Ở phiên bản mới của tớ Google Chrome đã cho ra mắt tính năng nhóm những tab lại thành một, rất hữu ích với những người tiêu dùng làm việc với nhiều tab một lúc. Hãy cùng tìm hiểu về tính năng này trong bài viết dưới đây.

Cách nhóm những tab trên trình duyệt Chrome update 1

Tải Google Chrome

Cách nhóm những tab trên trình duyệt Chrome

Tính năng nhóm tab đã được thử nghiệm khá lâu trên trình duyệt Chrome, nhưng đến phiên bản Chrome 88 mới thì nó mới được đưa vào áp dụng chính thức.

Để nhóm tab những bạn nhấn chuột phải vào một trong những tab cần nhóm rồi chọn Thêm thẻ vào nhóm mới.

Cách nhóm những tab trên trình duyệt Chrome update 2

Tiếp theo hãy đặt tên và chọn màu cho nhóm tab. Nếu thêm thành công thì những bạn sẽ thấy một viền màu xung quanh tab vừa chọn.

Cách nhóm những tab trên trình duyệt Chrome update 3

Tiếp tục nhấn chuột phải vào một tab khác muốn thêm vào nhóm, sau đó chọn Thêm thẻ vào nhóm và chọn nhóm vừa mới tạo. Bạn cũng hoàn toàn có thể chọn nhiều tab để thêm bằng phương pháp nhấn giữ phím Ctrl + chuột trái (để chọn những tab rời rạc) hoặc Shift + chuột trái (để chọn những tab liền nhau) vào những tab sau đó thêm hàng loạt vào nhóm.

Cách nhóm những tab trên trình duyệt Chrome update 4

Sau khi đã tạo nhóm tab, những bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng ẩn chúng đi bằng phương pháp nhấn chuột trái vào nhóm tab vừa tạo, hiện chúng ra bằng phương pháp nhấn thêm nữa. Với thao tác này, những bạn cũng hoàn toàn có thể dễ dàng chia ra những nhóm tab như học tập, làm việc, giải trí… tùy theo nhu cầu và không làm rối trình duyệt. Việc quản lý những tab theo nhóm còn giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và làm việc với hàng trăm tab một lúc mà không sợ bị mất thời gian tìm kiếm hoặc đóng nhầm nữa.

Chúc những bạn triển khai thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *