WebStorm là phần mềm lập trình tuyệt vời và nó cũng có thể có phím tắt cho hầu hết mọi hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ sẻ chia 10 phím tắt thiết yếu mà mọi người tiêu dùng WebStorm đều cần.

khi sử dụng hầu hết phần mềm, chúng ta đều cảm thấy năng suất khi hoàn toàn có thể triển khai những nhiệm vụ thường xuyên sử dụng thật nhanh gọn. Phím tắt luôn là giải pháp đã có từ lâu và hỗ trợ đắc lực cho mục đích này, giúp người tiêu dùng tiết kiệm thời gian đáng kể. Toàn bộ tổ hợp phím tắt WebStorm trong bài viết đều có sẵn ở sơ đồ bàn phím mặc định giành cho Windows, Linux, Mac OS X 10.5 trở lên. bạn cũng hoàn toàn có thể tùy biến dễ dàng cấu hình bàn phím trong Preferences | Keymap.

Phím tắt trên WebStorm

Chọn keymap tương thích

Để xem cấu hình keymap, mở hộp thoại Settings/Preferences > nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+S và chọn Keymap.

Lưu ý: Kích hoạt những phím công dụng và kiểm tra mọi xung đột hoàn toàn có thể xảy ra bằng phím tắt thông dụng trên hệ điều hành.

Sử dụng keymap xác định trước

WebStorm tự động đề xuất keymap được xác định trước dựa trên môi trường của người tiêu dùng. Đảm bảo nó khớp với hệ điều hành đang sử dụng hoặc chọn một keymap tương thích với phím tắt từ IDE khác hoặc trình chỉnh sửa bạn đã quen dùng (ví dụ, Eclipse hoặc NetBeans0).

Tinh chỉnh keymap

bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa bản sao của bất kỳ keymap được xác định trước để gán phím tắt riêng cho những lệnh thường dùng.

Nhập keymap tùy biến

Nếu đã quen dùng một keymap tùy biến, bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển nó sang trình seting.

Bên cạnh bộ keymap mặc định, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm nhiều plugin hơn (ví dụ như keymap cho GNOME và KDE): mở hộp thoại Settings/Preferences, Ctrl+Alt+S, rồi chọn Plugins và tìm kiếm keymap trong Marketplace.

Lưu ý: Nếu keymap đã dừng hoạt động sau khi update, hoàn toàn có thể keymap không mặc định có sẵn ở phiên bản WebStorm mới. Tìm keymap dưới dạng plugin và seting nó trên trang Plugins được gọi là plugin inManage.

10 phím tắt WebStorm bạn cần phải ghi nhận

 • Tìm kiếm khắp mọi nơi: Shift+Shift
 • điều phối tới khai báo: Ctrl+B (⌘B) hoặc Ctrl+Click (⌘-Click)
 • Hoàn thiện code bằng phương pháp thay thế: Tab
 • Hiển thị hành động liên quan: Alt+Enter hoặc ⌥-Enter
 • Mở rộng lựa chọn: Ctrl+W hoặc ⌥-Up Arrow
 • Chạy…: Alt+Shift+F10 hoặc ⌃⌥R
 • Mở template Expand Live: Tab
 • Đa trỏ chuột: Alt+Click
 • File Scratch mới: Ctrl+Alt+Shift+Insert hoặc ⇧⌘N
 • Tái cấu trúc code: Alt+Control+Shift+T hoặc ⌃T
 • Phím tắt khác

Tìm kiếm khắp mọi nơi: Shift+Shift

Đúng như tên thường gọi, popup Search everywhere được cho phép người tiêu dùng tìm kiếm dữ liệu bất kỳ trong dự án công trình, cũng như IDE.

bạn cũng hoàn toàn có thể tìm file, hình tượng, hàm số, biến số, những lớp hoặc thành phần khác trong code và điều phối nhanh tới chúng:

Tìm kiếm mọi thứ trong WebStorm

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm tác vụ và chạy chúng.

Tìm kiếm tác vụ khắp mọi nơi trong WebStorm

Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm kiếm qua seting IDE, thậm chí bật hoặc tắt một số tùy chọn ngay tại popup.

Cài đặt tìm kiếm khắp mọi nơi

điều phối tới khai báo: Ctrl+B (⌘B) hoặc Ctrl+Click (⌘-Click)

bạn cũng hoàn toàn có thể ngay lập tức chuyển tới định nghĩa hàm, phương thức hay khai báo biến, lớp, thành phần, kiểu CSS chỉ bằng Ctrl-click vào nó hoặc đặt dấu mũ lên nó và nhấn Ctrl+B. Phím tắt này cũng hoàn toàn có thể giúp bạn tới file tham chiếu hay mô đun đã nhập.

Điều hướng tới khai báo trong WebStorm

Nếu WebStorm tìm thấy nhiều hơn thế nữa một khai báo cho cùng một hàm số, những bạn sẽ nhận được nhắc nhở chọn một trong số chúng từ danh sách thả xuống.

Hoàn thiện code bằng phương pháp thay thế: Tab

Khi bắt đầu gõ dữ liệu vào trong WebStorm, popup hoàn thiện code tự động hiện để trợ giúp lập trình. Về cơ bản, bạn chỉ việc nhấn Enter để chọn một trong số đề xuất được cung ứng. Tuy nhiên, nếu cần thay thế một hàm số hay đổi lớp CSS, hãy nhấn Tab và nhân tố hiện tại sẽ được thay thế bằng mục tra cứu đã chọn.

Nhấn Tab để hoàn thiện code nhanh

Hiển thị hành động liên quan: Alt+Enter hoặc ⌥-Enter

WebStorm có rất nhiều Intention giúp bạn nhanh gọn sửa lỗi, tạo code hoặc thay đổi seting dự án công trình. Hãy đặt dấu mũ vào code được khắc ghi hoặc gạch chân, rồi nhấn Alt+Enter để xem danh sách những tác vụ liên quan có sẵn. Ví dụ:

Hiển thị hành động liên quan trong WebStorm

Không muốn thấy cảnh báo nào đó? Hãy chọn Suppress để tắt kiểm tra dòng code hay file đó, hoặc Disable nó cho toàn bộ dự án công trình.

Tắt tính năng kiểm tra code

Mở rộng lựa chọn: Ctrl+W hoặc ⌥-Up Arrow

Với tác vụ Extend selection, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn chọn khối code bất kỳ mà không cần thiết phải dùng chuột:

Mở rộng lựa chọn bằng phím tắt

Chạy…: Alt+Shift+F10 hoặc ⌃⌥R

Cách sớm nhất để chạy một trong số những cấu hình Run của dự án công trình là nhấn Alt+Shift+F10 trên Windows hoặc Ctrl-Alt-R trên Mac và chọn cấu hình từ popup.

Chạy cấu hình tác vụ trong WebStorm

Mẹo: Giữ Shift và nhấn Enter để Debug cấu hình thay cho chạy nó.

Mở template Expand Live: Tab

Template Expand Live thực sự là giải pháp giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian. Gõ chữ viết tắt ngắn, rồi nhấn Tab để mở rộng nó trong code. Di chuyển từ placeholder của một biến tới vị trí biến khác trong template bằng phương pháp nhấn Tab một lần nữa.

WebStorm có bộ sưu tập Template phong phú, gồm có cả những mẫu Postfix. Bạn cũng hoàn toàn có thể thêm những template tùy biến riêng.

Template Expand Live trong WebStorm

WebStorm cũng hỗ trợ những chữ viết tắt Emmet cho HTML và CSS. bạn cũng hoàn toàn có thể mở rộng chúng bằng Tab.

Đa trỏ chuột: Alt+Click

Tính năng đa trỏ chuột được nhiều tình nhân thích cũng có thể có sẵn ở WebStorm. Hãy nhấn Alt+Click để sử dụng nhiều con trỏ một lúc, rồi chỉnh sửa đồng thời những vị trí của chúng.

Thực hiện nhiều trỏ chuột cùng lúc trong WebStorm

File Scratch mới: Ctrl+Alt+Shift+Insert hoặc ⇧⌘N

Với file Scratch, bạn cũng hoàn toàn có thể nhanh gọn tạo những mẫu code hoặc viết ghi chú trong lúc làm việc ở IDE, mà không tác động tới file dự án công trình, nhưng vẫn nhận được hỗ trợ code. File Scratch được lưu trong IDE. Bạn dễ dàng truy cập nó từ mọi dự án công trình.

Thêm file Scratch mới

Tái cấu trúc code: Alt+Control+Shift+T hoặc ⌃T

Tái cấu trúc code là tính năng nổi trội của WebStorm. Để truy cập nhanh danh sách tái cấu trúc có sẵn cho những code lựa chọn, hãy nhấn Alt+Control+Shift+T hoặc Ctrl-T:

Tái cấu trúc code trong WebStorm

Phím tắt khác

Để xem toàn bộ danh sách những phím tắt mặc định, hãy truy cập bảng tham chiếu Keymap trong IDE qua Help | Default keymap reference hoặc tại đây.

Cách khác là qua cấu hình Keymap ở Preferences | Keymap. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm theo tên tác vụ hoặc phím tắt:

Tìm phím tắt theo tên

Ngoài ra, hãy nhớ phím tắt bật Search Everywhere, bạn cũng hoàn toàn có thể thấy những phím tắt liên quan hoặc thử Visual Shortcut Mapper bằng keymap WebStorm mặc định có sẵn.

Sử dụng những tính năng nâng cao

bạn cũng hoàn toàn có thể cải thiện hiệu suất công việc trên WebStorm bằng những tính năng hữu ích sau:

Quick List

Nếu có một nhóm tác vụ thường dùng, hãy tạo một Quick List để truy cập chúng bằng một phím tắt tùy biến. Ví dụ, bạn có thẻ thử dùng Quick Lists được xác định trước sau:

 • Tái cấu trúc: Ctrl+Alt+Shift+T
 • những tác vụ VCS: Alt+`

Nhấn hai lần

Một số tác vụ trong WebStorm cung ứng nhiều kết quả hơn khi bạn sử dụng chúng nhiều lần. Ví dụ, khi hoàn thiện mã bằng Ctrl+Space trên một phần của trường, thông số hay biến nào đó, Webstorm sẽ đề xuất tên theo kiểu mục trong phạm vi hiện tại. Nếu bạn triển khai lệnh này lần nữa, nó sẽ gồm có những lớp (class) có sẵn qua tính tùy thuộc vào mô đun.

Hướng dẫn sử dụng WebStorm

Điều chỉnh kích thước cửa sổ công cụ

bạn cũng hoàn toàn có thể điều chỉnh kích thước cửa sổ công cụ mà không cần dùng chuột:

 • Chỉnh kích thước cửa sổ công cụ theo chiều dọc, dùng Ctrl+Shift+LeftCtrl+Shift+Right.
 • Chỉnh kích thước cửa sổ công cụ theo chiều ngang, dùng Ctrl+Shift+UpCtrl+Shift+Down.

mong muốn những phím tắt kể trên giúp bạn tiết kiệm thời gian và sử dụng WebStorm kết quả như ý.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *