Cũng tương tự như như PDF, PRC có nhiều điểm mạnh khiến nó được yêu thích và sử dụng trong những lĩnh vực đặc trưng như:

  • Dung lượng nhỏ gọn.
  • Giao diện đơn giản.
  • Dễ thao tác.
  • Bảo mật tốt.
  • Dễ dàng sẻ chia qua mạng Internet.

Nhược điểm của PRC

Nếu máy tính của bạn không được seting những phần mềm hỗ trợ chuyên dụng dành riêng cho PRC như Foxit Reader, Adobe Acrobat hay Adobe Reader dành riêng cho định dạng PDF, sẽ không thể thao tác ) in hay sẻ chia cho người khác. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điểm trừ quá lớn để chúng ta gạt bỏ PRC.

Mở và đọc file PRC thế nào?

Có hai cách để người tiêu dùng rất có thể xem file PRC trên máy tính của tôi. Cụ thể:

Sử dụng phần mềm đọc file PRC:

Cách đơn giản và trực tiếp nhất là những bạn cũng rất có thể tìm và seting một số phần mềm đọc file PRC chuyên dụng như Mobipocket Reader Desktop hoặc Lexcycle Stanza.

Đọc file PRC không cần phần mềm:

Nếu e ngại những phần mềm trên rất có thể gây tốn dung lượng hoặc không đảm bảo an toàn, những bạn cũng rất có thể lựa cách thứ hai là convert file PRC sang PDF hoặc những định dạng phổ biến khác để đọc.

Đó là một số khái niệm cũng như cách thao tác với những văn bản định dạng PRC đặc biệt này. Hy vọng nếu một ngày, những bạn buộc phải làm việc với định dạng này thì bài giới thiệu ngắn trên sẽ có ích.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *