người tiêu dùng ứng dụng chat Zalo hoàn toàn có thể đồng bộ tin nhắn giữa những thiết bị để chắc chắn không bỏ qua bất kể tin nhắn nào. bạn cũng hoàn toàn có thể đồng thời sử dụng nhiều thiết bị không giống nhau ở một thời điểm mà, những tin nhắn sẽ được đồng bộ một cách đầy đủ nhất.

Tuy nhiên với cùng một số trường hợp những bạn sẽ thấy tin nhắn cũ không xuất hiện ở thiết bị mới, chính vì vậy bạn phải triển khai đồng bộ tin nhắn một cách thủ công. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ Smartphone sang máy tính một cách chi tiết nhất.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính

Zalo cho PC Zalo cho Mac

Bước 1:

seting ứng dụng chat Zalo trên máy tính theo link tải phía trên. Sau khi seting xong chúng ta sẽ tiến hành đăng nhập tài khoản Zalo hoặc đăng ký tài khoản Zalo nếu vẫn chưa tồn tại.

Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính
Đăng nhập tài khoản Zalo trên máy tính

Bước 2:

Khi vừa nhập số Smartphone, mật khẩu và nhấn Đăng nhập những bạn sẽ nhận được thông báo Đồng bộ tin nhắn, hãy nhấn Tiếp tục để đồng ý đồng bộ.

Đồng bộ tin nhắn giữa các thiết bị
Đồng bộ tin nhắn giữa những thiết bị

Đồng thời lúc này trên thiết bị di động đã seting Zalo bạn cũng sẽ nhận được thông báo Bạn có đồng ý đồng bộ tin nhắn với thiết bị PC không? Nhấn Đồng ý để quy trình đồng bộ trên máy tính được ra mắt.

Đồng ý đồng bộ tin nhắn Zalo trên di động
Đồng ý đồng bộ tin nhắn Zalo trên di động

Ngay sau đó những bạn sẽ thấy toàn bộ những tin nhắn Zalo trên Smartphone sẽ đều xuất hiện trên Zalo máy tính.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo trên Smartphone

Trường hợp này được sử dụng trong trường hợp bạn muốn đồng bộ tin nhắn giữa 2 thiết bị di động cũ và mới. Để làm được điều này chúng ta cần tiến hành việc sao lưu tin nhắn và sau đó tiến hành backup dữ liệu trên thiết bị mới.

Tải Zalo cho Android Tải Zalo cho iOS

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo trên thiết bị hiện tại (thiết bị cũ) hãy nhấn chọn đến tab Thêm. Tại cửa sổ Thêm hãy nhấn chọn đến hình tượng răng cưa (góc trên cùng bên phải) để đến với seting.

Giao diện Zalo trên di độngSao lưu và phục hồi tin nhắn.

Bước 2:

Cửa sổ seting xuất hiện, hãy nhấn chọn đến Sao lưu và phục hồi tin nhắn.

Tiếp theo hãy nhấn Sao lưu ở cửa sổ Sao lưu và khôi phục –> Sao lưu. quy trình sao lưu sẽ ra mắt trong vòng vài giây.

Khi sao lưu xong sẽ có thông báo Sao lưu tin nhắn thành công và hỏi bạn có muốn sao lưu định kỳ không? Hãy nhấn hoặc Không theo mong muốn.

Sao lưu và khôi phụcSao lưu tin nhắn thành công

Bước 3:

Đăng nhập Zalo trên thiết bị di động mới và tiếp tục đi đến cửa sổ Sao lưu và phục hồi tin nhắn. Tại đây hãy nhấn chọn Khôi phục tin nhắn xuất hiện sẽ bắt đầu khôi phục những tin nhắn đã sao lưu ở bước trên.

Khôi phục tin nhắnKhôi phục tin nhắn thành công

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn những bạn cách đồng bộ, sao lưu, backup tin nhắn Zalo trên máy tính và Smartphone. mong muốn hướng dẫn này sẽ giúp bạn nhanh gọn đồng bộ dữ liệu chat của tôi một cách đầy đủ, tiện lợi và tức thời.

bạn cũng hoàn toàn có thể quan tâm:

  • Cách đổi tên gợi nhớ trên ứng dụng Zalo
  • Hướng dẫn thay ảnh đại diện và ảnh nền Zalo trên Smartphone
  • Hướng dẫn tắt thông báo sinh nhật của bè bạn trên Zalo
  • Cách khắc phục những lỗi thường gặp trên Zalo

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *