Trình tạo mã Facebook là một tính năng bảo mật của MXH hàng đầu toàn cầu. Vậy cách lấy trình tạo mã Facebook ra làm sao? Hãy cùng Download.vn tìm hiểu nhé!

Trình tạo mã trên Facebook là gì?

Trình tạo mã Facebook là gì

MXH có lẽ không thể xa lạ với toàn bộ chúng ta. Nếu hỏi mọi người MXH nào phổ biến nhất hiện nay? Chắc chắn phần lớn câu reply bạn nhận được sẽ là Facebook. Dù có nhiều tai tiếng và đã có hàng loạt lựa chọn thay thế khác, Facebook hiện vẫn đứng ở vị trí số 1 trong top MXH hàng đầu hiện nay trên toàn cầu.

Không thể phủ nhận, Facebook mang tới cho con người rất nhiều lợi ích tuyệt vời từ giao tiếp dễ dàng hơn tới sẻ chia cảm xúc, hình ảnh với người thân, bè bạn. Tuy nhiên, Facebook vẫn tồn tại đó tồn tại những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng được nhiều người tiêu dùng báo cáo. Để khắc phục, Facebook đã tăng thêm bảo mật bằng cách tạo mã đăng nhập Facebook bên cạnh xác thực hai lớp. Khi kích hoạt tính năng này thiết bị bạn đang dùng sẽ tự động sinh một mã an ninh độc nhất trên ứng dụng xác thực Facebook.

Trình tạo mã hoạt động trên cả thiết bị di động, kể cả khi bạn không tồn tại quyền truy cập SMS hoặc kết nối mạng. Ngoài ra, bạn cũng rất có thể dùng nó để thiết lập lại mật khẩu.

Trình tạo mã Facebook

Tạo sao bạn cần mã xác nhận Facebook?

Để bảo vệ tài khoản của tớ tốt hơn, bạn cần kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Nếu không, chỉ việc phải ghi nhận tên người tiêu dùng hoặc địa chỉ email và mật khẩu là người khác rất có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Khi bật xác thực 2 yếu tố tức là người tiêu dùng đã bổ sung một lớp bảo mật cho account của tớ. bất kỳ khi nào đăng nhập vào Facebook từ một vị trí hoặc thiết bị mới, MXH này sẽ yêu cầu bạn nhập mã bảo mật hoặc mã xác nhận thì mới rất có thể đăng nhập.

Cách lấy mã xác nhận Facebook

Có 3 cách để nhận mã xác nhận Facebook:

  1. Facebook rất có thể nhắn mã xác nhận tới số di động được link với tài khoản của bạn.
  2. Từ một ứng dụng xác thực như Duo hoặc Google Authenticator. Hơn nữa, ứng dụng Facebook trên mobile cũng có thể có một trình tạo mã (Code Generator) sẽ tự động tạo mã bảo mật mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.
  3. Từ danh sách mã khôi phục Facebook mà bạn đã tải xuống dưới dạng bản sao lưu.

Ngoài mã, người tiêu dùng còn rất có thể tạo khóa bảo mật U2F để đăng nhập vào Facebook trải qua USB hoặc NFC.

Vì 2 trong số những phương pháp trên tùy theo thiết bị di động, hãy đảm bảo bạn có ít nhất một cách khác để đăng nhập vào Facebook trong trường hợp bị mất Smartphone.

Cách thiết lập Xác thực 2 yếu tố trên Facebook

Để bật xác thực 2 yếu tố, hãy mở Facebook trên trình duyệt, nhấp vào mũi tên quay xuống ở trên cùng bên phải để mở rộng menu và vào Settings > Security and Login > Use two-factor authentication.

Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn
Xác thực 2 yếu tố để bảo vệ tài khoản Facebook tốt hơn

Nhấp vào Edit, ở màn hình tiếp theo, click Get Started.

Sau đó chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook. người tiêu dùng rất có thể chọn Text Message hoặc Authentication App (ứng dụng xác thực của bên thứ 3). Chọn và nhấp Next.

Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook
Chọn phương thức bạn muốn sử dụng để xác thực 2 yếu tố của Facebook

Ở đây, tôi chọn Text Message và nhập mã 6 chữ số mà Facebook đã nhắn tin vào số Smartphone của tớ.

Khi bạn nhập mã xác nhận Facebook, nhấp vào Finish để hoàn tất thiết lập lúc đầu. Giờ đây, người tiêu dùng rất có thể thêm một ứng dụng xác thực, lưu mã khôi phục và tạo khóa bảo mật. Bạn cũng nên chọn số Smartphone để Facebook nhắn tin mã đăng nhập.

Nếu cần tạm thời vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố, chỉ việc nhấp vào Turn Off Turning Off Two-Factor Authentication và đăng nhập bình thường.

Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời
Vô hiệu hóa xác thực 2 yếu tố tạm thời

Cách truy cập Trình tạo mã của Facebook

Trình tạo mã (Code Generator) là một cách thuận tiện để truy cập mã xác thực 2 yếu tố mà không cần số Smartphone di động. Công cụ này sẽ có ích khi bạn không thể dùng hoặc không tồn tại di động bên cạnh. Trình tạo mã có sẵn ở ứng dụng Facebook cho Android và Facebook cho iOS. Ứng dụng Facebook trên Windows giống như Facebook trên trình duyệt và không tồn tại Code Generator.

Để truy cập trình tạo mã Facebook từ Android hoặc iOS hãy mở ứng dụng Facebook trên Smartphone, nhấp vào hình tượng bánh hamburger ở trên cùng bên phải, cuộn xuống, mở rộng menu Settings & Privacy và chọn Code Generator. Tại đây, những bạn sẽ thấy công cụ này đang chạy mã bảo mật và tạo ra mã mới cứ 30 hoặc 60 giây một lần.

Bạn mất Smartphone và không thể sử dụng Code Generator?

Nếu thiết lập Smartphone là chìa khóa để đăng nhập vào tài khoản Facebook, việc mất Smartphone rất có thể khiến bạn không thể truy cập vào tài khoản của tớ. tiếp sau này là những gì mà người tiêu dùng rất có thể làm:

1. Để Facebook nhắn mã xác nhận cho bạn

Bạn cần phải có quyền truy cập vào số Smartphone di động đã đăng ký với Facebook để nhận mã xác thực 2 yếu tố, hãy để Facebook nhắn một mã xác nhận. Lưu ý rằng, Facebook chỉ rất có thể sử dụng duy nhất một số Smartphone để xác thực 2 yếu tố, cho dù bạn có thiết lập một số Smartphone khác trong profile của tớ.

Từ màn hình hỏi mã đăng nhập, chọn “Need another way to authenticate?” ở dưới cùng bên trái, sau đó nhấp vào “Text me a login code” và đợi tin nhắn được gửi đến. Hoặc bạn cũng rất có thể yêu cầu Facebook gọi điện cho mình và đọc mã.

Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn
Nhập mã mà Facebook gửi tới bạn

2. Sử dụng những mã khôi phục đã lưu

Sau khi thiết lập xác thực 2 yếu tố, bạn cũng rất có thể lưu một bộ mã khôi phục làm bản sao lưu, ví dụ như in mã, chụp ảnh màn hình, viết nó ra nơi khác hoặc lưu trữ chúng ở một nơi an toàn.

Sử dụng các mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook
Sử dụng những mã khôi phục đã lưu để đăng nhập vào Facebook

Nếu vẫn chưa lưu mã khôi phục, hãy làm điều đó ngay để rất có thể lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của tớ nếu rơi vào trường hợp bạn bị mất quyền truy cập vào Code Generator.

Hãy sử dụng một trong những mã này để đăng nhập vào Facebook từ một thiết bị hoặc vị trí mới.

3. Phê duyệt đăng nhập từ một thiết bị được ủy quyền

bất kỳ khi nào đăng nhập thành công vào Facebook từ một thiết bị, ứng dụng hoặc trình duyệt mới, Facebook sẽ hỏi bạn có muốn nhớ nó không. nếu tìm Save, những bạn sẽ không cần mã đăng nhập vào lần tiếp theo khi muốn truy cập vào Facebook từ thiết bị hoặc vị trí được ủy quyền đó. Giờ đây, người tiêu dùng rất có thể truy cập vào Trình tạo mã. Đây được coi như “cửa hậu” riêng tư để vào tài khoản Facebook của bạn.

Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền
Nhớ tài khoản Facebook trên thiết bị được ủy quyền

Hãy thử truy cập vào Facebook từ trình duyệt hoặc ứng dụng mà mình đã sử dụng trước đây. Rất rất có thể, bạn vẫn đăng nhập trên chiếc Máy tính xách tay cũ hoặc Tablet. Khi tìm thấy một thiết bị vẫn rất có thể truy cập Facebook, những bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu phê duyệt thông tin đăng nhập mới.

Nếu toàn bộ những cách trên không thành công, hãy gửi yêu cầu cho Facebook.

Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố
Cách giải quyết khi gặp vấn đề khi xác thực 2 yếu tố

Bạn đã làm những thao tác để rất có thể đăng nhập lại Facebook trong trường hợp không thể truy cập vào Trình tạo mã vẫn chưa? Hãy nhớ lưu mã khôi phục thiết lập ứng dụng xác thực mới và update những tùy chọn khôi phục khác.

Phải làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook nếu mất Smartphone?

Để ngăn kẻ xấu truy cập vào tài khoản Facebook của bạn từ Smartphone hoặc máy tính xách tay trong trường hợp bạn bị mất thiết bị và không đăng xuất khỏi ứng dụng, hãy tắt phiên làm việc của ứng dụng ngay lập tức. Nếu bạn đã đăng ký số Smartphone, vào Facebook > Settings > Mobile > Lost your phone? và nhấp vào nút Log Out on Phone.

Đăng xuất khỏi Facebook khi mất điện thoại
Đăng xuất khỏi Facebook khi mất Smartphone

Lúc này, người tiêu dùng nên xóa số Smartphone đã mất.

Nếu bị mất thiết bị có số Smartphone không phải là số mà bạn đã thiết lập với Facebook, thì đây là cách khác để chấm hết phiên làm việc của Facebook:

Vào Facebook (trên thiết bị đã được nhận dạng) > Settings > Security and Login > Where You’re Logged In. Tìm phiên tương ứng và Log Out. Nếu nghi ngờ, hãy tắt nhiều phiên. Thao tác này giúp bạn đăng xuất ra khỏi ứng dụng.

Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên các thiết bị từ xa
Kết thúc phiên làm việc của Facebook trên những thiết bị từ xa

cho tới khi tìm lại được Smartphone hoặc thiết lập Trình tạo mã trên một thiết bị mới, người tiêu dùng rất có thể lưu một loạt mã dự trữ như đã nói phía bên trên. Bạn cũng rất có thể thiết lập một ứng dụng của bên thứ 3 để tạo mã.

Ngoài ra, người tiêu dùng cần đảm bảo luôn có ít nhất một thiết bị, ngoài Máy tính xách tay hoặc smartphone của tớ, có thông tin đăng nhập được ủy quyền. Nó rất có thể là một máy tính gia đình và chắc chắn luôn có quyền truy cập.

Chỉ nhớ Facebook trên những thiết bị, vị trí riêng tư và an toàn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại danh sách đăng nhập được ủy quyền và xóa những mục đã cũ. Để an toàn hơn, update mật khẩu Facebook của bạn thường xuyên.

Mỗi ngày, có rất nhiều người bị mất quyền truy cập vào tài khoản Facebook của tớ. Nhiều người trong số đó không thiết lập những tùy chọn an toàn, mật khẩu bị Mở Khóa, tin tặc đã thay đổi mật khẩu và tùy chọn khôi phục. Trong trường hợp này, không thể cách nào khác là bạn phải nhờ đến đội ngũ Facebook khôi phục tài khoản cho mình. Chính vì thế, ngay lúc này, hãy bỏ ra vài phút để kích hoạt xác thực 2 yếu tố và lưu mã khôi phục Facebook. Nếu trường hợp xấu xảy ra, bạn cũng rất có thể khôi phục tài khoản của tớ dễ dàng.

mong muốn bài viết hữu ích với những bạn!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *