Cách thêm ảnh nổi trội trên iPhone khá đơn giản và dễ dàng. Nếu không không chắc chắn, hãy cùng Download.vn tìm hiểu cách tạo ảnh nổi trội trên iPhone, thay đổi và thêm hình mới ra làm sao nhé!

Cách thêm ảnh nổi bật trên iOS 14

iOS 14 mang tới rất nhiều thay đổi cho màn hình Trang chủ mới, gồm có cả widget. Đây có lẽ không thể là khái niệm xa lạ với tín đồ “Táo khuyết”. Điểm đáng để ý ở đây là những widget cũ đã bị ẩn đi trong Today View. Điều đó có nghĩa chúng dễ dàng bị quên béng nếu bạn không quen vuốt sang phải trên màn hình chính.

Với iOS 14, Apple đã thiết kế lại widget, được cho phép bạn tùy biến chúng. Widget nổi trội nhất trong iOS 14 là Photos. Nó giúp bạn “làm đẹp” cho màn hình Trang chủ bằng phương pháp hiện ảnh ngẫu nhiên từ Memories và Featured Photos. Widget Photos chạy trên nền hệ thống và sẽ dựa vào thói quen dùng smartphone của bạn để thay đổi ảnh liên tục sau một khoảng thời gian nhất định.

Đổi ảnh nổi bật trên iOS 14

Thế nhưng, ắt hẳn có những lúc bạn không thích ảnh nào đó do widget Photos hiện trên màn hình Trang chủ hay muốn thêm ảnh nổi trội trên iPhone vào widget này. Vậy thì phải làm sao? Trong trường hợp này, bạn cần thay đổi ảnh nổi trội trên iOS 14.

Đáng tiếc, hiện Apple vẫn chưa cung ứng cách chính thức để thêm ảnh vào ảnh nổi trội trên iPhone hay từ viện vào widget Photos. Mặc dù vậy, chúng ta luôn có giải pháp cho mọi vấn đề và trong trường hợp này cũng thế. Nếu không muốn bức hình nào đó xuất hiện trên màn hình Trang chủ, hãy xóa nó khỏi kho ảnh của widget Photos. Ngoài ra, hành động này cũng giúp widget Photos nắm vững hơn về sở thích của bạn.

Widget Photos trên iOS 14

Cách xóa ảnh khỏi widget Photos trên iOS 14

1. Mở app Photos trên thiết bị. Chạm For you ở dưới màn hình.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 1

2. Giờ những bạn sẽ thấy một album mang tên Featured Photos Memories. Bắt đầu bằng phương pháp cuộn qua danh sách ảnh nổi trội và tìm hình muốn xóa khỏi widget màn hình Trang chủ.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 2

3. Chạm & giữ ảnh đó, rồi nhấn Remove from Featured Photos.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 3

4. Giờ quay lại và chạm See all cạnh album Memories.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 4

5. Cuộn xuống để tìm ảnh bạn không muốn thấy trong widget.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 5

6. Chạm và giữ ảnh đó, rồi chọn Suggest Fewer Memories Like This.

Cách đổi ảnh nổi trội trên widget Photos trong iOS 14 update 6

Thế là xong. không chỉ có ảnh bạn chọn được xóa khỏi Featured Photos mà hành động này còn được cho phép bạn nhận ít đề xuất dựa trên ảnh bạn không thích hay không muốn thấy trên màn hình Trang chủ của iOS 14.

Trên đây là cách tùy biến ảnh hiện trên widget Photos của iOS 14. hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được những tấm hình đẹp và như ý mỗi khi mở Smartphone.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *