Chuyển văn bản thành giọng nói giúp bạn dễ dàng tạo ra những file Audio chỉ với nội dung text lúc đầu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tạo ra file âm thanh từ văn bản cho sẵn.

Chuyển Text sang âm thanh trực tuyến miễn phí

  • 1. Chuyển văn bản thành giọng nói với Google Transalte
  • 2. Chuyển văn bản bằng giọng nói với SoundofText

1. Chuyển văn bản thành giọng nói với Google Transalte

Google Dịch hay còn gọi là Google Translate là một từ điển trực tuyến cực kỳ hữu dụng với người tiêu dùng máy tính. Không những hoàn toàn có thể giúp người tiêu dùng tìm hiểu nghĩa, dịch văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, mà chúng ta còn hoàn toàn có thể dùng nó để biến một đoạn văn bản bất kỳ thành giọng nói, sau đó tải file audio đó về máy.

  • Tải Google Translate cho Chrome
  • Tải Google Translate cho Android
  • Tải Google Translate cho iOS

Thường chúng ta chỉ việc tới Google Dịch khi muốn dịch một vài từ hoặc đoạn văn ngắn, nhưng ít ai biết rằng, chính tính năng phát âm, đọc mẫu mới là điểm mạnh lớn nhất của Google Translate. Bởi đó là giọng chuẩn, giúp chúng ta hiểu, biết một từ mới được đọc thế nào, quan trọng hơn, nó sẽ giúp người tiêu dùng tự sửa lỗi phát âm cho chính mình ở ngay tận nơi.

Bước 1: Để tải file đọc về, máy tính của những bạn phải được thiết lập IDM từ trước. Nếu vẫn chưa thiết lập bạn cũng hoàn toàn có thể tải tại đây:

Internet Download Manager

Bước 2: những bạn sử dụng trình duyệt web truy cập vào địa chỉ trang chủ của Google Translate theo nút dưới đây:

Google Dịch

Sau đó làm lần lượt:

  • Chọn ngôn ngữ đầu vào và ngôn ngữ cần phiên dịch ra.
  • Nhập vào một từ bất kỳ cần tra hoặc nghe phát âm mẫu.
  • Click chuột trái vào hình tượng hình cái loa (Nghe) để nghe phát âm.
  • Lúc này, hình tượng download của IDM sẽ hiện ra, chỉ việc click vào đó để tải về file audio dưới dạng file MP3 (Download audio from this page).

Giao diện Google Dịch
Chọn vào hình tượng Download audio from this page để tải

Bước 3: Nhấp vàp Start Download để đồng ý tải file về.

Download

2. Chuyển văn bản bằng giọng nói với SoundofText

SoundofText là một trang trung gian có khả năng vừa cho ra kết quả của từ mà người tiêu dùng cần phiên dịch, lại vừa hoàn toàn có thể tải nhanh bản audio phát âm mẫu của từ, đoạn văn đó về máy tính mà không cần thêm sự trợ giúp nào khác.

Bước 1: Từ giao diện chính của trình duyệt bất kỳ, những bạn truy cập vào SoundofText để tới trang chủ của Sound of Text. Tại đây, những bạn nhập từ hoặc câu ngắn bất kỳ đang cần chuyển thành giọng nói, chọn ngôn ngữ Vietnamese ở phần Voice rồi chọn Submit.

Submit

Bước 2: những kết quả tương ứng sẽ hiện ra ở khung phía dưới. hoàn toàn có thể nhấp vào Play để nghe đọc mẫu và chọn Save để tải phần phát âm từ đó về.

Save
Nhấn vào Play để nghe và Save để download file MP3

Việc tải về cũng được trải qua IDM. hoàn toàn có thể thiết lập vị trí tải về và tên file theo ý muốn.

Download bằng IDM

Bước 3: Sau khi tải về.

File MP3

Với file tải về theo cả ba cách trên, những bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ chương trình hỗ trợ nghe nhạc nào để “play” như: VLC truyền thông Player, truyền thông Player Classic – MPC, Winamp, Windows truyền thông Player, FLV truyền thông Player… để nghe lại những phát âm mẫu này.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *