Cách Ctrl+F trên Smartphone hay tìm nội dung mong muốn trên một website mobile không hề khó. Bài viết sẽ hướng dẫn cách tìm kiếm chữ trên website ở thiết bị di động.

Tìm text trên web mobile

Việc tìm kiếm nội dung trong web trên máy tính thật dễ dàng qua lệnh Ctrl +F (Windows) hoặc Cmd + F (macOS). Thế nhưng, không phải ai cũng biết tìm text trong trang Safari, Chrome cho di động. Nếu là một trong số đó, hãy tìm hiểu thêm ngay hướng dẫn dưới đây.

Tìm nội dung cụ thể trên Safari cho iOS

Safari là trình duyệt chính trên hệ điều hành iOS. Nó hoạt động không thua kém Google Chrome. Cách tìm nội dung, từ bạn muốn thấy trên web mở bằng trình duyệt Safari không hề khó. Trước tiên, bạn cần tải web mong muốn, chạm vào thanh địa chỉ, rồi nhập từ khóa tìm kiếm. Một bảng chứa những từ gợi ý sẽ xuất hiện. Ở phía dưới cùng của danh sách, những bạn sẽ thấy On This Page kèm lựa chọn tìm từ khóa mong muốn. Click Find, sau đó, những bạn sẽ thấy từ đó được tô màu kèm theo một hộp tìm những từ khóa khác trên trang.

Tìm kiếm từ trên Safari cho iOS

Một cách khác bạn cũng rất có thể tìm kiếm những từ trên một trang là sử dụng trang Sheet. Chạm vào nó phần phía dưới của màn hình, vuốt sang trái, sau đó nhấp vào Find on page. Nhập từ bạn muốn tìm kiếm và bạn cũng rất có thể sử dụng nút tiếp theo để tìm từ bạn cần trên toàn tài liệu.

Sử dụng trang Sheet

  • Tải Safari cho Mac

Tìm kiếm từ cụ thể trên Chrome cho Android

Cách tìm kiếm từ trên Chrome cho Android có một chút rõ ràng hơn, bạn cũng tải một website, chạm vào hình tượng ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải màn hình cạnh thanh địa chỉ. Sau đó, bạn chạm Find on page và nhập truy vấn của bạn.

Cách tìm kiếm từ cụ thể trên web trong Safari và Chrome cho di động update 1

  • Tải Chrome cho iOS
  • Tải Chrome cho Android
  • Tải Chrome cho Mac

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách tìm kiếm từ cụ thể trên trình duyệt Safari cho iOS và Chrome cho Android. Như vậy, bạn không chỉ có rất có thể tìm tìm kiếm được từ cụ thể trên trình duyệt giành cho máy tính mà còn rất có thể tìm được trên trình duyệt giành cho Smartphone nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *