AirPods bị lỗi mic phải làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách sửa lỗi mic AirPods đơn giản nhưng tác dụng nhất nhé!

Cách sửa lỗi micro trên AirPods không hoạt động

  • Đặt AirPods vào hộp sạc và kết nối lại
  • Loại bỏ bụi bẩn
  • Kiểm tra thiết lập hoạt động của micro
  • update firmware AirPods
  • Khởi động lại iPhone
  • Reset lại AirPods và kết nối lại
  • Sửa hoặc thay AirPods

Đặt AirPods vào hộp sạc và kết nối lại

Sửa lỗi mic AirPods

Thiết lập lại kết nối với iPhone hoàn toàn có thể khắc phục hầu hết vấn đề âm thanh với AirPods, nhất là khi trước đó không lâu, nó vẫn hoạt động ổn. Toàn bộ việc bạn phải làm là đặt cả hai tai nghe vào hộp sạc (hoặc Smart Case nếu đang dùng AirPods Max), sau đó lấy chúng ra và kết nối lại.

Loại bỏ bụi bẩn

Làm sạch mic của AirPods

Nếu đã dùng AirPods được vài tháng, những lỗ micro hoàn toàn có thể chứa nhiều bụi bẩn bên trong. Hãy làm sạch chúng. Xịt cồn tẩy rửa vào tăm bông – đừng làm nó quá ướt – và chấm nhẹ vào những lỗ micro của AirPods để làm mềm bụi bẩn. Sau đó, dùng tăm hoặc nhíp để lấy chúng ra.

Lưu ý, khi làm việc này hãy thật nhẹ nhàng để không làm hỏng lưới che phủ micro.

Kiểm tra thiết lập hoạt động của micro

Nếu chỉ dùng được micro trên một tai nghe AirPod, nguyên nhân hoàn toàn có thể do thiết lập của bạn. Hãy kiểm tra nó để xem cấu hình sử dụng cả hai mic.

Tới Settings > Bluetooth và chạm icon Info cạnh AirPods. Sau đó, chạm Microphone và kích hoạt tùy chọn Automatically Switch AirPods để được chấp nhận AirPods tự quyết định sử dụng micro thích hợp nhất.

Một trong hai thiết lập sót lại sẽ chỉ dùng micro AirPod bên trái hoặc phải. Điều đó hoàn toàn có thể gây ra vấn đề nếu bạn đặt sai tai nghe vào hộp sạc hoặc có quá nhiều tiếng ồn môi trường xung quanh ở cùng hướng với micro đang hoạt động.

update firmware AirPods

Cập nhật phiên bản firmware AirPods

AirPods chạy firmware cũ hoàn toàn có thể không hoạt động chính xác. Tới Settings > General > About > AirPods để thấy Firmware Version – Phiên bản Firmware hiện tại.

Nếu thấy số phiên bản đã cũ, hãy update nó. Để làm việc này, kết nối AirPods với nguồn sạc và đặt chúng cạnh iPhone được kết nối Internet. Sau 30 phút, hãy kiểm tra xem firmware đã update thành công hay vẫn chưa.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Bạn cũng hoàn toàn có thể thử khởi động lại iPhone để sửa lỗi kết nối ngăn nó phát hiện chính xác audio nhập vào từ AirPod.

Bắt đầu bằng phương pháp giữ nút giảm âm lượng và bên cạnh màn hình trong vài giây (hoặc chỉ giữ nút bên cạnh và Trang chủ trên iPhone).

Sau đó, kéo icon Power sang bên phải để tắt nguồn thiết bị. Đợi 30 giây trước khi nhấn lại nút bên cạnh màn hình của iPhone để khởi động lại nó.

Reset lại AirPods và kết nối lại

Nếu những cách trên vẫn không sửa được lỗi mic AirPods, hãy thử reset AirPods. Bắt đầu bằng phương pháp đặt chúng vào hộp sạc hoặc Smart Case. Sau đó, nhấn và giữ nút Status trên hộp sạc (hoặc cả hai nút Noise ControlDigital Crown trên AirPods Max) cho tới khi đèn báo trạng thái chuyển sang màu hổ phách. Thế là xong. Bạn đã hoàn thành quy trình reset AirPods.

Giờ mở hộp sạc (hoặc lấy AirPods Max ra khỏi Smart Case) cạnh iPhone và chạm Connect > Done.

Sửa hoặc thay AirPods

Đây là giải pháp khắc phục AirPod bị lỗi micro sau cùng nếu toàn bộ cách trên không tác dụng. Hãy liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Apple hoặc gửi nó tới đại lý chính thức của hãng gần nơi đang sống để nhận được trợ giúp, sửa chữa và thay thế những chi tiết thiết yếu.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *