Trong ngày Tết Nguyên Đán, việc trang trí không gian của ngôi nhà có thêm những chậu, lo hoa, sẽ giúp cho ngôi nhà mình trở lên đẹp hơn và còn hy vọng cho một điều mới mẻ, vui tươi sẽ đến với gia đình mình trong một năm mới.

Vào những ngày này, chúng ta thường trưng bày những lọ hoa với nhiều loài hoa không giống nhau. Tuy nhiên bạn có biết cách cắm của từng loại hoa để cho nó đẹp hay không? Nếu vẫn chưa thì tiếp về sau, Download.vn xin mời những bạn cùng theo dõi bài viết hướng dẫn cắm hoa đẹp vào trong ngày Tết.

Cách cắm hoa ngày Tết đẹp, may mắn, rước tài lộc vào trong nhà

 • 1. Cách cắm hoa Đào, hoa Mai đẹp vào trong ngày tết
 • 2. Cách cắm hoa Tuyết Mai đẹp
 • 3. Cách cắm hoa Hồng đẹp
 • 4. Cách cắm lọ hoa Cúc ngày Tết
 • 5. Cách cắm hoa Ly đẹp ngày Tết
 • 6. Cách cắm hoa Lay ơn (hoa dơn) đẹp
 • 7. Cách cắm hoa Thanh Liễu ngày Tết
 • 8. Cách cắm lọ hoa Đồng Tiền đẹp
 • 9. Cách cắm hoa Cát Tường đẹp
 • 10. Cách cắm lọ hoa Sen ngày Tết

1. Cách cắm hoa Đào, hoa Mai đẹp vào trong ngày tết

Cắm hoa Đào, hoa Mai

Mai và đào thường được chưng cả chậu trong lượt Tết. Tuy nhiên, nếu thích những bình hoa mai, đào để bàn, bạn vẫn hoàn toàn có thể chọn những cành nhỏ, thẳng để cắm, khi cắm nhớ chọn những chiếc bình cao, cắm với lượng hoa vừa phải, hoa hướng lên xòe đều quanh miệng bình.

Bình hoa mai hay đào cũng đơn giản, không cần phối kết hợp với những loại hoa khác. Bạn chỉ việc chuẩn bị thêm vài đồ trang trí tết như câu đối, lì xì để trang trí thêm là được.

2. Cách cắm hoa Tuyết Mai đẹp

Cắm hoa Tuyết mai

Hoa tuyết mai là loại hoa thân gỗ, rất khó hút nước. Chính vì thế, trước khi cắm bạn nên cắt vát chéo gốc hoa khoảng 45 độ, đồng thời chẻ đôi gốc để hoa hút nước dễ dàng hơn.

Bạn hãy tiến hành đốt gốc hoa trên bếp ga hoặc bếp củi để hạn chế vi khuẩn sinh sôi làm thối cành.

Để cho hoa hoàn toàn có thể tươi lâu hơn, bạn hãy cho nước vào bình cắm hoa rồi cho thuốc dưỡng hoa hoặc vài viên vi ta min B1 hoặc nghiền nát aspirin rồi thả vào bình.

Bạn cắm lần lượt những cành hoa tuyết mai vào bình. Nên cắm đan xen những cành thẳng và cành cong để tổng thể bình hoa có được độ mềm mại, hài hòa nhất.

sau cùng, sau khi cắm xong, bạn đặt bình hoa ở vị trí thông thoáng, đủ ánh sáng, tránh xa nguồn nhiệt. Cứ 2 ngày bạn nên thay nước cho hoa 1 lần, đồng thời phun sương lên cành hoa để hoa được tươi lâu hơn.

3. Cách cắm hoa Hồng đẹp

Cắm hoa Hồng

Chọn những bông hoa cành mềm, hơi cong để cắm những tầng thấp sát miệng bình. những bông cành cứng, thẳng cắm ở giữa.

Cắm tầng 1, khoảng 7 bông sát miệng bình, cắm chéo chân và nông lên miệng bình một chút để hoa dc ngả ra.

Cắm những bông tầng 2 cao hơn tầng 1, cũng cắm chéo chân và so le với tầng 1. Cắm khoảng 6-7 bông.

Cắm tầng 3 lại cao hơn tầng 2 và cũng cắm so le với tầng 2. Cài chân cành hoa vào những cành hoa trước đó.

Chèn thêm những bông ở giữa lọ để lấp đầy khoảng trống. Chỉnh lại dáng những bông hoa cho dc tròn đều.

4. Cách cắm lọ hoa Cúc ngày Tết

Cắm hoa Cúc

Trước tiên chúng ta sẽ phải chuẩn bị 1 bó hoa Cúc màu vàng tươi với hoa nở vừa và nụ đầy đủ, bình hoa dạng đứng với miệng vừa phải, nước và kéo.

Cách cắm:

 • Ngắt sạch hết những phần lá bị héo úa và hư. Tỉa bớt những lá xanh trên phần thân cây. Đồng thời bỏ đi những bông hoa đã bị tàn.
 • Cho một lượng nước vừa đủ vào bình hoa. Không nên cho nước vào đầy bình. Như vậy, lúc cắm hoa sẽ bị tràn.
 • Đo chiều cao của cây hoa so với bình. Phần hoa lộ ra nên tương đương với chiều dài của bình. Như vậy khi nhìn vào sẽ thấy bình hoa đẹp và thẩm mỹ hơn.
 • Cắt bớt cành hoa phía dưới theo như đã ước lượng và cắm vào bình. Nếu độ cao vẫn chưa tương thích thì bạn cũng hoàn toàn có thể ước lượng.

5. Cách cắm hoa Ly đẹp ngày Tết

Cắm hoa Ly

Hoa ly cắm lọ thủy tinh cao, miệng loe là cách cắm hoa ly truyền thống và đơn giản, dễ triển khai nhất, ai cũng cắm được hoa ly theo cách này.

Để cắm hoa ly đơn giản theo cách truyền thống hãy làm theo những bước sau:

 • Chọn cành hoa dài, đẹp nhất làm cành hoa ly chính, cắt chéo phần thân hoa ly để hoa dễ hút nước, tươi lâu hơn khi bày Tết. Cắm hoa vào ở chính giữa lọ.
 • Cắm tiếp những cành hoa ly tiếp theo theo từng lớp thấp dần.
 • Cắm xen kẽ những loại lá, hoa (nếu thích) để lấp đầy những khoảng trống.
 • Chỉnh lại độ cân bằng giữa những cành hoa để lọ hoa ly được đều.

6. Cách cắm hoa Lay ơn (hoa dơn) đẹp

Cắm hoa Ly

Nguyên liệu: Khoảng 10 cành hoa lay ơn, bình hoa sứ, thuốc dưỡng hoa, kéo.

Cách cắm hoa: Sau khi chọn bình hoa tương thích thì bạn hãy đổ nước cao khoảng 20 đến 25cm rồi cho thuốc dưỡng hoa vào bình nước. Đo hoa với chiều cao của bình và cắt bớt cành hoa nếu cần, sao cho tỷ lệ hoa với bình là 1 trong những:2 hoặc 1:1,5 (tức là hoa cao gấp hai lần hoặc gấp rưỡi bình hoa).

Sau đó, bạn thả từng cành hoa lay ơn vào bình, căn chỉnh sao cho những cành hoa hướng ra ngoài, tỏa đều ra những phía trông thật tự nhiên. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo cách đặt từng cành hoa trên tay, xếp hoa theo chiều kim đồng hồ rồi thả hoa vào trong bình.

7. Cách cắm hoa Thanh Liễu ngày Tết

Cắm hoa Thanh Liễu

Để cắm hoa thanh liễu đẹp, bạn nên chọn một bình cắm tương thích với chiều cao cành hoa của tớ. Tốt nhất nếu cắm hoa để bàn thì bạn nên mua cành hoa cao khoảng 70 – 80cm, chọn bình cắm bằng gốm hoặc thủy tinh cao khoảng 30cm. Rửa sạch bình trước khi cắm hoa.

Tỉa sạch lá ở phần dưới của cành hoa và cắt vát cành hoa một góc 45 độ để hoa hoàn toàn có thể hút được nhiều nước nhất hoàn toàn có thể. Cắm hoa bằng nước ấm có nhiệt độ khoảng 40 – 42oC.

Để hoa tươi lâu, bạn cũng hoàn toàn có thể hòa chung vào nước cắm hoa một gói thuốc dưỡng hoa hoặc vài viên vi ta min B1. Trong những ngày sau đó, bạn nhớ thay nước cắm hoa thường xuyên để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn cũng như để hoa được bền hơn.

Ngoài ra, hoa thanh liễu hoàn toàn có thể cắm cùng hoa hồng, hoa mẫu đơn… để bình hoa thêm đặc sắc và rực rỡ hơn.

8. Cách cắm lọ hoa Đồng Tiền đẹp

Cắm hoa Đồng Tiền

Chuẩn bị: Hoa đồng tiền (hoàn toàn có thể chọn nhiều màu sắc tùy vào ý thích) và những loại hoa trang trí khác nếu muốn, lọ hoa, dao, kéo, chất bảo quản (đường và nước cốt chanh).

Cách cắm hoa:

 • Đổ nước vào lọ hoa sau đó dán băng dính vào miệng bình để giúp hoa đứng vững và phân bố đều.
 • Kiểm tra độ dài ngắn của bó hoa mới mua đồng thời cắt bỏ những đoạn gãy, úa.
 • Chọn những cành hoa ngắn màu nhạt và sáng cắm sát miệng bình hướng về phía trước. Đối với cách cắm hoa đồng tiền, bạn nên chọn những bông hoa có màu sắc xen kẽ và nên triệu tập thành khóm sẽ nổi trội hơn.
 • Cắm những cành dài hơn một chút có màu sắc nổi trội hơn như cam, đỏ, hồng sen thành hàng ngang phía sau hàng hoa ngắn phía trước.
 • Chọn những cành hoa dài màu vàng và cam cắm ở phía sau, hướng mặt lên trên.

9. Cách cắm hoa Cát Tường đẹp

Cắm hoa Tường Vi

Chuẩn bị: 4 cành hoa cát tường, 3 nhánh lá lan chi và 4 lá cọ, 1 bình hoa pha lê hoặc thủy tinh được rửa sạch, 1 chiếc kéo để cắt tỉa cành hoa lá.

Cách cắm hoa:

 • Cho khoảng 2/3 nước sạch hòa tan cùng 1 viên aspirin hoặc 2 thìa nước cốt chanh vào bình. Mục đích là giữ cho hoa tươi lâu và khử trùng cho nước trong quy trình cắm hoa. Đồng thời, tránh cho hoa bị thối gốc tác động đến độ tươi của hoa suốt quy trình trưng bày.
 • Cắt tỉa 1 cành hoa như ý cát tường sao cho độ cao của cành hoa bằng ⅔ độ cao của chiếc bình cắm. những cành hoa tiếp theo thì để ý tỉa cho cành hoa sau thấp hơn cành hoa trước và cắm cho chúng xòe đều theo miệng bình. Hãy để ý chọn những bông hoa cát tường tươi khỏe, vừa có bông vừa có nụ và không chọn hoa đã nở rộ nhé.
 • Để bình hoa như ý cát tường thêm phần tự nhiên và lung linh, hãy dùng lá cọ điểm thêm vào cho phần miệng lọ. Bước triển khai này vừa hoàn toàn có thể che bớt miệng lọ, vừa hoàn toàn có thể mang lại vẻ tự nhiên và tao nhã cho bình hoa.
 • sau cùng, hãy cắm thêm những lá lan chi và điều chỉnh sao cho vừa mắt để bình hoa trở thành duyên dáng và tự nhiên hơn.

10. Cách cắm lọ hoa Sen ngày Tết

Cắm hoa Sen

Chọn những bông hoa sen có phần búp hoa to, hơi hé nở để khi cắm bạn cũng hoàn toàn có thể thưởng thức hương hoa thơm ngát ngay lúc hoa còn tươi nguyên. Không chọn những bông hoa đã bị dập nát, vừa gây mất mỹ quan lại vừa tác động đến chất lượng của hoa khi cắm. Ưu tiên những bó hoa sen có độ dày và kích thước bông bằng nhau, như vậy bình hoa tươi sẽ trở thành đẹp hơn so với việc bạn chọn hoa có kích thước không đều màu.

Khi cắm hoa sen, bạn cũng hoàn toàn có thể thử cách cắm hoa sen với những loại hoa khác để tạo thành một tác phẩm có sự tương phản về màu sắc cũng như sự lớn nhỏ của những loài hoa.

Nếu chỉ cắm hoa sen mà không kèm theo loại hoa nào khác, bạn nên điểm thêm vài chiếc lá có red color, xanh hoặc nâu để mang lại nét lãng mạn và tránh đơn điệu cho bình hoa.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *