Làm nét ảnh bằng Illustrator hay vẽ lại ảnh bằng Illustrator không quá khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách đồ lại hình trong Illustrator nhé!

Tải Adobe Illustrator CC 2020 Tải Adobe Illustrator CS6 Tải Adobe Illustrator CS6 cho Mac

Nhắc tới chỉnh sửa ảnh trên máy tính, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Photoshop. trong thực tiễn, Adobe còn có nhiều sản phẩm hỗ trợ thiết kế hình ảnh tuyệt vời không kém khác, nổi trội trong số đó là Illustrator.

Adobe Illustrator là một trong số phần mềm đồ họa vector hàng đầu hiện nay. Nó là một phần của Adobe Creative Cloud. Illustrator được cho phép bạn sáng tạo mọi thứ từ đồ họa web, mobile tới logo, icon, hình minh họa sách, bao bì sản phẩm tới biển quảng cáo. Thậm chí, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển ảnh, hình vẽ tay thành vector bằng Adobe Illustrator nhờ tính năng Image Trace.

Scan ảnh bằng AI

Tại sao nhiều người lại muốn scan tranh vẽ tay sang đồ họa vector? Bởi file ảnh sau khi scan hoặc tạo bằng Photoshop thường có điểm ảnh cực nhỏ. Khi chỉnh sửa chúng, chất lượng hình ảnh thường bị giảm, đôi khi còn mất nét. Đồ họa vector hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này. Dưới đây là hướng dẫn cách chuyển ảnh thành vector trong AI.

Table of Contents

  • Tính năng Image Trace
  • Image Trace được sử dụng trên Video Art
  • Hình tượng trưng vẽ tay hoặc thư tay

Tính năng Image Trace

Vẽ lại hình bằng illustrator

Để truy cập tính năng này, bạn vào Windows > Image Trace để mở bảng điều khiển. Trước khi điều chỉnh bất kỳ seting nào, bạn hãy đảm nói rằng tùy chọn Preview đã được chọn. Điều này được cho phép bạn kiểm tra nhiều seting trước khi chọn và áp dụng vào hình của bạn.

Có 11 preset từ hình ảnh trung thực cao xuống thấp đến những vector màu 3-, 6- hoặc 16-, đến vector đen, trắng và xám. Bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển đổi ảnh của tớ thành hình ảnh nghệ thuật phác họa, hình họa, họa tiết đường nét, hoặc bản vẽ kỹ thuật.

Bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh thủ công số màu và chọn giữa 3 cơ chế: màu sắc, đen và trắng, và xám, do đó bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy những seting hoàn hảo cho ảnh cụ thể của tớ.

Cửa sổ Image Trace

Sức mạnh của tính năng Image Trace thực sự được thể hiện đầy đủ nhất lúc bạn sử dụng nó trên file PNG, Bức Ảnh đơn giản với nền trắng hoặc Video art đơn giản.

Khi đã có seting theo mong muốn, bạn click vào Expand trong menu nằm ở phía trên màn hình. Điều này sẽ chuyển đổi mỗi phần của Bức Ảnh sang những path riêng biệt hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Bạn nhấp chuột phải vào ảnh và chọn Ungroup nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc thay đổi màu sắc của những phần riêng biệt.

Image Trace được sử dụng trên Video Art

Để sử dụng Image Trace trên Video Art, tuyệt vời nhất là sử dụng một file PNG mà không tồn tại nền hoặc một file JPG với nền trắng. Nếu ảnh có nền trắng, bạn cũng hoàn toàn có thể xóa nó đi sau khi hoàn thành sử dụng tính năng Image Trace, chỉ việc sử dụng Direct Selection Tool (hoặc phím tắt A) và chọn nền trắng, sau đó loại bỏ nó. (Nếu có Photoshop, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Magic Erase để xóa nền trắng đi. Truy cập công cụ này bằng phím tắt E).

Image Trace được sử dụng trên Clip Art

Hình tượng trưng vẽ tay hoặc thư tay

Tính năng Image Trace được áp dụng tuyệt vời hơn với những hình vẽ tay tượng trưng hoặc thư tay. Quét hình vẽ tượng trưng của bạn và đưa nó vào máy tính, sau đó tiến hành những bước tiếp trong tương lai:

1. Điều thứ nhất những bạn sẽ muốn là làm tối màu đen và làm sáng white color trong hình vẽ. bạn cũng hoàn toàn có thể tiến hành điều này trong Photoshop bằng phương pháp sử dụng tính năng Levels, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể chụp ảnh bằng Dế yêu và chỉnh sửa nó bằng một ứng dụng như Scanner Pro.

2. Mở ảnh trong Illustrator và quay quay về tính năng Image Trace, sau đó chọn seting Black and White. bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh ngưỡng Threshold nếu bạn chọn, ngưỡng Threshold càng cao thì đường kẻ càng dày.

3. Tiếp theo, bạn chỉnh sửa đường nét bản vẽ tay của tớ với công cụ Pencil. Nếu bạn có một Tablet Wacom hay iPad Pro với Astro Pad thì quy trình này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng thao tác này vẫn cho kết quả tương tự như khi sử dụng chuột. Bạn chỉ việc một chút khéo léo hơn mà thôi.

4. Click vào điểm neo trên path mà bạn muốn làm cho nó mượt mà hơn và kéo đường tới vị trí bạn muốn. Công cụ bút chì sẽ làm mượt mọi chi tiết không hoàn hảo hoặc đường nét run tay xuất hiện trong bản vẽ của bạn.

Như vậy, bạn đã sở hữu thể chuyển đổi hình ảnh hoặc hình vẽ tay của tớ sang đồ họa vector để dễ dàng chỉnh sửa bằng phương pháp sử dụng phần mềm Adobe Illustrator. Hy vọng những bạn sẽ có những Bức Ảnh đẹp theo ý muốn.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *