EpocCam là ứng dụng giúp bạn dùng iPhone làm webcam cho PC cực kỳ đơn giản. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam.

Tất nhiên, nó vẫn chưa thể bằng webcam thực sự. Bạn không thể cắm iPhone vào cổng USB máy tính và hy vọng nó hoạt động ngay lập tức. Thế nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể dùng EpocCam để tái tạo trải nghiệm webcam tuyệt vời.

Cách biến iPhone thành webcam máy tính bằng EpocCam

 • EpocCam là gì?
 • So sánh EpocCam miễn phí và EpocCam Pro
 • Cách dùng iPhone làm webcam PC bằng EpocCam
  • thiết lập EpocCam trên macOS hoặc Windows
  • Thiết lập EpocCam trên iPhone hoặc iPad

EpocCam là gì?

EpocCam hoàn toàn có thể biến thiết bị iOS (iPhone hoặc iPad) thành webcam cho cả máy tính Windows và Mac. Ứng dụng cũng có thể có phiên bản cùng tính năng giành riêng cho Android. Nhà phát triển EpocCam tuyên bố công cụ này hoàn toàn có thể thay thế hoàn toàn webcam qua USB truyền thống và camera có sẵn trên PC.

EpocCam hỗ trợ cả video & audio. Nó tương thích với nhiều app phát video hàng đầu, gồm có Skype, Streamlabs OBS, YouTube. Không vấn đề gì nếu bạn muốn trò chuyện cùng người thân, stream trò chơi cho người theo dõi hay tham gia những cuộc gọi hội thảo qua video với đồng nghiệp – EpocCam đều hoàn toàn có thể đáp ứng.

So sánh EpocCam miễn phí và EpocCam Pro

EpocCam miễn phí cung ứng độ phân giải video 640×480, hỗ trợ USB (nếu dùng trên macOS), tính năng dùng camera trước & sau của thiết bị làm đầu vào webcam, kết nối Wi-Fi. khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn phải chấp thuận logo mờ trên video cũng như quảng cáo trong ứng dụng.

Phiên bản Pro loại bỏ quảng cáo và logo của hãng. Tuy nhiên, nó chỉ đáng xem xét khi bạn dùng ứng dụng trên Mac. Nhiều tính năng Pro chỉ có sẵn cho người tiêu dùng hệ điều hành máy tính của Apple. EpocCam Pro gồm có những tính năng pinch-to-zoom, chỉnh tiêu cự, hỗ trợ đèn flash, video HDR, camera kép và màn hình mờ hay spycam.

Lợi ích khác khi sử dụng bản trả phí là độ phân giải video tăng từ 640×480 tới 1920×1080.

 • Tải EpocCam cho iOS (Miễn phí/Pro giá 7.99USD)

Cách dùng iPhone làm webcam PC bằng EpocCam

thiết lập EpocCam trên macOS hoặc Windows

Phần mềm EpocCam gồm có hai phần – một ứng dụng cho thiết bị mobile và driver cho máy tính.

Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể xem đầu ra camera của iPhone trên Mac chỉ bằng EpocCam Webcam Viewer (có sẵn miễn phí tại Mac App Store). Bạn nên thiết lập những driver này. Chúng được cho phép EpocCam tích hợp với Skype, Zoom hoặc bất kỳ công cụ chat video khác. Webcam Viewer chỉ được cho phép bạn thấy đầu ra video của Dế yêu. Nó không tích hợp với những thiết bị khác.

Driver EpocCam cho Mac & Windows đều được cung ứng miễn phí tại web của hãng: http://www.kinoni.com/. Tải và thiết lập chúng trên máy tính trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Lưu ý: Bạn nên khởi động lại máy sau khi thiết lập bất kỳ driver mới.

Thiết lập EpocCam trên iPhone hoặc iPad

Thiết lập EpocCam trên PC và iPhone

Sau khi tải và thiết lập phiên bản EpocCam trên thiết bị iOS, bạn dễ dàng kết nối nó với Mac. chỉ việc đảm bảo iPhone & macOS sử dụng cùng mạng Wi-Fi, sau đó mở app EpocCam trên Dế yêu. những bạn sẽ thấy màn hình màu đen kèm icon Dế yêu như ảnh trên.

Giờ quay lại Mac, mở một ứng dụng mà EpocCam hỗ trợ. Nếu bạn chỉ muốn kiểm tra kết nối, mở EpocCam Webcam Viewer đã nhắc tới ở trên. ngay trong lúc ứng dụng Dế yêu phát hiện app được hỗ trợ đang chạy trên Mac, nó sẽ tạo kết nối tức thì và hiện hình ảnh phát sóng.

Đảm bảo bạn đã thiết lập phương pháp input video cho EpocCam trên ứng dụng chat đang sử dụng kèm webcam.

Ứng dụng thay thế EpocCam

Nếu vẫn chưa hài lòng với EpocCam, bạn cũng hoàn toàn có thể thử ứng dụng dùng iPhone làm webcam cho PC sau:

iCam

iCam biến iPhone thành webcam

iCam là một app trả phí, hoàn toàn có thể biến iPhone thành webcam. Tuy nhiên, app mobile này chỉ là một phần của quy trình. Giống như EpocCam, bạn cũng cần thành phần iCamSource trên máy tính. Sau khi đã cài cả hai ứng dụng đó, bạn cũng hoàn toàn có thể phát video, audio trực tiếp từ thiết bị iOS bất kỳ.

iCam cũng hoạt động giống như một camera an ninh. Nó hoàn toàn có thể gửi cảnh báo tức thì tới bạn mỗi khi phát hiện chuyển động hay âm thanh. Toàn bộ hành động đều được tự động sao lưu vào điện toán đám mây. Ngoài iCam gốc, hãng cũng cung ứng iCam Pro bổ sung thêm một số tính năng nâng cao khác.

 • Download iCam cho iOS (4.99USD, có IAP)
 • Download iCam Pro cho iOS (miễn phí, có IAP)
 • Download iCamSource cho Windows | macOS (miễn phí)

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *