Khi đang trò chơi Play, tốc độ khung hình chậm là điều khiến nhiều trò chơi thủ vô vọng nhất, đặc biệt khi sử dụng Discord. Nếu đang gặp phải tình trạng đó, bạn cũng hoàn toàn có thể kích hoạt tăng tốc phần cứng trong Discord.

  • Discord
  • Discord cho Mac
  • Discord cho Android
  • Discord cho iOS

Lưu ý, tăng tốc phần cứng hoàn toàn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn cho PC nếu card đồ họa của bạn không đáp ứng yêu cầu trò chơi Play tối thiểu trên máy tính. Trong trường hợp này, hãy vô hiệu hóa nó.

Dù muốn bật hay tắt tính năng tăng tốc phần cứng trong Discord, cả hai quy trình đều rất dễ dàng triển khai. Bạn chỉ hoàn toàn có thể làm việc này trong app Discord cho desktop trên Windows hoặc Mac.

Để bắt đầu, mở app Discord trên PC Win 10 hoặc Mac và đăng nhập. Sau đó, click icon Settings (hình bánh răng) cạnh tên người tiêu dùng ở góc trái phía dưới.

Menu Settings của Discord

Trong menu Settings của Discord, chọn Appearance ở menu bên trái. bạn cũng hoàn toàn có thể tìm thấy nó được liệt kê ở danh mục App Settings.

Tùy chọn giao diện cho Discord

Trong menu Appearance, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi seting hiển thị, gồm có hình nền của Discord, bố cục tin nhắn và những tùy chọn trợ năng.

Trong phần Advanced, click nút trượt cạnh Hardware Acceleration để bật hoặc tắt nó. Khi nút đó chuyển sang màu xanh kèm icon dấu tích. Điều đó có nghĩa seting tăng tốc phần cứng đã được kích hoạt.

Bật tăng tốc phần cứng trong Discord

Để tắt tăng tốc phần cứng trong Discord, đảm bảo chuyển nút trượt về vị trí tắt. Lúc này, nó sẽ có màu xám kèm hình tượng dấu x.

Tắt tăng tốc phần cứng cho Discord

Thay đổi seting để kích hoạt hoặc vô hiệu hóa tăng tốc phần cứng sẽ cần khởi động lại client Discord. Trong cửa sổ Change Hardware Acceleration, click Okay để xác nhận và khởi động lại client này.

Thay đổi tăng tốc phần cứng cho Discord

Sau khi khởi động lại, seting tăng tốc phần cứng cho Discord sẽ hoạt động. bạn cũng hoàn toàn có thể bật hoặc tắt thiết lập này bất kể lúc nào bằng phương pháp lặp lại những bước kể trên.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *